คนไทยรอเชียร์! ‘ยอดสนั่น’ ดวลเดือดนักสู้ปินส์ ศึก MMA 11 มี.ค. นี้

ข่าว

คนไทยรอเชียร์! ‘ยอดสนั่น’ ดวลเดือดนักสู้ปินส์ ศึก MMA 11 มี.ค. นี้

ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2560 05:30 น.

  ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง หรือ ยอดสนั่น 3เคแบตเตอรี่ เตรียมดวลเดือดกับนักสู้จากฟิลิปปินส์ ในศึกวัน แชมเปียนชิพ 11 มี.ค. นี้ ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด...

  ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง หรือ ยอดสนั่น 3เคแบตเตอรี่ อดีตแชมป์โลกมวยสากล รุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวต WBA เตรียมขึ้นสังเวียน MMA ดวลเดือดกับ รามอน กอนซาเลซ นักสู้จากฟิลิปปินส์ ในศึก ONE Championship: Warrior Kingdom รุ่นแคชเวต 11 มี.ค. นี้ ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสดให้ชม เริ่ม 21.00 น.

  สำหรับ ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง ปัจจุบันอายุ 42 ปี น้ำหนัก 61.4 กิโลกรัม สูง 168 เซนติเมตร  ขึ้นสังเวียน MMA มาแล้ว 3 ครั้ง สถิติถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว ชนะ 2 แพ้ 1  ขณะที่ รามอน กอนซาเลซ อายุ 19 ปี น้ำหนัก 60.3 กิโลกรัม สูง 165 เซนติเมตร ขึ้นสังเวียนมาแล้ว 2 ครั้ง ชนะ 1 แพ้ 1 และก่อนที่ ยอดสนั่น จะขึ้นสังเวียนต่อหน้าแฟนๆชาวไทยในวันที่ 11 มี.ค. นี้ เรามาอ่านบทสัมภาษณ์จาก ยอดสนั่น เป็นการเตรียมพร้อมกันก่อน

  “เขาเป็นนักสู้คาราเต้สไตล์ และมีเทคนิคคาราเต้ที่น่าสนใจบางอย่าง ผมเคยเห็นเขาต่อสู้ในวัน แชมเปียนชิพ และผมเชื่อว่าเขาเป็นนักสู้ที่แข็งแกร่งและเป็นคู่แข่งที่อันตราย พูดก็พูดเถอนะ ผมรู้สึกว่าผมได้เปรียบเขาในทุกๆด้าน ทั้งการปล้ำแบบยืน และการต่อสู้ภาคพื้นดิน การอดทนกับความยากจนตอนเด็กเป็นเรื่องที่ยากลำบากมาก สิ่งที่ยากที่สุดที่ผมก้าวผ่านมันมาได้ก็คือการเข้าไปอยู่ในค่ายมวยไทย ตอนเด็กๆผมไม่ได้มีใครพาไปต่อสู้ ดังนั้นผมจึงไปชกด้วยตัวเองในงานวัด และความวิริยะอุตสาหะก็ทำให้ผมได้เจอคนที่ใช่ที่ช่วยให้ผมได้ไปอยู่ในค่ายมวยศิษย์ยอดธง ผมอยากจะต่อสู้ไปเรื่อยๆ เนื่องจากร่างกายของผมยังไหวอยู่ แม้ผมจะชกมวยอาชีพมานาน ผมก็ยังมีความกระหายสำหรับการแข่งขัน ผมทุ่มเทให้กับการทำงานของผมในฐานะนักมวยและครูสอนมวยไทยที่ค่ายมวย Evolve MMA  จึงทำให้ไม่ได้มีเวลามาทำการแข่งขันมากนักและผมก็ไม่สามารถทุ่มเทกับการแข่งขันอย่างเต็มที่ได้ (เพราะต้องสอนด้วย) MMA สอนให้ผมมีระเบียบวินัย และให้เกียรติคู่แข่ง ผมเรียนรู้ที่จะไม่เอาเปรียบคนอื่นหรือกลั่นแกล้งใคร มันทำให้ผมเป็นคนที่ดีขึ้นอย่างแท้จริง บทบาทของผมในฐานะครูที่ Evolve MMA คือนอกจากจะสอนเรื่องมวยและศิลปะการต่อสู้แล้ว ผมยังสอนพวกเขาเกี่ยวกับคุณค่าของสิ่งที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้ด้วย”” ยอดสนั่น กล่าว

  **สำหรับค่าย Evolve Mixed Martial Arts นั้นเป็นสาขาแฟรนไชส์ค่ายมวย ศิษย์ยอดธง ประจำประเทศสิงคโปร์***

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์