ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวรัสเซีย เที่ยวเกาะเต่า หายตัวลึกลับ พบข้าวของในห้องพักยังอยู่ครบ

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 16:52 น.
  SHARE

  ตร.เกาะเต่า เร่งตามหาเบาะแสนักท่องเที่ยวสาวรัสเซีย หายตัวลึกลับตั้งแต่คืนวันที่ 16 ก.พ. หลังเจ้าของโฮสเทลเข้าแจ้งคนหาย ขณะที่ชุดสืบสวนได้ออกตามหาร่องรอย เชื่อว่ายังอยู่ในเกาะเต่า...

  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 4 มี.ค. พ.ต.ท.โชคชัย สุทธิเมฆ สวญ. สภ.ย่อยเกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากนายสิทธิพร ปฐวีศรีสุธา เจ้าของโรงแรมเกาะเต่าโฮสเทล บ้านโฉลกบ้านเก่า ม.3 ต.เกาะเต่า ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชื่อ น.ส.วาเลนติน่า โนวาชฮาโยโนว่า (Valentina Novozhyonova) อายุ 23 ปี สัญชาติรัสเซีย ได้เข้ามาพักที่โรงแรมเกาะเต่าโฮสเทล แล้วหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ.ที่ผ่านมา แต่ยังทิ้งของใช้ส่วนตัวไว้ที่ห้องพักภายในโรงแรม จากนั้นจึงสั่งการให้ พ.ต.ท.นพา เสนาทิพย์ รอง ผกก.(สอบสวน) นำเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจสอบ

  จากการตรวจสอบที่โรงแรมเกาะเต่าโฮสเทล ห้องพักหมายเลข E ซึ่งเป็นห้องที่ น.ส.วาเลนติน่า เข้าพัก พบเป็นเตียงนอน 2 ชั้นแบบนอนรวม ข้าวของเครื่องใช้ยังอยู่บนที่นอน อาทิ โทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป หนังสือเดินทาง กระเป๋าเสื้อผ้า และตั๋วเรือสำหรับเดินทางไปเกาะสมุย ระบุวันเดินทางวันที่ 16 ก.พ. แต่ยังไม่ได้ใช้งาน จึงนำสิ่งของทั้งหมดไปเก็บไว้ที่ สภ.เกาะเต่า พร้อมสั่งการให้พนักงานสอบสวน เรียกตัวพยานที่พบเห็นมาให้ปากคำ รวมทั้งออกตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดจากบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาร่องรอยของ น.ส.วาเลนติน่า

  ต่อมามีชาวรัสเซีย ชื่อ นายเซอร์เกย์ บัวซากิน มาแจ้งความที่ สภ.เกาะเต่า ถึงการหายตัวไปของ น.ส.วาเลนติน่า เนื่องจากญาติของผู้สูญหาย ไม่สามารถติดต่อได้ รวมทั้งมีการแชร์ข้อความคนหายผ่านทางสื่อโซเชียล เพื่อให้ผู้คนช่วยกันตามหา

  ทั้งนี้ นายสิทธิพร กล่าวว่า น.ส.วาเลนติน่า มาติดต่อขอเช่าห้องพักโดยเริ่มเข้าพักตั้งแต่วันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยระบุวันคืนห้องคือวันที่ 16 ก.พ. ซึ่งตลอดเวลาที่เข้าพัก ตนยังพบเห็น น.ส.วาเลนติน่า เข้าออกที่โรงแรมตามปกติ กระทั่งพบเห็นครั้งล่าสุดเย็นวันที่ 15 ก.พ. ยังนั่งเล่นอยู่บริเวณโต๊ะหินด้านหน้าโรงแรม ซึ่งตนก็เข้าไปทักทายสอบถามว่า มาดำน้ำที่เกาะเต่าสนุกไหม เนื่องจาก น.ส.วาเลนติน่า มักจะออกไปดำน้ำกับทัวร์ประจำ หลังจากวันที่ 15 ก็ไม่พบเห็น น.ส.วาเลนติน่า อีก กระทั่งผ่านไปหลายวัน ตนจึงสงสัย เพราะปกตินักท่องเที่ยวที่เข้าพัก เมื่อครบกำหนดเข้าพัก จะติดต่อขอเช่าห้องต่อกับทางโรงแรม ตนจึงแจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบ โดยครั้งแรกที่เข้าไปตรวจสอบ ก็ยังพบว่าโทรศัพท์ของ น.ส.วาเลนตินา ยังเสียบชาร์จอยู่ ก่อนที่ตำรวจจะนำทรัพย์สินทั้งหมดไปเก็บไว้

  ทั้งนี้ ภายหลังรับแจ้ง พ.ต.ท.โชคชัย สั่งการให้ชุดสืบสวนของ สภ.เกาะเต่า กระจายกำลังกันออกติดตามหาร่องรอยของผู้สูญหาย โดยให้เน้นไปตามบริษัททัวร์ทุกแห่งบนเกาะเต่า เนื่องจากเชื่อว่าน่าจะสูญหายไปจากพื้นที่เกาะเต่า และยังไม่ได้เดินทางออกไป เนื่องจากตั๋วเรือที่จะใช้เดินทางไปเกาะสมุยวันที่ 16 ก.พ. ยังไม่ได้ใช้งาน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบหาตัวให้ได้โดยเร็ว.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักท่องเที่ยวรัสเซียสาวรัสเซียหายตัวเกาะเต่าคนหายนักท่องเที่ยวหายตัว

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 01:15 น.