ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟิลิปปินส์พบแล้ว ศพตัวประกันชาวเยอรมันโดน ‘อาบูไซยาฟ’ ฆ่าตัดคอ

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2560 04:45 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ของประเทศฟิลิปปินส์พบศพของตัวประกันชาวเยอรมันที่ถูกกลุ่มอาบูไซยาฟฆ่าตัดคอเมื่อสัปดาห์ก่อนแล้ว และกำลังประสานงานเพื่อส่งศพคืนประเทศบ้านเกิดต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ของประเทศฟิลิปปินส์เผยว่า มีผู้พบศพของนาย เยอร์เกน แคนท์เนอร์ ชายชาวเยอรมันผู้ถูกกลุ่มติดอาวุธอาบูไซยาฟจับเป็นตัวประกัน และถูกสังหารด้วยการตัดคอเมื่อสัปดาห์ก่อนแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่จังหวัดซูลู ทางใต้ของประเทศ

ข่าวแนะนำ

พลตรี การ์ลิโต จี. กัลเบซ จูเนียร์ จากกองบัญชาการกองทัพภูมิภาคมินดาเนาตะวันตก ระบุว่า พวกเขากำลังประสานงานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อขอรับศพของนายแคนท์เนอร์

ทั้งนี้ ทางการฟิลิปปินส์กับเยอรมนียืนยันเมื่อสัปดาห์ก่อนว่านายแคนท์เนอร์ ซึ่งถูกอาบูไซยาฟจับตัวเอาไว้นานกว่า 3 เดือน ถูกสังหารแล้ว หลังจากพ้นกำหนดจ่ายเงินค่าไถ่ โดยกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพการฆ่าตัดคอนายแคนท์เนอร์ลงบนโลกออนไลน์ด้วย

เหตุการณ์นี้ทำให้ประธานาธิบดี โรดริโก ดูเตร์เต แห่งฟิลิปปินส์ต้องออกมาขอโทษเยอรมนีที่กองทัพของเขาช่วยเหลือนายแคนท์เนอร์ไม่ได้ “ผมเสียใจอย่างยิ่งที่ตัวประกันสัญชาติของประเทศคุณ ถูกตัดคอ” “มีการออกปฏิบัติการครั้งใหญ่ เราพยายามอย่างดีที่สุดจริงๆ แล้วเราก็พลาด นั่นเป็นเรื่องที่ต้องยอมรับ”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ‘อาบูไซยาฟ’ ตัดคอสังหารตัวประกันชาวเยอรมันแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟิลิปปินส์อาบูไซยาฟตัวประกันฆ่าตัดคอเยอรมนี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 21:58 น.