ไลฟ์สไตล์
100 year

สถาบันตำรวจเอเชีย

สหบาท
6 มี.ค. 2560 05:01 น.
SHARE

สถาบันการศึกษาตำรวจ 19 แห่งจาก 13 ประเทศในทวีปเอเชียจัดประชุมการก่อตั้ง “สมาคมสถาบันฝึกอบรมตำรวจในเอเชีย” (Association of Police Training Institutions in Asia-APTA) ณ มหาวิทยาลัยแห่งชาติเกาหลีใต้ เมื่อปลายเดือน ก.พ.2560

พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผบช.รร.นรต. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีดา สถาวร รอง ผบก.กองอัตรากำลัง สกพ. และ พ.ต.ท.เปรมศักดิ์ เลิศสุริยะกุล สว.ฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ รร.นรต. ได้เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย

ข่าวแนะนำ

เจ้าภาพกล่าวถึงที่มาของการตั้งสมาคมว่า กระแสโลกาภิวัตน์ ทำให้เส้นพรมแดนของประเทศต่างๆจางลงไป ภัยจากอาชญากรรมข้ามชาติกำลังคืบคลานเข้ามา จึงจำเป็นต้องหาวิธีการใหม่เข้ามารองรับปัญหา

อาศัย “มิตรภาพ” ของนักเรียนตำรวจจากนานาประเทศที่จะทำให้เกิดความร่วมมือในคนยุคใหม่

หลังจากนั้นนำเสนอจดหมายของ นรต.กฤตนน คานแก้ว นักเรียนนายร้อยตำรวจไทยชั้นปี 2 ที่เคยร่วมกิจกรรมเทศกาลนักเรียนตำรวจในเอเชีย (Police Academy Students Festival in Asia-PASFA) ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อปี 2559 เกี่ยวกับแรงบันดาลใจที่เกิดขึ้นจากการร่วมกิจกรรมกับเพื่อนนักเรียนตำรวจจากประเทศต่างๆ

นรต.กฤตนนแสดงความเห็นยอมรับว่า ตำรวจไทยจำเป็นต้องพัฒนาในหลายด้าน

จดหมายฉบับนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติเกาหลีใต้เล็งเห็นความสำคัญของการสร้างเครือข่ายความร่วมมือตำรวจภูมิภาคเอเชีย

นำไปสู่การก่อตั้ง “สมาคมสถาบันฝึกอบรมตำรวจในเอเชีย” ขึ้น

ที่ประชุมเห็นชอบข้อตกลง พร้อมมีมติเลือกอธิการบดีมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติเกาหลีใต้เป็นประธานสมาคม ขณะที่ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผบช.รร.นรต. และ ผบช.วิทยาลัยความปลอดภัย ประเทศฟิลิปปินส์ ได้รับเลือกเป็นรองประธาน
การเดินทางเข้าร่วมครั้งนี้ คณะของตำรวจไทย ยังเรียนรู้อีกหลายอย่าง ตั้งแต่การเตรียมการที่ดีจะส่งผลต่อความสำเร็จได้อย่างไร วิธีการเจรจาในเวทีระหว่างประเทศ การประสานงานทั้งหน้าฉากและหลังฉาก วิสัยทัศน์ของสถาบันฝึกอบรมตำรวจในประเทศต่างๆ รวมถึงวิธีการบริหารจัดการของเจ้าภาพจัดประชุม

ก่อให้เกิดประโยชน์ต่อการพัฒนา รร.นรต.และสำนักงานตำรวจแห่งชาติในอนาคต

ตรงตามโรดแม็ปที่ พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ครูใหญ่สามพรานวางเป้าไว้.

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทปิยะ อุทาโยมิตรภาพกฤตนน คานแก้ว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2564 เวลา 20:10 น.