วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ๊ยุ' อดีตนักข่าวทำเนียบฯ ป่วยเข้าไอซียู อาการยังน่าห่วง

'เจ๊ยุ' อดีตนักข่าวอาวุโสประจำทำเนียบฯ ถูกหามส่งโรงพยาบาล หลังถ่ายเป็นเลือด จนช็อก หมดสติ ต้องปั๊มหัวใจ และใช้ยากระตุ้นความดัน เพื่อรักษาสัญญาณชีพไว้ ล่าสุด อาการยังน่าห่วง

วันที่ 4 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางยุวดี ธัญญสิริ อดีตผู้สื่อข่าวอาวุโส ประจำทำเนียบรัฐบาล ได้เข้ารับการรักษา ที่ห้องผู้ป่วยวิกฤติ (ไอซียู) ชั้น 17 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา

เบื้องต้นพบว่า นางยุวดี มีอาการถ่ายเป็นเลือด จนช็อก หมดสติ ต้องปั๊มหัวใจ เพราะหัวใจหยุดเต้น หลังปั๊มหัวใจต้องใช้ยากระตุ้นความดัน เพื่อรักษาสัญญาณชีพไว้ ส่วนการทำงานของสมอง หลังกู้ชีพขึ้นมา มีอาการกระตุกเป็นระยะ แสดงถึงภาวะสมองขาดออกซิเจนอย่างรุนแรง ทั้งนี้ สาเหตุของเลือดออกในทางเดินอาหารยังไม่ทราบชัด เพราะอาการยังไม่คงที่ พอที่จะะส่งตรวจอื่นเพิ่ม โดยรวมอาการยังน่าเป็นห่วง

'เจ๊ยุ' อดีตนักข่าวอาวุโสประจำทำเนียบฯ ถูกหามส่งโรงพยาบาล หลังถ่ายเป็นเลือด จนช็อก หมดสติ ต้องปั๊มหัวใจ และใช้ยากระตุ้นความดัน เพื่อรักษาสัญญาณชีพไว้ ล่าสุด อาการยังน่าห่วง 4 มี.ค. 2560 18:00 4 มี.ค. 2560 18:17 ไทยรัฐ