ไลฟ์สไตล์
100 year

'โค้ชทวีป' แฮปปี้! 'ลูกยางสาว' ผงาดซิวแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 20:20 น.
SHARE

"พันจ่าเอกทวีป ทองกำเหนิด" หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมหญิงออกโรงระบุว่า ตนรู้สึกดีใจที่ทีมคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ พร้อมยกแฟนๆ คือกุญแจสำคัญส่งทีมบรรลุเป้าหมาย...

วันที่ 4 มี.ค.60 สืบเนื่องจากวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ประเภททีมหญิง 3 สร้างผลงานกระฉ่อนไปทั่วเอเชีย เมื่อไล่อัด ทีมชาติญี่ปุ่น 1 สุดมันส์ 2-1 เซต ด้วยคะแนน 21-16, 17-21, 15-10 ผงาดคว้าแชมป์ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

ข่าวแนะนำ

โดยทาง พันจ่าเอกทวีป ทองกำเหนิด กล่าวว่า "เกมนัดนี้ถือว่าค่อนข้างกดดันพอสมควร เพราะเราไม่เคยเจอกับทีมชาติญี่ปุ่นมาในรอบแรก ญี่ปุ่นเค้าก็เล่นได้ตามมาตรฐานของทั้งรับและรุก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ถือว่าคุมเกมได้ดีโดยเฉพาะลูกเสิร์ฟที่ทำได้อย่างที่ซ้อมกันมา"

"โดยภาพรวมของทีมวอลเลย์บอลชายหาด ประเภททีมหญิง ค่อนข้างน่าพอใจอย่างมาก เพราะว่าตลอดเวลาที่ผ่านมานักกีฬาทุกคนอยู่ในระเบียบวินัย จริงๆ อาจจะมีบ้างที่นักกีฬาเกิดความท้อในการฝึกซ้อมหรือปัญหาอะไรก็ตาม ซึ่งเราไม่อาจไปต่อว่าเขาได้เพราะเขายังเด็ก ในระหว่างการแข่งขันจังหวะที่เขาทำบอลเสียเราก็เลือกที่จะพูดให้เขาคิดแทน"

"อย่างที่ทราบกันดีว่าเราจะมีรายการชิงแชมป์โลก ซึ่งถือว่านักกีฬาชุดนี้ดีที่สุดแล้ว เพราะเขาเล่นด้วยกันมานาน บางช็อตอาจจะมีข้อผิดพลาดเล็กน้อย ซึ่งจากนี้เราจะเอาสิ่งนี้แหละมาปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาเพื่อเตรียมความพร้อมในระดับชิงแชมป์โลกต่อไป"

"สุดท้ายนี้ผมอยากจะขอบคุณกองเชียร์ทุกๆ คนเป็นอย่างสูง ที่เข้ามาให้กำลังจนเต็มความจุของสนาม ซึ่งถือว่าสำคัญมากจริงๆ เพราะทำให้นักกีฬาฮึกเหิม ขอบคุณครับ"

"ทัศริดา สิงห์เชื้อ" และ "ภวรัญชน์ จันทวิชัย" ซิวแชมป์ไปครอง

ขณะที่ทัศริดา สิงห์เชื้อ กล่าวต่อว่า "ถือเป็นเกมการแข่งขันที่ยอดเยี่ยม เรามีบอลเสิร์ฟที่ดีซึ่งและทีมเวิร์กที่ยอดเยี่ยมซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเราเล่นด้วยกันมานาน ก็ทำให้กดดันคู่แข่งและเก็บแต้มได้ตามที่หวัง ซึ่งเรารู้สึกดีใจที่สามารถคว้าแชมป์มาครองได้"

ส่วน ภวรัญชน์ จันทวิชัย กล่าวทิ้งท้ายว่า "เรามีช่วงหนึ่งที่ค่อนข้างกดดัน แต่เรานึกถึงคำสอนของโค้ชที่บอกให้เราไม่ต้องกดดันและเล่นอย่างเป็นธรรมชาติและผ่อนคลายให้มากที่สุด"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทวีป ทองกำเหนิดทัศริดา สิงห์เชื้อภวรัญชน์ จันทวิชัยวอลเลย์บอลวอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:14 น.