วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชีวิตมีค่าน้อยนัก! หนุ่มเบญจเพสเขียนจดหมายตัดพ้อ โดดสะพานลอยสาหัส

(จากศูนย์ประสานงานสื่อมวลชน สป.)

หนุ่มขอนแก่นวัย 25 ปี กระโดดสะพานลอยหน้าโรงเรียนย่าน ต.บางปูใหม่ จ.สุมทรปราการ ร่างกระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัส เจอจดหมายฝากดูแลครอบครัวและตัดพ้อ บอกขอโทษทำให้สบายไม่ได้

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 6 มี.ค. 60 ร.ต.อ.ปัญญาพล บุญศรี รอง สว.สส.สภ.บางปู อ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีชายกระโดดจากสะพานลอยได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าโรงเรียนพิบูลประชาบาล ต.บางปูใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณใต้สะพานลอย พบร่าง นายกฤษกร ทิพยบูลย์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 221 หมู่ 2 ต.ศรีบุญเรือง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น สภาพขาขวาท่อนบนหัก เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่ง รพ.สมุทรปราการ ตรวจสอบบนสะพานลอย พบรองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ พร้อมด้วยบัตรประชาชนของผู้ได้รับบาดเจ็บ และเงินสดประมาณ 500 บาท บัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ พร้อมด้วยกระดาษ 1 แผ่น มีการเขียนข้อความเอาไว้ทำนองว่าฝากดูแลครอบครัว และขอโทษที่ก่อนตายยังทำให้สบายไม่ได้ ชีวิตนี้มีค่าน้อยนัก” เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายสมชาย ห้องดอกไม้ อายุ 48 ปี อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เล่าว่า ในระหว่างที่ตนกำลังออกจากบ้านเพื่อไปทำงาน มาถึงปากทางเข้าวัดศรีจันทร์ประดิษฐ์ หน้าโรงเรียนพิบูลประชาบาล ได้ยินเสียงคล้ายมีของตกลงมาจากที่สูง จึงได้หันไปดูได้พบมีร่างของชายคนดังกล่าวนอนอยู่บนถนน จึงได้รีบจอดรถวิ่งลงไป พบว่าชายคนดังกล่าวยังไม่เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บที่ต้นขาขวาท่อนบนหัก จึงรีบประสานงานทางวิทยุสื่อสารขอรถพยาบาลมาช่วยเหลือ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน้อยใจตนเองก่อนที่จะเดินมาที่สะพานลอยเพื่อหวังฆ่าตัวตายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.

หนุ่มขอนแก่นวัย 25 ปี กระโดดสะพานลอยหน้าโรงเรียนย่าน ต.บางปูใหม่ จ.สุมทรปราการ ร่างกระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัส เจอจดหมายฝากดูแลครอบครัวและตัดพ้อ บอกขอโทษทำให้สบายไม่ได้ 6 มี.ค. 2560 09:39 6 มี.ค. 2560 10:28 ไทยรัฐ