วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชั้นสอบสวนค้านประกัน คุม 'เบนซ์' ส่งศาลขอฝากขัง ทนายจ่อยื่นประกันตัว (คลิป)

'เบนซ์ เรซซิ่ง' สามีดาราสาวชื่อดัง 'แพท ณปภา' เดินทางรับทราบข้อกล่าวหา ฟอกเงิน ที่กองปราบฯ ยังไม่ให้สัมภาษณ์ ขณะที่ พล.ต.ท.สมหมาย ระบุ ตำรวจเตรียมค้านประกันตัวในชั้นสอบสวน ด้านทนายเตรียมหลักทรัพย์ 5 แสน ยื่นประกันขอปล่อยตัวชั่วคราว ...

วันที่ 6 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 09.26 น. นายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามีของดาราสาว แพท-ณปภา ตันตระกูล เดินทางมายังกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 'ร่วมกันฟอกเงิน' หลังจากที่ พนักงานสอบสวน กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันกระทำความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และฟอกเงิน เครือข่ายนายไซซะนะ เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจากที่เดินทางมาถึง นายอัครกิตติ์ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับผู้สื่อข่าว ก่อนจะเดินเข้าไปพบพนักงานสอบสวนด้านในทันที

ทั้งนี้ หลังจากพนักงานสอบสวน สอบปากคำเสร็จ จะได้นำตัว นายอัครกิตติ์ ไปส่งฟ้องและฝากขังที่ศาล ส่วนการขอปล่อยตัวชั่วคราวนั้น ให้เป็นดุลยพินิจของศาล

ขณะที่ พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐาน และตรวจสอบเส้นทางการเงินต่างๆ สรุปได้ว่า นายเบนซ์ มีส่วนเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติด รวมถึงเชื่อมโยงทางการเงินกับ นายณัฐพล หรือ บอย นาคคำ ผู้ต้องหาเครือข่ายนายไซซะนะ ขณะที่การต่อสู้คดี และการยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว สามารถดำเนินการได้ในชั้นศาล แต่ยืนยันว่า ตำรวจจะค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนแน่นอน

ต่อมาผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังสอบปากคำเสร็จ พนักงานสอบสวน ได้นำตัว นายอัครกิตติ์ ไปส่งฟ้องและฝากขังที่ศาลอาญา โดย ส่วนการขอปล่อยตัวชั่วคราวนั้น ให้เป็นดุลยพินิจของศาล

ด้าน ทนายความของเบนซ์ เผยว่า ได้ให้การไปครบหมดแล้ว รวมทั้งใช้เอกสารชุดเก่าในการชี้แจง และเตรียมหลักทรัพย์ 5 แสนบาท ในการประกันตัว และหวังว่าทางศาลจะไม่คัดค้านการประกันตัว ซึ่งศาลยกเลิกการออกหมายจับเพราะเบนซ์ มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง และให้ความร่วมมือด้วยดีมาตลอด ยืนยันมั่นใจในความบริสุทธิ์ ก็หวังว่าจะได้รับความเมตตาจากศาล

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

'เบนซ์ เรซซิ่ง' สามีดาราสาวชื่อดัง 'แพท ณปภา' เดินทางรับทราบข้อกล่าวหา ฟอกเงิน ที่กองปราบฯ ขณะที่ พล.ต.ท.สมหมาย ระบุ ตำรวจเตรียมค้านประกันตัวในชั้นสอบสวน ทนายเตรียมหลักทรัพย์ 5 แสน ยื่นประกันขอปล่อยตัวชั่วคราว 6 มี.ค. 2560 09:44 ไทยรัฐ