วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอร์อินเดีย' จัดเที่ยวบินลูกเรือหญิงล้วนวนรอบโลก

สายการบินแอร์อินเดียเปิดเผยเมื่อ 5 มี.ค.ว่า แอร์อินเดียจัดเที่ยวบินพิเศษขึ้นบินรอบโลกโดยใช้ลูกเรือเป็นผู้หญิงทั้งหมด โดยประสบผลสำเร็จบินรอบโลก โดยเริ่มจากสนามบินในกรุงนิวเดลีข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกไปยังนครซานฟรานซิสโกของสหรัฐฯ เมื่อ 27 ก.พ. และขากลับบินจากนครซานฟรานซิสโกข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกถึงกรุงนิวเดลี เมื่อ 3 มี.ค. แอร์อินเดียยังยื่นขอรับรองบันทึกสถิติโลกจากหนังสือกินเนสส์ บุ๊ก ออฟ เวิลด์ เรคคอร์ดด้วย

นอกจากลูกเรือบนเครื่องล้วนเป็นผู้หญิงแล้ว พนักงานส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้องก็เป็นผู้หญิงด้วยเช่นกัน รวมทั้งพนักงานรับเช็กอินและพนักงานภาคพื้นอื่นๆเช่นเดียวกับพนักงานควบคุมการบินทางอากาศ

สายการบินแอร์อินเดียระบุด้วยว่า จะจัดเที่ยวบินอื่นๆที่ใช้ทีมพนักงานเป็นผู้หญิงล้วนอันเป็นส่วนหนึ่งของวันสตรีสากล ซึ่งมีการจัดเฉลิมฉลองในวันที่ 8 มี.ค.ของทุกปี อีกทั้งเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา แอร์อินเดียได้กันส่วนที่นั่งขายตั๋วโดยสารเฉพาะผู้หญิงด้วยหลังมีรายงานผู้หญิงบางคนถูกผู้โดยสารอื่นจับลูบคลำหน้าอกระหว่างเดินทาง.

แอร์อินเดียจัดเที่ยวบินพิเศษขึ้นบินรอบโลกโดยใช้ลูกเรือเป็นผู้หญิงทั้งหมด โดยประสบผลสำเร็จบินรอบโลกเมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา และกำลังยื่นเรื่องขอบันทึกสถิติกินเนสบุ๊ก... 6 มี.ค. 2560 03:34 6 มี.ค. 2560 03:57 ไทยรัฐ