วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เครื่องบินเล็ก เช่าเหมาลำตกที่กำแพงแสน ผู้โดยสาร-ลูกเรือ เจ็บ 5

เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินเช่าเหมาลำ สัญชาติอินเดีย จากกัลกัตตา-ดอนเมือง ตกใกล้สนามบินกำแพงแสน จ.นครปฐม หลังนักบินแจ้งเครื่องขัดข้อง ขอลงจอดฉุกเฉิน ก่อนสัญญาณหายไปจากจอเรดาร์ ทำให้ผู้โดยสาร-ลูกเรือ เจ็บ 5 ราย กลางดึกที่ผ่านมา

วันนี้ 6 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.03 น. วันที่ 5 มี.ค.ที่ผ่านมา นักบินจากเครื่องบินเช่าเหมาลำทะเบียนเครื่องอากาศยาน VTAVG แบบ PC 12 สัญชาติอินเดีย ทำการบินจากกัลกัตตา มายังท่าอากาศยานดอนเมือง มีผู้โดยสารและลูกเรือ 5 คน นักบินได้ประกาศภาวะฉุกเฉิน เมื่อเวลา 19.03 น. เนื่องจากเครื่องยนต์ขัดข้อง (Engine Failure) และขอลงฉุกเฉินที่สนามบินกำแพงแสน เวลา 19.10 น. และสัญญาณได้หายไปจากจอเรดาร์ เมื่อเวลา 19.16 น.

ต่อมา เวลาประมาณ 21.00 น. ศูนย์ประสานงานฯ ได้รับแจ้งจาก คุณเถลิงศักดิ์ ผาเมือง ตำแหน่งผู้อำนวยการควบคุมการจราจรทางอากาศ ท่าอากาศยานดอนเมือง ว่า เมื่อเวลา 20.48 น. ได้รับแจ้งจากสนามบินกำแพงแสน ว่าอากาศยานดังกล่าวตกใกล้สนามบินกำแพงแสน ทำให้มีผู้โดยสารและลูกเรือบาดเจ็บสาหัส 3 ราย และบาดเจ็บ 2 ราย และผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลจันทรุเบกษา ซึ่งตรงกับข้อมูลการรายงานจาก บริษัท M Jet จำกัด ซึ่งเป็นผู้ให้บริการภาคพื้นสำหรับอากาศยาน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า บริษัท M Jet เป็นบริษัทที่ให้บริการภาคพื้นท่าอากาศยานดอนเมือง สำหรับเลขทะเบียนเครื่องต่างชาติ น้ำหนักไม่เกิน 45 ตัน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ในพื้นที่ของสนามบินกำแพงแสน ถูกกันไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะสื่อมวลชนเข้าไป โดยเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ อย่างไรก็ตามต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง เพราะเป็นกรณีที่เกี่ยวเนื่องกับเอกชน คือบริษัทเจ้าของเครื่องบิน

นอกจากนี้ มีรายงานว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงคมนาคม และสำนักนิรภัยเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ในส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 รายปลอดภัยแล้ว มี 1 รายยังอยู่ในห้องไอซียู โดยมีการประสานเฮลิคอปเตอร์มารับผู้ป่วยจาก รพ.จันทรุเบกษา ส่งรักษาที่ รพ.ในกทม.

ในส่วนการแถลงข่าวของโรงเรียนการบินกำแพงแสน น่าจะให้ทางกองทัพอากาศเป็นฝ่ายแถลงข่าวถึงเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นต่อไป.

เกิดอุบัติเหตุเครื่องบินเช่าเหมาลำ สัญชาติอินเดีย จากกัลกัตตา-ดอนเมือง ตกใกล้สนามบินกำแพงแสน จ.นครปฐม หลังนักบินแจ้งเครื่องขัดข้อง ขอลงจอดฉุกเฉิน ก่อนสัญญาณหายไปจากจอเรดาร์ ทำให้ผู้โดยสาร-ลูกเรือ เจ็บ 5 ราย กลางดึกที่ผ่านมา 6 มี.ค. 2560 10:55 6 มี.ค. 2560 14:16 ไทยรัฐ