วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โสมชบาจ๊ะจ๋า 07/03/60

โสมชบาจ๊ะจ๋า 07/03/60

โดย โสมชบา
7 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้า พัชรกิติยาภา ทรงต้อนรับเลขาธิการองค์กร ประชุมรัฐมนตรีแห่งกลุ่มประเทศ อิเบโร-อเมริกัน ที่ศาลาสหทัยสมาคม วันที่ 7 มี.ค. เวลา 14.00 น. ...

ปลื้มใจหายเหนื่อยสำหรับ ผศ.ดร.วิพุธ อ่องสกุล คณบดีคณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หลังเตรียมงานประชุมวิชาการนานาชาติ ประจำปี 2560 “Innovative Management Bridging Theory and Practice” มาร่วมปี ล่าสุดเพียงแค่เปิดให้จองที่นั่งเข้าร่วมงาน ก็มีคนสนใจร่วมงานล้นหลามกว่า 500 ที่นั่งเต็ม ตั้งแต่เปิดรับสมัครเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น...

สุชิน รัตนศิริวิไล หน้าบานไม่หุบมาเดือนกว่า เพราะลูกสาวคนโต น้องแอน นร.สาธิต จุฬาฯ สอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ทุกแห่งที่เลือก รวม 4 แห่ง คือ บัญชี ธรรมศาสตร์, เศรษฐศาสตร์ เกษตร, บัญชี บริหารธุรกิจ เชียงใหม่ และเศรษฐศาสตร์ จุฬาอินเตอร์ฯ ...

สวดอภิธรรม ฮุ่งง้อ แซ่โค้ว มารดา อรวรรณ รัตนไตรภพ ที่วัดเทพศิรินทร์ฯ ศาลา 1 ถึง 7 มี.ค. เวลา 19.00 น. (8 และ 9 สวด 2 รอบ 18.15 น. และ 19.00 น.) ...เคลื่อนศพไปฝังที่สุสานฮุงเต็ก บ้านบึง 10 มี.ค. เวลา 10.00 น. ...งานนี้งดแต่งดำ เพราะผู้วายชนม์อายุ 100 ปี คนจีนถือเป็นเรื่องมงคล...

วีคเอนด์ที่ผ่านมา ม.ล.ภูมิใจ ชุมพล ช่วยชาติ ทำหน้าที่ไกด์พิเศษ พาท่านทูตกรีก Pericles Boutos ทัวร์กรุงเทพฯ และแวะทานขนมอินเดียหน้าวัดพระแม่อุมา ที่สีลม ซึ่งท่านทูตสนุกมาก เพราะได้เอามอเตอร์ไซค์ที่ไม่ค่อยได้ขี่ ออกมาโฉบแว้น โดยมีมาดามเป็นสก๊อย ....

เที่ยวไปมา ดูแลลูกที่อังกฤษ กลับมาคราวนี้ แมทธิว กิจโอธาน รีบไปบ้านทนายใหญ่ เบเคอร์ แอนด์ แมคเคนซี่ วินท์ ภักดีจิตต์ ซึ่งชวนเพื่อนๆ วตท. 19 อาทิ กิตติศักดิ์ จำปาทิพยพงศ์ พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รัฐไกร เอกเพชร วิษณุ เทพเจริญ ไปให้กำลังใจ “โสมชบา”––เต็มที่กันทั้งไวน์ วิสกี้ แชมเปญ ตั้งแต่บ่ายสามถึงสองยาม ตื่นมาแต่ละคนจำไม่ได้ว่าใครพากลับบ้าน จำได้แต่ คุณแมทธิว ด่าไทยเก่งขึ้นมาก––แต่เวลาพูดไทยฟังไม่ค่อยรู้เรื่อง...

ไปเรียน กสท. รุ่น 1 ของ ททท. วันไหน พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ไปเรียน เจ้าหน้าที่จะชอบมาก เพราะ บิ๊กหิน–วิสนุ จะช่วย เข้มงวดดูว่าเพื่อนคนไหนตั้งใจเรียน และคนไหนชอบแว้บออกนอกห้อง ไม่มีทางรอดสายตา และจะเดินตามไปจิกให้เข้าไปฟังบรรยายทันที...

เป็น Beef Lover ยามนี้ สุทธิกฤษฎ์ ถนอมบูรณ์เจริญ จึงมีนัดที่ร้าน KRBB อ่อนนุช 1/1 ในโครงการฮาบิโตะมอลล์ สุขุมวิท 77 บ่อย เพราะกำลังฟินกับเนื้อวัวเกรดพรีเมี่ยม ซึ่ง คุณทอง–สุทธิกฤษฎ์ บอกว่าหอมที่สุด––สมราคาโลละ 2 หมื่น.

โสมชบา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้