ไลฟ์สไตล์
100 year

แข้งชายหาดไทยสุดฟิต! ลงซ้อมทันทีหลังเหินฟ้าถึงแดนเสือเหลือง

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2560 17:55 น.
SHARE

"อาโปลพาเซิล โคดาบันเดห์ลู" กุนซือใหญ่ทัพนักเตะเท้าเปล่าของไทย สั่งลูกทีมลงฝึกซ้อมทันทีหลังเดินทางถึงแดนเสือเหลือง เพื่อปรับตัวให้คุ้นกับสภาพสนาม ก่อนลงเตะนัดแรกศึกชิงแชมป์เอเชียพบกับโอมาน...

วันที่ 4 มี.ค.60 ทัพนักฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย เดินทางถึงเมืองตรังกานู ประเทศมาเลเซียเรียบร้อยแล้ว เพื่อร่วมแข่งขันศึกชิงแชมป์เอเชีย 2017 ในระหว่างวันที่ 4-11 มีนาคมนี้ โดยถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม บี ร่วมกับ โอมาน และเลบานอน

ข่าวแนะนำ

ซึ่งหลังเดินทางถึง อาโปลพาเซิล โคดาบันเดห์ลู หัวหน้าผู้ฝึกสอนกล่าวว่า "นี่คือรายการชิงแชมป์เอเชีย เพื่อหาทีมตัวแทนไปแข่งขันรอบชิงแชมป์โลก นี่ถือเป็นรายการสำคัญของพวกเรา เพราะจะมีสามทีมจากเอเชีย ได้ไปเล่นรอบชิงแชมป์โลก 2017 แต่ละทีมต่างเป็นทีมที่แข็งแกร่งและเตรียมตัวอย่างดีก่อนรายการนี้ แต่ละทีมต่างมีความคาดหวังที่สูง และกลุ่มของเราก็ถือว่าเป็นกลุ่มที่ยาก เพราะแต่ละทีมที่เราเจอถือว่าแข็งแกร่งทั้ง โอมาน และเลบานอน ทั้งหมดคือทีมที่เก่ง เราต้องทำงานหนัก"

"เราต้องการไปชิงแชมป์โลก เราจะพยายามทำ ถ้าเราชนะทั้งสามเกมได้ ถ้าเราทำไม่ได้เราก็กลับบ้าน ทีมชาติไทยถือว่าพร้อมเราถึงมาที่นี่ เราได้เล่นในรายการอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นและฮังการีเราก็ทำได้ดี แต่ในขณะเดียวกัน เราเจอกับมาเลเซีย เรากลับเล่นได้ไม่ค่อยดีนัก ดังนั้นจึงต้องรักษาความสม่ำเสมอและความต่อเนื่องเอาไว้ ทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ เราเตรียมตัวมา 2-3 เดือนและอุ่นเครื่องมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้เรามีมาที่นี่ ผมมีความสุขและพร้อมมากสำหรับรายการนี้"

และหลังจากเดินทางถึงโรงแรมที่พักได้ไม่นาน กุนซือใหญ่ทีมฟุตบอลชายหาดไทย ก็ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมทันที โดยเน้นไปที่การยืดเส้นยืดสายและปรับตัวให้คุ้นชินกับสภาพสนามแข่งขัน ก่อนที่จะประเดิมนัดแรกในวันอังคารนี้ พบกับ ทีมชาติโอมาน

สำหรับแชมป์กลุ่มในรอบแรกทั้ง 3 สาย จะได้สิทธิ์เข้าสู่รอบรองชนะเลิศโดยอัตโนมัติ ส่วนรองแชมป์กลุ่มจะต้องไปลุ้นกันเพื่อเป็นทีมที่มีคะแนนดีที่สุดที่ได้เข้ารอบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาโปลพาเซิล โคดาบันเดห์ลูฟุตบอลชายหาดฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย 2017ตรังกานู

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 02:05 น.