เต้ย ยกมือไหว้ ไม่ขอเทียบแม่อั้ม ยันไม่ได้เป็นศิษย์เอกธรรมกาย

ข่าว

เต้ย ยกมือไหว้ ไม่ขอเทียบแม่อั้ม ยันไม่ได้เป็นศิษย์เอกธรรมกาย

ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2560 20:21 น.

  เต้ย จรินทร์พร ลั่นไม่ได้เป็นศิษย์เอกวัดพระธรรมกาย เคยไปแค่ครั้งเดียวสมัยเข้าวงการใหม่ๆ รุ่นพี่ชวนไปแล้วไม่เคยไปอีกเลย ไม่ขอพูดถึงฝั่งไหน เชื่อพระพุทธศาสนาสอนให้มนุษย์เป็นคนดีทุกคน

  กระแสละครบัลลังก์ดอกไม้มาแรง มาแรงไม่แพ้ละครฟอร์มยักษ์ เพลิงพระนาง เรตติ้งสูสีเบียดบี้กันมาติดๆ ทำเอานางเอกละครอย่าง เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ถึงกับยิ้มดีใจที่กระแสดี จนคนมองว่าสาวเต้ยเทียบชั้น นางเอกตัวแม่ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ เมื่อได้เจอสาวเต้ยในงานเปิดตัวคอลเลกชั่น Vickteerut “Villa Egerton” spring/summer 2017 ก็ไม่พลาดที่จะสอบถามเรื่องนี้พร้อมทั้งประเด็นที่มีคนนำภาพของสาวเต้ยเมื่อครั้งที่วัดธรรมกายออกมา สาวเต้ยจะชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่าอย่างไรไปฟังกันเลย

  วันนี้บังลังก์ดอกไม้จบแล้ว? "จบแล้วค่ะคืนนี้ ใจหายเหมือนกัน กระแสโอเคมากเลย ดีใจที่คนดูชอบ เป็นละครใสๆ สนุกๆ มีปมบ้าง พี่โอ้(มาริโอ้ เมาเร่อ) เรื่องนี้ก็น่ารัก ตลกด้วยคนเลยชอบ เต้ยเข้าไปอ่านคอมเมนต์แล้วคนชมเยอะ ก็ดีใจ เขาไม่ได้เห็นว่าเต้ยเป็นเต้ย เขาเห็นเต้ยเป็นตัวละคร ก็รู้สึกดีใจมาก" กระแสดูม้ามืดเบียดสูสีกันมากับเพลิงพระนาง? "(หัวเราะ) ละครก็คนละแนวกัน ของเต้ยจะเป็นสนุกๆ คงแล้วแต่คนดูว่าชอบแบบไหน" กระแสดีเรตติ้งเบียดอั้มเลยทีเดียว? "(ยกมือไหว้) ไม่กล้าค่ะ (หัวเราะ) อย่างที่เต้ยบอกแล้วแต่คนดูเขาชอบเลย คนดูเดี๋ยวนี้ชอบเสพอะไรหลากหลาย เดี๋ยวนี้มีทีวีย้อนหลังด้วย ก็เชียร์ทั้งสองเรื่องเลยค่ะ" ตอนแรกมีแอบหวั่นใจไหมเรามาชนกับละครฟอร์มยักษ์แห่งปีของใหญ่? "กลัวคะกลัว(หัวเราะ) แต่สุดท้ายแล้วมันเป็นละครคนละแนวอย่างที่บอก"

  เหมือนเป็นปีแห่งความสำเร็จของเรา เล่นเรื่องไหนก็ดัง? "ดีใจมากๆ เลยค่ะ เราตั้งใจมาทำละครโดยตรงแล้ว และมีคนอินคนชอบเราก็ดีใจมาก" เหมือนเป็นช้างเผือกม้ามืดของปี? "ด้วยความโชคดีที่ละครมาพร้อมๆ กัน แล้วบทในตัวละครนั้นๆ มันไม่ซ้ำกันเลย เต้ยเองตั้งใจจะทำให้คาแรกเตอร์แต่ละเรื่องแตกต่างกัน เพราะตอนถ่ายทำก็หนักมากเพราะถ่ายพร้อมกัน แยกประสาทลำบากมาก ก็สนุกกับงานละคร เรื่องกระแสตอบรับมันเหมือนเป็นของรางวัล เป็นผลพลอยได้มากกว่า ตอนที่เราทำเรามุ่งมั่นตั้งใจ อยากจะทำออกมาให้ดีที่สุด ให้เป็นตัวละครตัวนั้นจริงๆ ก็ต้องขอบคุณหลายๆตัวประกอบ ทั้งผู้จัดและตัวละครทุกตัวที่ช่วยกันส่ง" รู้สึกว่าเป็นปีทองของเรา? "เป็นจังหวะพอดีมากกว่า ตอนแรกก็หวั่นใจ แต่ก็ถือเป็นความโชคดี เดี๋ยวจะมีละครคู่กับพี่บอย ปกรณ์ อีก อย่าเพิ่งเบื่อกันนะ"

  เต้ย จรินทร์พร
  เต้ย จรินทร์พร

  ล่าสุดเราโดนขุดภาพไปนั่งสมาธิวัดพระธรรมกาย?
  "มันเป็นเรื่องเซนซิทีฟเนอะ เต้ยขอพูดแต่ในส่วนของเต้ย มันเป็นเรื่องนานมาแล้ว ตัวเต้ยเคยไปแค่ครั้งเดียว หลังจากนั้นก็ไม่ได้ไปอีกเลย พอดีหลังจากนั้นอาจจะได้ไปเจอครูบาอาจารย์ที่ถูกจริตกับเรา เต้ยก็โอเคกับทางนั้น แต่เต้ยไม่ได้หมายความว่าทางไหนดีไม่ดีนะคะ เข้าใจว่าเรื่องนี้เป็นอะไรที่เซนซิทีฟ" คนเข้าใจผิดหรือมีคนมาถามเยอะ? "ไม่ค่อยมีใครมาถามแต่มีคนส่งข่าวมาให้ดู เต้ยก็แบบ...ว้าย ตายแล้ว เคยไปครั้งเดียวเอง ไปตั้งแต่เข้าวงการใหม่ๆ 8-9 ปีที่แล้ว ไปนั่งสมาธิเฉยๆ เหมือนพี่ๆ ชวนไป เออไปนั่งสมาธิกันไหม เต้ยก็ไปสิ เต้ยก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เต้ยไม่ได้ศึกษาอะไร แค่คิดว่าเราอยากไปนั่งสมาธินะ ตอนนั้นเราได้นั่งสมาธิจริงๆ เราก็แฮปปี้ค่ะ" อย่าเข้าใจผิด? "อย่าเข้าใจผิดค่ะ แต่สุดท้ายแล้วเต้ยว่าพระพุทธศาสนาเป็นสิ่งที่ดีมากๆ ถ้าใครทำแล้วได้กับตัวเอง เราเองแฮปปี้มันคือสิ่งที่ดีกับตัวของเราเองแล้วค่ะ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์