วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ได้ฤกษ์ถก 39 ผู้ทรงคุณวุฒิ ป.ย.ป.

นายกฯ ได้ฤกษ์ถก 39 ผู้ทรงคุณวุฒิ ป.ย.ป. ขอความเห็นขับเคลื่อนประเทศ ด้าน "สุวิทย์" เผย ถก ป.ย.ป.วงใหญ่สรุปผลงานหลังคิกออฟ 20 เม.ย.นี้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานประชุมหารือร่วมกับรองนายกรัฐมนตรี และคณะที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหารราชการแผ่นดินตามกรอบการปฏิรูปประเทศ ยุทธศาสตร์ชาติ และการสร้างความสามัคคีปรองดอง (ป.ย.ป.)

โดยนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการ ป.ย.ป. ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมว่า การประชุมวันนี้ ถือเป็นวันแรกที่คณะที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้ง 39 คน จะแนะนำตัว และมาพูดคุยหารือกับนายกฯ รวมถึงจะมีการขอความคิดเห็นในเรื่องของอนาคตประเทศ การขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ การปฏิรูป และการปรองดอง รวมถึง นายกฯ ถือโอกาสขอบคุณที่มาช่วยงาน ชี้แจงความเป็นมาและจุดประสงค์ของ ป.ย.ป. ซึ่งในปีนี้จะมีการขับเคลื่อนบูรณาการ เรื่อง ของการปฏิรูป ยุทธศาสตร์ และความปรองดอง เพื่อส่งมอบให้กับรัฐบาลหน้าต่อไป

เมื่อถามว่า สังคมมีข้อสงสัยถึงการตั้งคณะกรรมการขึ้นมาจำนวนมาก อาจจะทำให้เกิดความความสับสนได้ นายสุวิทย์ กล่าวว่า จะไม่เกิดความสับสน เพราะจะมีการจัดระบบคณะกรรมการ ป.ย.ป.ให้เกิดความชัดเจน หลังจากนั้นจะมีการยุบรวมคณะกรรมการชุดต่างๆ ที่เคยตั้งขึ้นมาก่อนหน้านี้ เพื่อไม่เกิดความซับซ้อน ทั้งนี้ ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้ จะมีประชุมเลขานุการของคณะกรรมการย่อยทั้ง 4 คณะ เพื่อติดตามความคืบหน้าการทำงานของแต่ละคณะ และจะมีการประชุมคณะกรรมการ ป.ย.ป.ใหญ่ ทั้ง 4 คณะพร้อมกัน ในวันที่ 20 เม.ย.นี้

นายกฯ ได้ฤกษ์ถก 39 ผู้ทรงคุณวุฒิ ป.ย.ป. ขอความเห็นขับเคลื่อนประเทศ ด้าน "สุวิทย์" เผย ถก ป.ย.ป.วงใหญ่สรุปผลงานหลังคิกออฟ 20 เม.ย.นี้ 6 มี.ค. 2560 10:49 6 มี.ค. 2560 11:25 ไทยรัฐ