วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 6-12 มี.ค. 60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

ในรอบอาทิตย์นี้ เป็นจังหวะที่มีวันไม่ดีมากกว่าวันดี จึงควรจะจัดระเบียบการงาน และวางแผนการเงินของตนเองให้ดี ก็พอจะทำให้มีการหมุนเวียนได้ดีคล่องตัวในระดับหนึ่ง วันที่ดีตรงกับวันที่ 6, 10 มี.ค.60 ก็ขอให้รีบลงมือเจรจาติดต่อประสานงาน แล้วจะประสบความสำเร็จสูง และวันที่ควรหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจงานที่สำคัญ หรือนัดพบเจรจาสำคัญจะพลาดเป็นส่วนใหญ่ คือวันที่ 8, 9, 11 มี.ค. 60 ส่วนวันที่เหลือก็ไม่ใช่ว่าจะดีนัก เพราะถ้าตัดสินใจพลาดก็ต้องมีปัญหาที่เพิ่มขึ้นมาอีกเรื่อง ควรใจเย็นๆ ในการตัดสินใจจะดีกว่าครับ

วันที่ 6, 8, 9, 12 มี.ค. 60 เป็นวันที่ไม่ค่อยดีในรอบอาทิตย์นี้ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ และการงาน จะเกิดการติดขัดสะดุดอยู่บ่อยๆ หรือมีปากเสียงกับคนรอบข้างเล็กน้อย อีกทั้งการโดนดุด่าว่ากล่าว ข่าวที่มากระทบถึงหู ก็เป็นไปในทางที่ไม่ค่อยดีเช่นกัน จะทำอะไรก็ขอให้ใจเย็นๆ ส่วนวันที่ 7, 11 มี.ค. 60 เป็นวันที่ดีในรอบอาทิตย์นี้ อยากให้พึงนึก "น้ำขึ้นให้รีบตัก น้ำลดอดตักกันเป็นแถว" ส่วนคุณผู้หญิงก็ต้องพยายามอีกหน่อย ปัญหาและอุปสรรคที่อยู่ตรงหน้า ถ้าผ่านไปได้ก็เจอหนทางสำเร็จอยู่ข้างหน้าไม่ไกลครับ

ในรอบอาทิตย์นี้เป็นช่วงเรื่อยๆ สบายๆ เพราะวันดีกับวันไม่ดีมีเท่ากัน ส่วนสำหรับสาวๆ ในวันที่ไม่ได้เอ่ยถึงเป็นวันกลางๆ ค่อนไปทางไม่ดีสักนิดนึง เนื่องจากเป็นเดือนเคราะห์ของคุณผู้หญิง ดังนั้นจะทำอะไรก็ขอให้รีบๆ ลงมือ อย่ารอช้า ในวันที่ดีมีเพียงไม่กี่วัน คือ 8, 12 มี.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะทำอะไรก็ทำได้ แต่จะตัดสินใจเรื่องของการเงิน หรือการงานนั้นต้องรอบคอบมากเป็นพิเศษ จะมีแต่ขาดทุนกับขาดทุน จะเอาไปเป็นฤกษ์เพื่อวันมงคลก็ไม่ค่อยดีนัก คือวันที่ 7, 10 มี.ค.60 จะขอกู้ยืมอะไรใครก็จะไม่ได้ดั่งหวัง เป็นช่วงความรักไม่ค่อยสดชื่นด้วยเช่นกันครับ

ในชีวิตคนเรา ไม่มีมาก, ไม่มีน้อย, หรือไม่มีเลยนั้น เป็นไปไม่ได้ บางครั้งก็มีมาก บางครั้งก็มีน้อย และบางครั้งมีเหมือนๆ กัน หรือมีไม่เท่ากัน ก็เช่นในรอบอาทิตย์นี้เหมือนกัน ที่จะมีวันไม่ดีมากกว่าวันที่ดี แต่ก็ขอให้ไปทำในฤกษ์ยามที่ดีก็จะช่วยส่งเสริมได้ในระดับหนึ่งครับ สัปดาห์นี้วันที่ดีตรงกับวันที่ 9, 12 มี.ค. 60 จะมีข่าวดีหรือหน้าที่การงาน การเงินมีความคืบหน้า ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 6, 8, 11 มี.ค.60 ยังพอทำอะไรได้บ้าง แต่จะสะดุดบ่อยๆ ก็ขอให้ใจเย็นๆ และระวังอิทธิพลของปีชงที่จะทำให้เกิดสะดุดล้มเจ็บเนื้อเจ็บตัวเจ็บใจเอาได้ด้วยนะครับ

พื้นฐานดวงชะตาโดยภาพรวมในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีมะโรง เป็นช่วงที่มีความเรื่อยๆ สบายๆ ปลอดโปร่ง ไม่มีอะไรต้องเครียดมากนัก โดยเฉพาะคุณผู้ชาย แต่คุณผู้หญิงนั้นตรงกันข้าม ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเอง และความคิดให้พอดี ไม่เช่นนั้นจะเกิดการฟุ้งซ่านเอาได้ จะทำอะไรสำคัญขอให้เลือกไปทำในวันที่ 6, 10, 11 มี.ค.60 เนื่องจากเป็นวันที่ดีทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง ก็ลงมือเหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ก็อย่าทะเล่อทะล่านะครับ ส่วนวันที่ 9, 12 มี.ค.60 ก็ขอให้มองซ้ายมองขวา ดูหน้าดูหลัง ว่ามีเหตุการณ์ไม่น่าไว้ใจอยู่รอบตัวเราหรือเปล่าด้วยนะครับ

เริ่มมีความปลอดโปร่งกว่าเดือนที่แล้วของเจ้าชะตาชาวปีมะเส็ง จนมาเดือนนี้ที่ไม่มีผลกระทบกับคุณผู้ชาย แต่เข้าเดือนที่มีผลกระทบต่อคุณผู้หญิง ก็ต้องขอให้ทำใจไว้ด้วย เพราะจะมีเรื่องจุกจิกกวนใจเหมือนช่วงเดือนที่ผ่านมา หรือมีปัญหาอุปสรรคต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมานั่นเอง แต่ในรอบสัปดาห์นี้จะมีวันที่ให้ได้ชาร์จแบตหัวใจในการทำงานได้อย่างเต็มที่คือวันที่ 13, 16, 17 มี.ค.60 และวันที่ชาร์จแบตได้ไม่เต็มที่และการทำงานเกิดการล่าช้า หรือการทำธุระด้านการเงินไม่เป็นไปตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คือวันที่ 8 มี.ค.60

ในรอบสัปดาห์นี้ มีวันที่ดีคือ 8, 9, 12 มี.ค.60 วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 7, 11 มี.ค. 60 ก็ขอให้เลือกวันที่ดีประกอบในการตัดสินใจ ไม่ว่าจะซื้อบ้าน เล่นหุ้น ทำสัญญา เจรจาติดต่อประสานงาน หรือการเปลี่ยนแปลงงาน ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นจะมีการสะดุดเล็กน้อยถ้าอาศัยความใจเย็นจะสามารถผ่านไปได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนนั้น ต้องใช้น้ำแข็งเข้าลูบทั้งความคิด และอารมณ์ จะมีอารมณ์ฉุนเฉียวได้ง่าย ส่งผลให้การตัดสินใจผิดพลาดได้สูงมาก อยู่ในปีที่ไม่เกื้อหนุน เดือนที่ไม่เกื้อหนุนอีก พื้นฐานรอบเดือนไม่ดีกับผู้หญิงอีก หรือเรียกกันอีกอย่างว่า ระวังจะผีซ้ำด้ำพลอย นั่นแหละครับ

ในรอบอาทิตย์จะมีวันไม่เกื้อหนุน หัวและท้ายของอาทิตย์นี้เลย ซึ่งตรงกับวันที่ 6, 12 มี.ค.60 จะส่งผลให้อารมณ์หงุดหงิดง่าย และเกิดการติดขัดการงานอยู่บ่อยๆ แต่จะตัดสินใจอะไรก็ขอให้ใช้เวลาที่เกื้อหนุนคือเวลา 11.00-12.59 น. ก็จะยังพอทำให้ประสบผลสำเร็จได้ในระดับหนึ่ง ส่วนวันที่ดี 8, 9 มี.ค. 60 รีบๆ ทำธุรกรรมทางการเงิน หรือการงาน จะตัดสินใจทำสัญญาใดๆ ก็ขอให้รีบลงมือเสีย เพราะอยู่ในเดือนดี และวันดี ประกอบกับเวลาดี จะทำอะไรก็ส่งผลดีไปหมดครับ ความรักที่บาดหมางในช่วงที่ดวงปลอดโปร่งเคลียร์ก็จะได้ความชัดเจนดีครับ แต่ต้องดูด้วยว่าดวงอีกฝ่ายดีด้วยไหมนะครับ

ถึงจะมีวันที่ดีอยู่หลายวันในรอบสัปดาห์นี้ แต่คุณผู้หญิงก็ขอให้พิจารณา ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ ถ้าตัดสินใจก็ดีเกินคาด ถ้าตัดสินใจพลาดก็เสียเท่าตัว คุณผู้ชายก็สามารถลุยงานได้อย่างเต็มที่ ขอให้เลือกวันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใดๆ ก็ตามในวันที่ 6, 7, 10 มี.ค.60 จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ หรือได้โชคได้ลาภ และในสัปดาห์นี้ไม่มีวันที่ไม่เกื้อหนุน เพียงแต่เป็นช่วงเดือนที่เข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง จึงมีผลกระทบต่อการทำหรือตัดสินใจใดๆ มีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย จะเคลียร์งานเก่าๆ หรือธุระเก่าๆ ยังดีกว่าไปทำใหม่ๆ แล้วต้องแก้ของใหม่ตามอีกครับ

ในรอบสัปดาห์นี้ ก็ขอให้ทำใจไว้ให้มากเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่มีอะไรจะมาทำให้เราเสียหายมาก ถ้ารู้จักพิจารณา ไตร่ตรอง และพยายามหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น แต่จะมีวันที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาที่เกิดขึ้นได้เลยคือวันที่ 8, 12 มี.ค.60 แนะนำได้แต่เพียงว่านิ่งที่สุดเท่าที่นิ่งได้ ส่วนวันที่ 6, 7, 11 มี.ค.60 เป็นวันที่พอจะหลีกเลี่ยงปัญหา และเป็นช่วงวันที่ทำให้สบายอกสบายใจอยู่บ้าง หรืออาจจะใช้วันนี้ในการตัดสินใจของทุกๆ เรื่องในรอบอาทิตย์นี้ได้ก็ดีครับ และมีข้อแนะนำเพิ่มเติมสำหรับชาวปีระกาทั้งชายและหญิง อยากให้หมั่นไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์บ่อยๆ ในช่วงนี้ก็ดีครับ ปัญหาที่มีจะได้ผ่อนหนักเป็นเบาได้ครับ

วันที่ 8, 12 มี.ค.60 เป็นวันที่ดีที่สุดในรอบอาทิตย์นี้ของเจ้าชะตา ควรจะใช้โอกาสที่เอื้ออำนวยอยู่นี้ ให้การงาน การเงินมีความคืบหน้า ทำให้เจ้านาย หรือหัวหน้าพออกพอใจ มีการยอมรับจากเพื่อนฝูงในเรื่องของความสามารถ ส่วนเรื่องส่วนตัวคนใดยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาพัวพันได้ แต่คุณผู้หญิงเลี่ยงได้เลี่ยงเสียเพราะที่เข้ามานั้นยังไม่ดีเท่าวันข้างหน้าที่จะมาถึง ส่วนวันที่ 6, 9, 11 มี.ค.60 เป็นวันไม่เกื้อหนุน เจออะไรก็เตรียมรับมือให้ดีๆ เตรียมพร้อมตลอดเวลาในวันนี้ก็ดีครับ

อยู่ในรอบปีที่กลางๆ แล้ว แล้วมาอยู่ในรอบเดือนที่ดี ประกอบกับวันที่ดี และเวลาที่ดี จึงเป็นช่วงที่ทำให้มีโอกาสก้าวหน้าได้มากกว่าคนอื่น หรือเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งหน้าที่การงานก็เป็นไปได้มาก จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงที่อยู่อาศัยดีขึ้น แต่ขึ้นอยู่กับพื้นฐานดวงและโหงวเฮ้งของแต่ละท่านด้วยว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน วันที่ดีคือวันที่ 9 มี.ค. 60 และเวลาที่ดีคือเวลา 13.00-14.59 น. และมีโอกาสได้รับฟังข่าวดี และมีโอกาสเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน มีความก้าวหน้าในหลายๆ เรื่อง ส่วนวันชง (ไม่ดี, ศัตรู, คู่อริ) คือวันที่ 7, 10 มี.ค.60 ถ้าไม่ผลีผลามก็หายห่วงได้ครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 6 มี.ค. 2560 11:31 22 มี.ค. 2560 13:02 ไทยรัฐ