วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 06/03/60


หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่าย มากที่สุดของประเทศ.....บรรยากาศปรองดองบนความขัดแย้ง.....ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 6 มีนาคม 2560............

อ้า ถึงเวลานักวิชาการเสื้อกั๊ก ธีรยุทธ บุญมี ออกมาวิพากษ์ผลงานรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา.....ที่เข้าสู่ วิถีอนุรักษ์และจารีตนิยม.....มีความหวังใน การปฏิรูปโครงสร้างอำนาจ น้อยมาก .....เพราะอำนาจอยู่ที่ ข้าราชการ ซึ่งจะต้อง สูญเสียอำนาจ ถ้ามีการปฏิรูป.....เพิ่มอำนาจให้ข้าราชการ ไม่เพิ่มอำนาจให้ประชาชน.....แต่งตั้ง นายทหารจากเหล่าทัพ มาเป็นบุคลากร ซึ่ง ไม่เคยปรากฏผลงานปฏิรูปใดๆ.....ซ้ำ บุคลากรในแม่น้ำ 5 สาย.....ล้วนมีความคิด แบบอนุรักษ์และจารีตนิยม.....จาก เรือแป๊ะ แม่น้ำ 5 สาย.....กลายเป็น ยุทธ์เรือโยง ป้อมเรือพ่วง ลากจูงกันทุลักทุเล.....จนเกยตื้นหรือติดเกาะ.....หากยังจะฝืนอยู่ในอำนาจจนเกินโรดแม็ป.....ภาพรัฐบาล จะถึงขั้น ตู่ต้นเตี้ย หรือ ตู่เตี้ยลง.....ถ้าจะวิจารณ์กันชนิดตรงไปตรงมาตีแสกหน้าขนาดนี้ละก็......เตรียมปรับทัศนคติได้เลย....ชิ............

เอ้า จับตาบทบาทการสร้างความปรองดอง ที่ พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ในฐานะโฆษกอนุกรรมการด้านการประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความสามัคคีปรองดอง ที่มี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ปลัดกลาโหมเป็นประธาน.....ยืนยันว่าวันนี้จะเชิญ พรรคภูมิใจไทย เข้ารับฟังความเห็น โดยเฉพาะ ข้อเสนอนิรโทษกรรม ผ่าวิกฤติประเทศ.....วันที่ 8 มี.ค.ถึงคิว พรรคเพื่อไทย.....ก่อนที่จะรับฟังความเห็นจาก นปช. และ กปปส. .....ส่วนผลสรุปต้องรอความคิดเห็นจากทุกภูมิภาค......ที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม มอบหมายให้ กอ.รมน. ลงไปพบปะกับชาวบ้านทุกกลุ่ม.....“อินทรีเหล็ก” ได้แต่ตั้งความหวังว่า จะไม่ใช่แค่ ปาหี่คั่นเวลาโรดแม็ป ไปวันๆ พับผ่า ............

ก็ดูอย่างการ เปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นทางด้านสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิตของประชาชน บริเวณการก่อสร้าง โรงไฟฟ้าถ่านหิน ที่ กระบี่ และ เทพา จ.สงขลา นั่นปะไร.....พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ทำความเข้าใจกับทุกภาคส่วน.....พล.อ.ประวิตร มอบหมายให้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับชาวบ้านภายใน 1 เดือน.....ในเวลาเดียวกัน ปล่อยให้มี ชาวบ้านที่คัดค้านการสร้างโรงไฟฟ้าถ่านหิน มา ประท้วงขัดขวาง การเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็น......เหนือก็ไม่ไปใต้ก็ไม่มา....นโยบายพลังงานชาติ ทุลักทุเล ผลไม่เป็นไปตามเป้าหมาย.....“อินทรีเหล็ก” ไม่อยากจะหยิบยกเรื่อง วิกฤติไฟใต้ มาสาธยายให้เมื่อยตุ้ม.....ขนาด มีอำนาจพิเศษอยู่ในมือ ยังใช้ไม่เป็น.....มียศก็เสื่อมยศ มีลาภก็เสื่อมลาภ............

สำรวจความคิดเห็นของผู้ชมการแถลง นโยบายต่อ สภาคองเกรส ครั้งแรกของประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ที่ผ่านมาพบว่า ผู้ชมเกือบ 7 ใน 10 ชอบนโยบายของทรัมป์ เชื่อว่าจะพาประเทศไปในทิศทางที่ถูกต้อง.....2 ใน 3 เห็นว่า ทรัมป์ จัดลำดับความสำคัญต่อประเทศได้ถูกต้อง.....ร้อยละ 70 ชื่นชม นโยบายต่อต้านการก่อการร้าย.....ชอบนโยบายภาษีร้อยละ 64.....เห็นด้วยกับ นโยบายเข้าเมือง ร้อยละ 62 และชอบนโยบายดูแล สุขภาพร้อยละ 61....ภาพรวมคนอเมริกันร้อยละ 70 ตั้งความหวังไว้กับประธานาธิบดี ทรัมป์ ในการนำอเมริกาไปสู่ความเป็นหนึ่ง...ซวดๆ............

ข่าวประชาสัมพันธ์ วีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม เปิดตัวโครงการประกวดออกแบบเครื่องแต่งกาย ร่วมสมัย ประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด ไทยใส่สบาย โดยสำนักศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย เชิญชวนดีไซเนอร์รุ่นใหม่ ร่วมประกวดออกแบบเครื่องแต่งกายจากผ้าไทย สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน ผู้สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มี.ค.นี้ ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.ocac.go.th.....จังหวัดชุมพร จัดงานเปิดทะเลชุมพร ระหว่าง 17–21 มี.ค. บริเวณชายทะเลปากน้ำชุมพร อ.เมืองชุมพร เปิดประตูสู่การท่องเที่ยวภาคใต้ ด้วยชายทะเลที่ยาวถึง 222 กิโลเมตร หาดทรายสวย สี่ร้อยลี้ เหมาะกับการดำน้ำชมปะการังที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย.....นอกจากนี้ กฤษณะ แก้วธำรงค์ ผอ.ฝ่ายบริการตลาด ททท. แนะนำแอพพลิเคชั่น Thailand AR Explorer เพื่อต่อยอดการเผยแพร่สื่อประชาสัมพันธ์ให้มีประสิทธิภาพ โดยการ เชื่อมต่อข้อมูลทางการท่องเที่ยวของประเทศไทยกับนักท่องเที่ยว จากในรูปแบบ ออฟไลน์ผ่านโปสเตอร์สู่การนำเสนอในรูปแบบออนไลน์ ผ่านการสแกนโปสเตอร์ เข้าถึงข้อมูลและเนื้อหา เพิ่มประสบการณ์เสมือนจริง.....สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งทาง App Store และ Play Store..... เชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมเสพศิลปะชั้นดี ควบคู่ไปกับการเรียนรู้เพื่ออนุรักษ์และพัฒนา ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในงาน Tao International Music & Underwater Festival 2017 ระหว่าง 28–30 มี.ค. ที่เกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี.....ถูกเนรมิตเทศกาลดนตรีชั้นดี อาทิ อิงผา, ทีโบน, รัสมี อีสาน, พาราไดส์ เต็มอรรถรส ตลอด 3 คืน.....และบรรทัดนี้ขอร่วมชื่นชม คนดี ดลเหล๊าะ เส็นหนุมาน พนักงานขับรถแท็กซี่อ่าวนาง ที่เก็บกระเป๋าสตางค์พร้อมเงินสดกว่า 5 หมื่นบาท คืนให้กับ วิเวียน ซัลยอค นักท่องเที่ยวชาวฮังการี เป็นที่ประทับใจ.....วันนี้ เวลา 08.30 น. พรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. เปิดเสวนาแนวทางการปฏิรูปกองเรือประมง เครื่องมือทำการประมงและการใช้แรงงานในเรือ เพื่อก้าวเข้าสู่การทำประมงอย่างยั่งยืน ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์............

"อินทรีเหล็ก"

5 มี.ค. 2560 14:38 5 มี.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ