วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดู "I Love Thailand" แล้วสดชื่น

ดู "I Love Thailand" แล้วสดชื่น

โดย กุ๊กกิ๊ก
7 มี.ค. 2560 05:01 น.
  • Share:

ว่าด้วยเรื่องของอารมณ์ ทำมั้ย ทำไม คนไทยยุคนี้อารมณ์เสียกันง่ายจัง เอะอะก็บันดาลโทสะกันลั่นโซเชียลไปหมด จะบอกว่าเพราะอากาศมันร้อน อารมณ์มันเลยขึ้น ก็ไม่น่ารักเลย...ว่าแล้วก็ขออ่าน คำถามที่มีสาระจาก “น้องชลลี่” ซะหน่อย ในขณะที่เมืองไทยร้อนปรอทแตก นางก็ยังรักเมืองไทยเอาซะมากๆ ด้วยแรงบันดาลใจมาจากรายการเกมโชว์มีสาระ ไอ เลิฟ ไทยแลนด์ ซีซั่น2 ที่กลับมาออนแอร์ให้คนไทยได้ยิ้มกว้างอีกครั้ง

“สวัสดีค่ะ พี่กุ๊กกิ๊ก...หนูชื่อ “ชลลี่”ค่ะ หนูขอสารภาพว่าหนูติดเที่ยวค่ะ ออกเที่ยวทุกเสาร์–อาทิตย์ ไม่มีหยุด แต่...ใคร??? จะหาที่เที่ยวได้ทุกอาทิตย์ละ อันนี้ง่ายมากค่ะ...ก็ลอกมาจากรายการ ไอ เลิฟ ไทยแลนด์ ทางช่อง 3 HD ไงคะ ทุกวันอาทิตย์ตอนเย็นๆ หนูจ้อง จด และเสิร์ช แพ็กเป๋า รอดูช่วง “เกมท่องเที่ยวไทย” เลยค่ะ เพราะรายการเค้าจะนำสถานที่ท่องเที่ยว ว้าวๆ ในเมืองไทย มาถามทุกวีกเลย วีกละ 3 แห่ง ก็เลือกไม่ถูกแล้วค่ะ นี่ก่อนที่จะมาเขียนจดหมายถึงพี่กุ๊กกิ๊กหนูก็เพิ่งกลับมาจาก “หาดคุ้งวิมาน” จ.จันทบุรีได้ขับรถผ่านถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนที่ถือว่าสวยที่สุดในภาคตะวันออก ซึ่งสองฟากฝั่งของถนนติดทะเล และภูเขา บรรยากาศสวยงามอันซีนสุดๆค่ะ และเวลานี้หนูนิสัยเปลี่ยนไปเยอะ จะพูดจะพิมพ์อะไรคำ ไทยเป๊ะมาก เลียนแบบมาจาก อาตุ๊ยตุ่ย เจ้าแม่พิธีกรที่ออกอักขระภาษาไทยชัดเจนที่สุดด้วยค่ะ ขอชื่นชมพี่ๆทีมงานที่เสาะหาคำถามไทยๆ ความรู้เพียบ มาถามกันทุกอาทิตย์เลยค่ะ”

นี่ถ้าพี่เป็นคนของ AP&J พี่คงยิ้มหน้าบานเป็นกระด้งไปละ อย่าว่าแต่ “ชลลี่” เลย ที่ปลื้มและชอบรายการนี้ ดาราที่มาร่วมเล่นเกมแต่ละคนก็ ติดอกติดใจกันยกใหญ่ ที่ปลื้มหนักกว่าเล่นเกมก็ของรางวัลนี่แหละ ไม่ว่าจะเป็น ครกหินอ่างศิลา, ปลากุเลาตากใบ หรือ เสื่อกกบ้านแพง ไม่ใช่มีขายตามท้องถนนนะจ๊ะ แต่ละอย่างต้องไปซื้อถึงถิ่นเท่านั้นจ้ะ และส่วนใหญ่เน้นส่งออกประเทศเพื่อนบ้าน ถือเป็นสินค้าพรีเมียมของคนไทยที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก และข้อเพิ่มเติมเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวในซีซั่นนี้พิเศษขึ้น เพราะคำตอบยังครอบคลุมไปถึงขนบธรรมเนียม ประเพณี ที่ถ่ายทอดมาตั้งแต่บรรพกาล หรือแม้แต่สถานที่สำคัญที่แสดงถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ในเมืองไทย มาร่วมเดาด้วยกันได้เลย ทุกวันอาทิตย์ อ้อ...ปรับเวลาใหม่ เริ่ม 18.20 น. ทางช่อง 3 HD (ช่อง 33) ส่วนใครที่ชอบดูย้อนหลัง เข้ามือถือคลิกเลย www.ilovethailandgameshow.com  และ Facebook : I Love TH Game Show แถมมีรีรันทางช่อง True 4 U ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. รายการที่ดูจบ... แต่อารมณ์ไม่จบง่ายๆ.

“กุ๊กกิ๊ก”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้