'โค้ชทวีป' แฮปปี้! 'ลูกยางสาว' ผงาดซิวแชมป์เอเชีย

ข่าว

  'โค้ชทวีป' แฮปปี้! 'ลูกยางสาว' ผงาดซิวแชมป์เอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มี.ค. 2560 20:20 น.

   "พันจ่าเอกทวีป ทองกำเหนิด" หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิงออกโรงระบุว่า ตนรู้สึกดีใจที่ทีมคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ พร้อมยกแฟนๆ คือกุญแจสำคัญส่งทีมบรรลุเป้าหมาย...

   วันที่ 4 มี.ค.60 สืบเนื่องจากวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ประเภททีมหญิง 3 สร้างผลงานกระฉ่อนไปทั่วเอเชีย เมื่อไล่อัด ทีมชาติญี่ปุ่น 1 สุดมันส์ 2-1 เซต ด้วยคะแนน 21-16, 17-21, 15-10 ผงาดคว้าแชมป์ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

   โดยทาง พันจ่าเอกทวีป ทองกำเหนิด กล่าวว่า "เกมนัดนี้ถือว่าค่อนข้างกดดันพอสมควร เพราะเราไม่เคยเจอกับทีมชาติญี่ปุ่นมาในรอบแรก ญี่ปุ่นเค้าก็เล่นได้ตามมาตรฐานของทั้งรับและรุก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ถือว่าคุมเกมได้ดีโดยเฉพาะลูกเสิร์ฟที่ทำได้อย่างที่ซ้อมกันมา"

   "โดยภาพรวมของทีมวอลเลย์บอลชายหาด ประเภททีมหญิง ค่อนข้างน่าพอใจอย่างมาก เพราะว่าตลอดเวลาที่ผ่านมานักกีฬาทุกคนอยู่ในระเบียบวินัย จริงๆ อาจจะมีบ้างที่นักกีฬาเกิดความท้อในการฝึกซ้อมหรือปัญหาอะไรก็ตาม ซึ่งเราไม่อาจไปต่อว่าเขาได้เพราะเขายังเด็ก ในระหว่างการแข่งขันจังหวะที่เขาทำบอลเสียเราก็เลือกที่จะพูดให้เขาคิดแทน"

   "อย่างที่ทราบกันดีว่าเราจะมีรายการชิงแชมป์โลก ซึ่งถือว่านักกีฬาชุดนี้ดีที่สุดแล้ว เพราะเขาเล่นด้วยกันมานาน บางช็อตอาจจะมีข้อผิดพลาดเล็กน้อย ซึ่งจากนี้เราจะเอาสิ่งนี้แหละมาปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาเพื่อเตรียมความพร้อมในระดับชิงแชมป์โลกต่อไป"

   "สุดท้ายนี้ผมอยากจะขอบคุณกองเชียร์ทุกๆ คนเป็นอย่างสูง ที่เข้ามาให้กำลังจนเต็มความจุของสนาม ซึ่งถือว่าสำคัญมากจริงๆ เพราะทำให้นักกีฬาฮึกเหิม ขอบคุณครับ"

   "ทัศริดา สิงห์เชื้อ" และ "ภวรัญชน์ จันทวิชัย" ซิวแชมป์ไปครอง

   ขณะที่ทัศริดา สิงห์เชื้อ กล่าวต่อว่า "ถือเป็นเกมการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม เรามีบอลเสิร์ฟที่ดีซึ่งและทีมเวิร์กที่ยอดเยี่ยมซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเราเล่นด้วยกันมานาน ก็ทำให้กดดันคู่แข่งและเก็บแต้มได้ตามที่หวัง ซึ่งเรารู้สึกดีใจที่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้"

   ส่วน ภวรัญชน์ จันทวิชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า "เรามีช่วงหนึ่งที่ค่อนข้างกดดัน แต่เรานึกถึงคำสอนของโค้ชที่บอกให้เราไม่ต้องกดดันและเล่นอย่างเป็นธรรมชาติและผ่อนคลายให้มากที่สุด"

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์