วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 07/03/60

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....จับตาการบริหารจัดการปัญหาน้ำผึ้งหยดเดียว.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 7 มีนาคม 2560

เฮ้อ ปัญหาวัดพระธรรมกาย ยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่ง ยิ่งนานก็ยิ่งแย่.....พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน พระธัมมชโย น่าจะมีจิตสำนึกยอมเสียสละเพื่อให้มีความสงบสุข.....อย่าเอาความทุกข์ของประชาชนมากดดันรัฐบาล เสียสละคนเดียวจบ.....อย่านั่งเสวยสุข บ้านเมืองวุ่นวายอยู่ทุกวันนี้ก็เพราะคนเพียงคนเดียว.....เป็นการแสดงความคิดเห็นที่แรงที่สุด.....ชกตรงไปที่ พระธัมมชโย.....ท้าทายระหว่าง การใช้อำนาจตามมาตรา 44 กับพลังศรัทธาของศิษย์วัดพระธรรมกาย.....ที่เชื่อว่างานนี้จะจบไม่สวยแน่นอน

ก่อนหน้านี้ ที่จะให้สัมภาษณ์ พล.อ.เฉลิมชัย พร้อม พล.ต.ธรรมนูญ วิถี รองแม่ทัพภาคที่ 1 เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยให้เวลาในการหารือนานถึง1 ชั่วโมง กับ 10 นาที....คาดว่าการกระชับพื้นที่ พระธัมมชโย จะเข้มข้นขึ้นและจะมีขึ้นในเร็วๆนี้......พิจารณาจาก บุคลากร ย้อนไปดูเหตุการณ์วิกฤติการเมืองที่ผ่านมา.....สถานการณ์ความขัดแย้งในอดีต กำลังจะกลับมาเป็นวิกฤติความขัดแย้งปัจจุบันอีกกระทอก

ประกอบกับข้อหาที่ทางดีเอสไอ แจ้งความเอาผิดกับ พระธัมมชโย และพระลูกศิษย์รวมทั้ง บุคลากรของวัด ที่รวมกันแล้วหลายร้อยคดี....บวกกับ ที่ พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล รองอธิบดีดีเอสไอ อ้างพบการโอนเงิน เข้าบัญชีพระ เพื่อชักชวนให้มีการชุมนุมและก่อความไม่สงบ.....ควบคุม ทั้งพระทั้งเณรและประชาชน ไปสอบสวน.....“อินทรีเหล็ก” พอจะประเมินสถานการณ์ วิกฤติวัดพระธรรมกาย ได้ว่า บานปลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว ฟันธง

ที่ยังคาราคาซัง กรณีที่ สตง. โดย พิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่าการ สตง. ปูดการใช้งบดูงานของ หน่วย งานรัฐและองค์กรอิสระ มากเกินไป......มีข่าวจาก กกต. เดินทางไปดูงานที่ ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ โดยไม่สนใจการตั้งข้อสังเกตของ สตง. .....นำผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตรการบริหารงานสำหรับผู้บริหารระดับสูง จำนวน 70 คน.....ชุดแรก เดินทางไปญี่ปุ่น มี บุญส่ง น้อยโสภณ กกต.ด้านสืบสวนสอบสวน และ ธีรวัฒน์ ธีรโรจน์วิทย์ กกต.ด้านกิจกรรมพรรคการเมือง ร่วมเดินทาง....ชุดที่สองการเดินทางไปดูงานที่เกาหลีใต้ มี ศุภชัย สมเจริญ ประธาน กกต. สมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านบริหารกลาง ประวิช รัตนเพียร กกต.ด้านกิจกรรมการมีส่วนร่วม เดินทางไปด้วย...และถูกตั้งข้อสังเกตว่า บุคคลที่ร่วมคณะส่วนใหญ่อยู่หน้าห้องกรรมการ กกต.ทั้งนั้น......ณ จุดนี้ ถ้าหมูไม่กลัวน้ำร้อน จะเกิดอะไรขึ้น

ส่วนงานนี้ต้องฟ้อง นายกฯลุงตู่.....เพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านขององค์กรต่อต้านคอร์รัปชันประเทศไทย เปิดเผยข้อมูลถึงการไปดูงานของ หน่วยงานภาครัฐแห่งหนึ่ง ระบุว่าเป็น หน่วยงานใต้จมูกนายกฯลุงตู่ ดูงานตรวจราชการ ที่สวนสนุก Universal Studios โดยใช้งบจากภาษีของประชาชน.....ทั้งนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สำนักตรวจราชการ สำนักปลัดสำนักนายกฯ.....ไปดูงานกันที่ สิงคโปร์ ใช้งบไป 9.6 แสนบาท.....โดยที่สำนักงานแห่งนี้ได้ตั้งงบประมาณไปดูงานต่างประเทศของข้าราชการไว้ถึง 1.35 ล้านบาท....นอกจากงบประมาณส่วนต่างที่หายไปแล้ว.....หลักเกณฑ์การไปดูงานของข้าราชการควรโปร่งใสและเป็นสาระกว่านี้.....แล้วงานนี้ นายกฯลุงตู่ จะออกตัวอย่างไรดีแฮะว่าแต่เขาอิเหนาเป็นเอง

จะว่าไปแล้ว เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่ กรณี ทริปฮาวาย ที่ สตง. เปิดบิลเอง และรีบเช็กบิลเอง โดยไม่ทำไว้ให้เป็นบรรทัดฐาน.....จะทำให้ ทริปดูงานต่างประเทศของข้าราชการ เป็นปาหี่ ฆ่าเวลา การตรวจสอบคอร์รัปชันของ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์....แล้วสมมติเรื่องที่มีคนในรัฐบาล ใช้เครื่องบินส่วนตัวของเอกชน เดินทางไปใช้ความสำราญกันในต่างประเทศ ด้วยวงเงินก้อนใหญ่....จะเข้าข่ายการตั้งเงื่อนไขไปดูงานต่างประเทศตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้นโยบายด้วยหรือไม่.....เกรงจะกลายเป็นเรื่องลูบหน้าปะจมูกไปฉิบ

สืบสานโครงการฝนหลวง ยุทธนา วิญญูพงศ์พันธ์ รก.ผช.กรรมการผู้จัดการใหญ่แผนกก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. มอบน้ำแข็งแห้ง จำนวน 800 ตัน มูลค่า 6.4 ล้านบาท ให้กับ พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ ตามแผนปฏิบัติการฝนหลวงสู้ภัยแล้ง ประจำปี 2560 ที่สนามบินนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ สืบสานโครงการฝนหลวงในพระราชดำริ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 19 รวมปริมาณน้ำแข็งแห้งกว่า 9,700 ตัน มูลค่ารวมกว่า 78.4 ล้านบาท .....โดยโครงการฝนหลวงเกิดจากพระราชดำริส่วนพระองค์ใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช เมื่อคราวเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมราษฎรในพื้นที่แห้งแล้งทุรกันดารภาคตะวันออกเฉียงเหนือเมื่อปี 2498 ที่ทรงศึกษาข้อมูลการดัดแปรสภาพอากาศ ใช้เวลาถึง 14 ปีในการทำฝนเทียมสำหรับแก้ปัญหาภัยแล้งมาจนถึงปัจจุบัน.....ช่วงปีที่ผ่านมาตลอด 365 วัน ที่ซีอีโอหญิงแกร่งด้านอสังหาริมทรัพย์ สุวรรณา พุทธประสาท ทำงานหนักเพื่อนำเสนอโรงแรมใหม่ใจกลางทองหล่อ แกรนด์ เซ็นเตอร์ พอยต์ สุขุมวิท 55 ที่จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มี.ค.เวลา 18.00 น. ภายใต้คอนเซปต์ Stylish Sanctuary ตกแต่งสไตล์คลาสสิก โดยใช้พญานาคเป็นแนวคิดหลักในการออกแบบภายในภายนอก ได้รับรางวัลชนะเลิศด้านสถาปัตยกรรมจากสถาบันระดับโลก เป็นโรงแรมแห่งแรกที่มีบ่อน้ำร้อน ออนเซ็น สไตล์ญี่ปุ่น ที่ใหญ่ที่สุด.....หนังสือ digital age วิเคราะห์ Social และใช้ Bot ตอบโจทย์องค์กร

"อินทรีเหล็ก"

6 มี.ค. 2560 11:44 6 มี.ค. 2560 11:50 ไทยรัฐ