ข่าว

วิดีโอ

รับมอบตัวเพิ่มอีก 3 คน ผู้เห็นต่างชายแดนใต้ หลังใช้ชีวิตหลบๆซ่อนๆ

กลุ่มผู้เห็นต่างเข้ารายงานตัวกับแม่ทัพภาคที่ 4 อีก 3 ราย เพื่อร่วมพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังต้องใช้ชีวิตแบบหลบซ่อน และไม่เห็นด้วยกับการต่อสู้ด้วยความรุนแรง ...

วันที่ 4 มีนาคม ผู้สื่อข่าว ว่า ที่หน่วยเฉพาะกิจสงขลา พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 เดินทางไปรับมอบตัวกลุ่มผู้เห็นต่างจากรัฐ หรือผู้ที่เคยต่อสู้กับรัฐ ซึ่งมีหมายคดีความมั่นคงของ สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี อีก 3 คน ประกอบด้วย นายมะแอ สะอี, นายมนตรี ดอเลาะ และนางแมะโซง มะมา ทั้งหมดมีภูมิลำเนาในพื้นที่ ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา หลังต้องอยู่แบบหลบๆ ซ่อนๆ และไม่เห็นด้วยกับการต่อสู้ด้วยความรุนแรง โดยญาติประสานติดต่อกับ ร.ต.ท.อุสมาน หมาดบากา ที่รับผิดชอบพื้นที่ ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย ให้โทรศัพท์ติดต่อไปยังแม่ทัพภาค 4 เพื่อขอเข้ารายงานตัว

ทั้งนี้ หลังจากรับรายงานตัวแล้ว ทางแม่ทัพภาค 4 ได้มอบถุงพระราชทาน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับทั้ง 3 คน และทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะอำนวยความสะดวกให้ในทุกเรื่อง เช่น การปลดเปลื้องพันธะทางกฎหมาย การสร้างอาชีพ การพัฒนาคุณภาพชีวิต และการกลับเข้ามาร่วมพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อสร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นอย่างยั่งยืนต่อไป

สำหรับการเข้ามอบตัวของทั้ง 3 คน เป็นไปตามแนวทางของแม่ทัพภาค 4 ที่ได้เปิดโอกาสให้ผู้เห็นต่างจากรัฐ หรือผู้ที่เคยต่อสู้กับรัฐได้กลับใจยุติการใช้ความรุนแรง และกลับมาร่วมพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างยั่งยืน โดยได้เปิดหมายเลขโทรศัพท์พิเศษ 09-2532-4989 เชิญชวนผู้เห็นต่างได้ติดต่อประสานเข้าโครงการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ทัพภาค4 ปัดจัดฉากรับมอบตัวคนเห็นต่าง ชี้มีหมายจับเป็นทหารพรานไม่ได้

กลุ่มผู้เห็นต่างเข้ารายงานตัวกับแม่ทัพภาคที่ 4 อีก 3 ราย เพื่อร่วมพัฒนาพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังต้องใช้ชีวิตแบบหลบซ่อน และไม่เห็นด้วยกับการต่อสู้ด้วยความรุนแรง ... 4 มี.ค. 2560 21:03 4 มี.ค. 2560 21:21 ไทยรัฐ