ไลฟ์สไตล์
100 year

'ดา' ปล่อยให้อารมณ์พาไปเปิดซิงเอ็มวีแรกกับ 'อเล็กซ์'

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 มี.ค. 2560 07:01 น.
SHARE
ถือเป็นของขวัญวาเลนไทน์ แหย่ฝ่ายชายชวนห้ามทะเลาะ

ดีกรีความหวานของสาวร็อก ดา-ธนิดา ธรรมวิมล หรือ ดา เอ็นโดรฟิน กับแฟนหนุ่มตาน้ำข้าว อเล็กซ์ ไม่มีตก หลัง ดา ยอมเป็นนางเอกเอ็มวีคู่กับแฟนหนุ่ม ในเอ็มวีเพลง “Four Walls” ซิงเกิลแรกของอเล็กซ์ แถมยังโพสต์คลิปเอ็มวีหวานนี้ในวันวาเลนไทน์อีกด้วย เจอ ดา มาร่วมงานเปิดตัว “เนสกาแฟโกลด์ ใหม่” ที่ โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ เลยถามว่า ทำไมตัดสินใจเล่นเอง? “ตอนนี้อเล็กซ์ไปทำค่ายเองแล้ว เป็นนักร้องอิสระอยู่ตอนนี้ และมาบอกเราว่า ถ้าจะต้องให้เล่นเอ็มวีกับใครซักคนนึง ฉันก็มือใหม่คงไม่กล้าแอ็กติ้ง ดาก็บอกเขาว่า ฉันรู้จักเพื่อนนางแบบเยอะแยะเลยนะ อย่างศรีริต้า หรือ ปู-ไปรยา เอามั้ย เป็นนางเอกเป็นนางแบบ เขาก็บอกเราว่า ฉันจะรู้สึกแปลกมากเลยนะถ้ามองตาเขา ซึ่งเขาเป็นมือใหม่ เลยอยากสร้างความมั่นใจด้วยการเล่นกับเรา ก็มีความเชื่อใจความธรรมชาติ ถามว่าเขินกันมั้ย เราก็ต้องปล่อยไหลค่ะ ห้ามบอกว่าแอ็กชั่น ไม่อย่างนั้นเราจะเก๊กทันที ทุกคนเป็นหมดถ้าเป็นมือใหม่ ก็เลยเป็นสตอรี่ที่ไปเที่ยวกัน กินข้าว เล่นกันในห้องรับแขก ทุกอย่างมันก็จะออกมาเป็นธรรมชาติ”

ข่าวแนะนำ

ปกติจะร้องเพลงอย่างเดียวพอมาเล่นเอ็มวีเองรู้สึกยังไงบ้าง? “เป็นนางเอกเอ็มวีครั้งแรกเลยค่ะ ไม่เคยเป็นนางเอกเลย เพราะเพลงเรามันมีนางเอกเอ็มวีอยู่แล้ว (หัวเราะ) ซึ่งเราเป็นคนตกลงเล่นเอง แล้วเราก็โพสต์เอ็มวีนี้ในวันวาเลนไทน์ด้วย เราก็ถือว่ามันเป็นของขวัญให้กันและกันก็แล้วกัน ซึ่งเพลง “Four Walls” ของอเล็กซ์ ที่ออกซิงเกิลมาใหม่ เราคิดว่าวันนึงเราจะได้จำว่าปล่อยเพลงนี้เป็นของขวัญ”

เพลงนี้เขามีแรงบันดาลใจมาจากเราด้วยมั้ย? “เขามีแรงบันดาลใจมาจากกรุงเทพฯด้วยค่ะ เขาก็อยากแสดงความเป็นตัวเองเลยเลือกเรามาเป็นเพื่อนในเอ็มวี อย่าเรียกว่าเป็นนางเอกดีกว่า เราก็เป็นเพื่อนในเอ็มวี ทำให้เขารู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้น” คิดจะชวนเขามาแจมในผลงานเพลงของเรามั้ย? “ยังไม่ทราบค่ะ ซึ่งเขาก็ไปได้ดีในงานเพลงของเขานะ ผลงานเขาจะอยู่ในพวกแอปเปิล แอพพลิเคชั่นของมือถือเมืองนอก”

ราก็ช่วยซัพพอร์ตเขา? “เราก็ซัพพอร์ตค่ะ เราก็คุยกันว่าถ้าร้องเพลงคู่กันเป็นภาษาอังกฤษก็น่าสนใจ อยากลองร้อง เพลงภาษาอังกฤษกับเขาบ้าง ถามว่าจะมีให้เห็นเมื่อไหร่ คงต้องรอให้อเล็กซ์มีซิงเกิลออกมา 2 เพลงก่อนค่ะ แล้วถึงเป็นสเปเชี่ยลโปรเจกต์กับใครในเพลงที่ 3 ซึ่งอาจจะเป็นดาก็ได้” ความรักช่วงนี้ก็ยังหวานเหมือนเดิม? “ดีค่ะ ดาก็แกล้งบอกเขาว่าเธอเอ็มวีอยู่ในยูทูบตลอดนะ ห้ามทะเลาะกันนะ (หัวเราะ)”

มีแพลนมุ้งมิ้งอะไรด้วยกันอีกมั้ย? “ไม่มีเวลามุ้งมิ้งเลยค่ะ ตอนนี้เขาต้องบินไปเมืองนอกเพื่อคุยกับค่ายเพลงที่เมืองนอก ถามว่าเราจะไปด้วยมั้ย ก็ยังค่ะ เมืองไทยช่วงนี้กำลังไฮซีซั่นเลยค่ะ ห้ามไปเที่ยวตอนนี้ (หัวเราะ)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดา เอ็นโดรฟินธนิดา ธรรมวิมลFour Wallsถ่ายเอ็มวีดา อเล็กซ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:28 น.