ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โค้ชทม' ยันลูกทีมเต็มที่แม้ชวดแชมป์ ยกนิ้วชมออสซี่

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 20:45 น.
  SHARE

  "จ่าเอก รวีวัฒน์ น้อยเกิด" หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาย ออกโรงระบุว่า โดยส่วนตัวไม่เสียดายที่พลาดแชมป์เพราะลูกทีมสู้เต็มที่แล้ว พร้อมชมออสเตรเลียเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม...

  วันที่ 4 มี.ค.60 หลังจากที่วอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย ประเภททีมชาย 1 พลาดท่าปราชัยให้กับทีมออสเตรเลีย 1 ไปอย่างน่าเสียดาย 2-0 เซต ด้วยคะแนน 17-21, 13-21 โดยทางจ่าเอก รวีวัฒน์ น้อยเกิด หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาย "ก็ยอมรับว่าเขา (ออสเตรเลีย) มาดีมาก ทั้งบอลเสิร์ฟและบอลรุก รวมการเชื่อมบอลเขาทำได้สมบูรณ์แบบ ทางเราก็เล่นได้อย่างเต็มที่แล้ว แต่ยังความสัมพันธ์ในทีมยังอาจจะต้องปรับปรุง เพราะทั้งคู่เพิ่งเคยเล่นร่วมกันครั้งแรก ซึ่งก็อาจจะมีความรู้สึกที่เกร็งและตื่นเต้น"

  "ในภาพรวมเราพอใจทีมชายทั้ง 4 ทีม จริงๆ ก่อนแข่งรายการนี้เราตั้งเป้าแค่ให้ได้ไปชิงแชมป์โลก แต่เราทะลุมาได้ถึงขนาดนี้ก็ถือว่าน่าพอใจ และเราก็รู้สึกดีใจที่คนไทยเข้ามาชมในเกมนี้เยอะมากๆ ซึ่งผมก็ขอโทษแทนน้องๆ ด้วยที่ไม่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้แต่พวกเขาเต็มที่แล้วจริงๆ ขอบคุณครับ"

  มรุเดช บุญเต็ม และ จตุพล แสนยุทธ เข้าป้ายรองแชมป์
  มรุเดช บุญเต็ม และ จตุพล แสนยุทธ เข้าป้ายรองแชมป์

  ขณะที่ มรุเดช บุญเต็ม เปิดใจว่า "จริงๆ วันนี้เราเล่นค่อนข้างผิดฟอร์มไปพอสมควร และยังมีอาการล้าสะสมมา ก็ขอบคุณกองเชียร์จริงๆ ที่เชียร์เราตลอดเวลาแม้สุดท้ายเราจะพลาดหวังไปแต่เขาก็ยังปรบมือให้ ก็ขอบคุณจริงๆครับ"

  ส่วน จตุพล แสนยุทธ "เรามีจุดที่ยังต้องปรับปรุงอีกพอสมควร ที่สำคัญที่บอลแรกและบอลรับที่ยังทำได้ไม่ดีพอ แต่ยังไงเราก็จะพัฒนาต่อไปเพราะยังมีรายการชิงแชมป์โลกรออยู่" กล่าวปิดท้าย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รวีวัฒน์ น้อยเกิดมรุเดช บุญเต็มจตุพล แสนยุทธวอลเลย์บอลวอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์เอเชีย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 19:59 น.