วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


3 ลุคสุดชิล ปลุกผ้ามัมมี่เป็นลินินตัวโปรด มิกซ์แอนด์แมตช์รับซัมเมอร์

เริ่มเข้าหน้าร้อนอีกแล้วประเทศไทย อยู่ไม่ยากแต่หน้าเยิ้ม เหงื่อซก ทำไงดีกับเสื้อผ้าตัวหนาๆ คำตอบเดียวเลยค่ะ พับเก็บใส่ตู้ใส่กล่องไปก่อน ปลายปีค่อยว่ากันใหม่ แต่ตอนนี้ถึงเวลาของคอลเลกชั่นซัมเมอร์แล้ว จะใส่อะไรกันดีนะ? ที่จะสบายตัวแบบไม่เหนียวเหนอะ

วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ มีมาฝาก จากการได้รับเชิญไปงาน UNIQLO Summer Elegance มาดูลุคสุดชิลช่วงซัมเมอร์เป็นความเก๋ที่เป็นเทรนด์ฤดูร้อนที่ทั้งโลกฮิตกัน 

1. Professional Look บิสซิเนสแมน & เวิร์กกิ้งวูเม่น
ลุคนี้ต้องมีความน่าเชื่อถือและดูโปรเฟชชั่นนอล ด้วยเสื้อเชิ้ตคอปกผ้าพรีเมียมลินิน ในโทนสีเข้ม อย่างสีน้ำเงิน Navy สีเขียว Olive สีเทา หรือสีคลาสสิกที่เป็นทางการสุดๆ อย่างสีขาว เพิ่มความเนี้ยบด้วยกางเกงสแลคเนื้อผ้าเข้ารูปสักตัว คาดเข็มขัดหนังสีดำ หรือน้ำตาล ปิดท้ายด้วยติดสูทคัตติ้งคมๆ ไว้ในมือ จะประชุมมีตติ้งใหญ่ย่อย พร้อมเสมอค่ะ

2. Daytripper Look คล่องตัววันสบายๆ
วันหยุดทั้งที อยากไปโน้นนี่นั่น แต่ชุดไหนจะเหมาะสมที่สุด คงหนีไม่พ้นลุคนี้ เสื้อเชิ้ตผ้าพรีเมียมลินินแขนกุด สีสดใส กับกางเกงทรงหลวม ให้คุณได้เคลื่อนไหว และยืดหยุ่นได้คล่องขึ้นในวันพักผ่อน จะเก๋ไปกว่านั้น ถ้ารวบผมต่ำๆ ทาลิปบาล์มอ่อนๆ แต่งหน้าเบาๆ หึย...สวยเก๋มีราคานะคะ

3. Beach Look ชิลริมทะเลรับลมร้อน
ไม่ไปทะเลไม่ได้แล้ว หาดทราย แสงแดด อากาศบริสุทธิ์ สูดให้เต็มปอด แต่จะใส่ชุดอะไรไปดีนะ ต้องเสื้อผ้าลินินสีคลีนๆ อย่างสีฟ้าอ่อน หรือสีขาว พับแขนเล็กน้อย ใส่ทับกับเสื้อแขนกุด หรือเสื้อยืด คู่กับกางเกงยีนส์สีขาว หรือขาสั้นสบายๆ และรองเท้าผ้าใบคู่โปรด ไม่พ้นต้องมีสีขาวเป็นหนึ่งในนั้น โอ๊ย...น่ารักเป็นบ้า

ทีนี้เราไปฟัง ผู้บริหารยูนิโคล่ประเทศไทย ที่เปิดเผยกับเราว่า ด้วยความที่ปรัชญาเราเป็น Lifewear เราจึงพยายามจัดหาเสื้อผ้าที่เหมาะกับทุกฤดูกาล ทุกเพศ ทุกวัย และตอนนี้ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ เราก็นำผ้าลินินมานำเสนอ เพราะด้วยคุณสมบัติของผ้าลินิน ที่สวมใส่สบายเหมาะสมกับช่วงหน้าร้อน เราจึงนำมาวางขายตั้งแต่ ก.พ.ที่ผ่านมา จนถึงประมาณเดือน เม.ย. หรือ พ.ค. โดยในปีนี้เรามีสีพิเศษ อย่างสีพาสเทล เพื่อให้ทุกคนสามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมตช์ตามลุคต่างๆ แต่สิ่งที่พิเศษสุดสำหรับซัมเมอร์อย่างนี้ คือ คาร์ดิแกน ยูวี คัท เสื้อผ้าที่ผ่านการวิจัยมาแล้ว ว่าสามารถกันแดดได้จริง ซึ่งสินค้าแต่ละชิ้นที่นำมาเสนอเราใส่ใจกับคุณภาพและทุกรายละเอียดจริงๆ

ล้อมกรอบ "ผ้าลินิน"
รู้หรือไม่?? เส้นใยลินิน เป็นเส้นใยธรรมชาติ 100% โดยทำจากแฟลกซ์ (Flax) ซึ่งเป็นหนึ่งในผ้าที่เก่าแก่และทนทานที่สุด เป็นผ้าที่ใช้ห่อมัมมี่ในสมัยอียิปต์โบราณเลยทีเดียว ลินินนิยมปลูกมากในประเทศทางแถบยุโรปอย่าง เบลเยียม ไอร์แลนด์ รัสเซีย ฯลฯ โดยทั่วไปแล้วมีคุณสมบัติคล้ายคลึงกับผ้าฝ้าย แต่ผ้าลินินนั้นทนทานกว่า สวมใส่สบาย ระบายอากาศ และให้ความรู้สึกเย็นกว่า และเมื่อยิ่งซักเนื้อผ้ายิ่งมัน และดูใหม่เสมอ.

เริ่มเข้าหน้าร้อนอีกแล้วประเทศไทย อยู่ไม่ยากแต่หน้าเยิ้ม เหงื่อซก ทำไงดีกับเสื้อผ้าตัวหนาๆ คำตอบเดียวเลยค่ะ พับเก็บใส่ตู้ใส่กล่องไปก่อน ปลายปีค่อย... 4 มี.ค. 2560 15:53 21 มี.ค. 2560 10:40 ไทยรัฐ