วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รปภ.วอน ผู้ใจบุญช่วยเหลือแมวที่เลี้ยงไว้ 25 ตัว กำลังจะอดตาย

รปภ.วอน ผู้ใจบุญช่วยเหลือแมวที่เลี้ยงไว้ 25 ตัว กำลังจะอดตาย

  • Share:

รปภ.ที่อ่างทอง วัย 51 ปี วอนช่วยเหลือแมวที่เลี้ยงไว้ 25 ตัว กำลังอดอาหาร หลังจากเก็บมาเลี้ยงอยู่ด้วยกันในห้องเช่านาน 10 ปี ตอนนี้ตนเองเริ่มมีปัญหาเจ็บป่วย โรคความดัน ทำหาเงินค่าอาหารแมวขัดสน

วันที่ 6 มี.ค. ชายวัย 51 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงงานแห่งหนึ่ง ชาวอ่างทอง วอนผู้ที่รักแมว ช่วยเหลือแมวของตนเอง ที่ได้เก็บมาเลี้ยงไว้ในห้องเช่าจำนวน 25 ตัว ที่กำลังประสบปัญหา ขาดแคลน อาหาร โดยหลังจากที่ตนเองได้เก็บแมวจรจัดที่ถูกทิ้งตามข้างทางมาเลี้ยงอาศัยอยู่ด้วยกันในห้องเช่า กินอยู่หลับนอนรวมกัน นานกว่า 10 ปี ซึ่งในตอนนี้ ร่างกายตนเองเริ่มมีปัญหาการเจ็บป่วย ความดันขึ้นเป็นประจำ ทำงานหาเงินเป็นค่าอาหารแมวได้น้อยลง เนื่องจากมีหนี้สินภาระการใช้จ่าย อาหารแมวเริ่มขัดสนและเริ่มมีแมวเจ็บป่วย โดยขอบริจาคอาหารแมว และพร้อมให้คนรักแมวนำไปเลี้ยงต่อ เพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย

นายพิทักษ์ จุลภัคดี อายุ 51 ปี คนที่อาศัยอยู่กับแมว 25 ตัว ในห้องเช่า ริมถนนซอยหลังโรงเรียนวัดลาดเป็ด ไม่ทราบเลขที่ หมู่ 6 ตำบลท่าช้าง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า หลังจากตนเองได้แยกทางกับภรรยา ได้มาเช่าห้องพักบริเวณดังกล่าว ในราคา 2,000 บาท กินอยู่หลับนอนกับแมวจรจัด ที่เก็บมาเลี้ยงไว้ภายในห้องจำนวน 30 ตัว นานกว่า 10 ปีแล้ว ได้มีแมวบางส่วนได้ตายไป ปัจจุบันนี้มีแมวเหลืออยู่ในความดูแล จำนวน 25 ตัว และช่วงนี้ กำลังเกิดปัญหาการเจ็บป่วยและขาดแคลนอาหาร จึงวอนขอความช่วยเหลือ บริจาคอาหารแมว หรือว่านำไปเลี้ยงดูเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของตนเอง เนื่องจากในปัจจุบันนี้ ตนเองร่างกายเริ่มมีปัญหาการเจ็บป่วยเป็นประจำ ความดันขึ้นเป็นประจำและป่วยหลายโรค ซึ่งยังคงกินอยู่หลับนอนภายในห้องเช่ากับแมวทุกวัน และในช่วงที่ออกไปทำงาน ก็ได้ล็อกห้องไว้ให้แมวได้อาศัยอยู่ภายในห้องพัก และเมื่อกลับมาก็ให้อาหารแมวและทำความสะอาดห้องทุกวัน โดยตนเองนั้นทำงานเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงงานแห่งหนึ่ง ช่วงนี้ร่างกายเริ่มเจ็บป่วยเป็นประจำ มีหนี้สินจำนวนมาก หาเงินซื้ออาหารแมวไม่ทัน หวั่นอดตาย และมีการเจ็บป่วย จึงวอนผู้รักแมวช่วยเหลือบริจาคอาหารแมว หรือนำไปเลี้ยงต่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้