วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ต.เครียด ยิงอกซ้ายทะลุหลัง ฆ่าตัวแต่ไม่ตาย โทรเรียกเพื่อนไปช่วย

นายดาบตำรวจงานจราจรเมืองศรีสะเกษเครียด คว้า .38 อาวุธคู่กายจ่อยิงหน้าอกซ้ายทะลุหลังแต่ไม่ตาย ยังโทรบอกเพื่อนตำรวจไปช่วย ทิ้งจดหมายขออโหสิกรรม ขอโทษทุกคน พบมีโรคประจำตัว และแยกกันอยู่กับภรรยา...  

เวลา 06.30 น. วันที่ 6 มี.ค.60 ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ แก้วคำ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุตำรวจยิงตัวเองที่บ้านพักด้านหลัง สภ.เมืองศรีสะเกษ จึงรีบไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักเรือนแถวสองชั้น เหตุเกิดที่ชั้นล่างห้องที่ 3 ในห้องนอนพบกองเลือดกองใหญ่ที่ผ้าปูรองนอน มีปืนลูกโม่ขนาด .38 วางอยู่ข้างที่นอน 1 กระบอก สภาพบรรจุกระสุนเต็มโม่ ถูกยิงไปแล้ว 1 นัด มีกระดาษปากกาวางอยู่กับอาวุธปืน มีข้อความเขียนด้วยลายมือคำว่า “ขอโทษทุกคนด้วยที่ต้องทำแบบนี้ อโหสิกรรมให้ผมด้วย” 

ส่วนผู้บาดเจ็บมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว ทราบว่าชื่อ ด.ต.ณปภัช กิรติชินดนัย ผบ.หมู่ (ป.) ปฏิบัติหน้าที่งานจราจร สภ.เมืองศรีสะเกษ ถูกกระสุนปืนเข้าบริเวณหน้าอกด้านซ้ายทะลุด้านหลังอาการสาหัส

จากการสอบถามผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรกำลังรวมแถวรับฟังคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาอยู่นั้น ก็ได้มีโทรศัพท์ของ ด.ต.ณปภัช โทรเข้าไปที่เครื่องของ ด.ต.พินิจ บุญตระการ ผบ.หมู่งานจราจร ซึ่งเป็นเพื่อนกัน บอกว่าให้ไปช่วยด้วย กำลังได้รับบาดเจ็บ เมื่อพากันไปดูก็พบว่า ด.ต.ณปภัช นอนจมกองเลือดหายใจรวยริน จึงรีบนำส่ง รพ.ศรีสะเกษ ให้แพทย์ช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ผู้ที่อยู่ใกล้ชิดกับดาบตำรวจ ณปภัช เล่าว่า ด.ต.ณปภัช มีภรรยามีลูกแล้ว แต่ได้แยกกันอยู่ และมีโรคประจำตัว แต่ไม่ทราบว่าเป็นโรคอะไร ทุกวันก็มาทำงานตามปกติ แต่วันนี้ไม่ได้มาเข้าแถวร่วมกับเพื่อนๆ ผู้บังคับบัญชาคิดว่าคงไม่สบาย จึงไม่ได้ไปตามมาทำงาน จนทราบว่าเกิดเหตุดังกล่าว คาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากความเครียดในเรื่องส่วนตัว ซึ่งแพทย์ให้การช่วยเหลือโดยเร่งด่วน ล่าสุดเมื่อเวลา 10.20 น.วันเดียวกัน แพทย์ได้ส่ง ด.ต. ณปภัช ไปรักษาต่อที่ รพ.สรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานีแล้ว.

นายดาบตำรวจงานจราจรเมืองศรีสะเกษเครียด คว้า .38 อาวุธคู่กายจ่อยิงหน้าอกซ้ายทะลุหลังแต่ไม่ตาย ยังโทรบอกเพื่อนตำรวจไปช่วย ทิ้งจดหมายขออโหสิกรรม ขอโทษทุกคน พบมีโรคประจำตัว และแยกกันอยู่กับภรรยา... 6 มี.ค. 2560 10:56 6 มี.ค. 2560 11:31 ไทยรัฐ