ไลฟ์สไตล์
100 year

นศ.หนุ่มถูกจับเมาแล้วขับ ดับปริศนาคาห้องขัง สน.บางนา แม่คาใจปมการตาย

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 15:23 น.
SHARE

หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ถูกจับเมาแล้วขับ เสียชีวิตปริศนาคาห้องขัง สน.บางนา เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ขณะที่แม่คาใจลูกชายเป็นคนแข็งแรง ดื่มเบียร์อยู่บ่อยๆ ไม่เคยป่วยเข้าโรงพยาบาล จู่ๆ เสียชีวิตได้ยังไง

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 มี.ค.60 ที่ สน.บางนา นางสาว นิธินาถ ป้องกันภัย อายุ 55 ปี เจ้าของบ้านเช่าและอู่รถแท็กซี่ ย่านเฉลิมพระเกียรติ 12 มารดาของ นายสิทธ์สวัสดิ์ หรือ หนึ่ง เอี่ยมลาภะ อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.นภชลัน เกิดเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สน.บางนา เพื่อนำเอกสาร ประจำตัวของบุตรชาย มายื่นและให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

ข่าวแนะนำ

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 03.00 น. วันเดียวกัน นายสิทธ์สวัสดิ์ ถูกพบเป็นศพอยู่ภายในห้องขังของ สน.บางนา หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาจากด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ จุดตั้งบริเวณ ถนนเทพรัตน กม.1 (ถนนบางนา-ตราด) ทิศทางด้านขาออก แล้วถูกเป่าแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่ตรวจวัดแอลกอฮอล์ ในกระแสเลือดได้ 170 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จึงแจ้งข้อหาเมาแล้วขับ ขณะเป่านั้นเกิดหมดสติ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำขึ้นรถไปยัง สน. เพื่อคุมขัง ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ แพทย์นิติเวชตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย ก่อนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานกองพิสูจน์หลักฐานตำรวจ มาตรวจสอบร่องรอยที่รถเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม

น.ส.นิธินาถ กล่าวว่า หลังทราบเรื่องจากลูกสาวเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ลูกชายของตนถูกจับเมาแล้วขับที่ สน.บางนา จึงได้รีบเดินทางมาเพื่อประกันตัว แต่เมื่อมาถึง เจ้าหน้าที่แจ้งว่าลูกชายเสียชีวิตอยู่ภายในห้องขังตนตกใจแทบเป็นลม ก่อนจะสอบถามกับลูกสาว ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ที่ลูกชายถูกจับก็เล่าว่า ก่อนหน้านี้ ลูกชายได้เดินทางไปกินเลี้ยงกับเพื่อนย่านถนนเทพารักษ์ และนัดแนะน้องสาวให้มาพบกัน ที่ร้านดังกล่าว ก่อนลูกสาวและเพื่อนลูกสาว จะเดินทางกลับพร้อมกัน ด้วยรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 8ฐ 1620 กรุงเทพมหานคร โดยลูกชายเป็นคนขับกลับบ้านในซอยเฉลิมพระเกียรติ 12 กระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ขับมาเจอด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ เจ้าหน้าที่ให้ลงไปเป่าเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ 170 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังให้ผู้เสียชีวิตเป่าหลายครั้ง จนฟุบสลบคาโต๊ะตรวจวัด เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันอุ้มลูกชาย ขึ้นรถที่ขับมา โดยลูกสาวและเพื่อนลูกสาวนั่งอยู่ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับมาที่ สน.บางนา ก่อนนำตัวขึ้นไปขังที่ห้องขัง บริเวณชั้นที่ 2 ของ สน.บางนา

น.ส.นิธินาถ กล่าวต่อว่า กระทั่งผ่านไปสักพักเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินลงมาแจ้งกับลูกสาวและเพื่อนลูกสาวว่า ลูกชายของตนเสียชีวิตแล้ว จากนั้นลูกสาวได้ติดต่อตนเวลาประมาณ 03.00 น. ตนเมื่อมาถึง สน. ก็รู้สึกตกใจและมึนงง แปลกใจว่าลูกชายมักชอบดื่มเบียร์เป็นประจำ อีกทั้งเป็นคนที่แข็งแรง ไม่เคยมีโรคประจำตัว 4-5 ปี ที่ผ่านมาไม่เคยป่วยเข้าโรงพยาบาล และเล่นกีฬาฟุตบอลเป็นประจำ ทำไมจู่ๆ เสียชีวิตแบบนี้ ตนยังจึงรับไม่ได้และรู้สึกคาใจว่า เมื่อพบว่าลูกชายหมดสติที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจทำไมไม่ตรวจเช็กว่าเมาหลับหรือเป็นอะไร หรือนำส่งโรงพยาบาล แต่ก็นำมาคุมขังที่ สน.บางนา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็แจ้งว่าได้นำศพลูกชายไปส่งตรวจที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง โดยตนจะเข้ามาติดต่อขอรับศพในช่วงเย็นของวันนี้หรือพรุ่งนี้ เพื่อนำร่างไปบำเพ็ญกุศลพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตายในห้องขังตายในคุกถูกจับเมาแล้วขับห้องขัง สน.บางนาดับปริศนา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 11:06 น.