ไลฟ์สไตล์
100 year

ตุ๊กแกร้องบอกเหตุ! หนุ่มใหญ่อุดรฯ เดินไปดูเจอไฟไหม้ ก่อนลามวอดทั้งบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 14:53 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่อุดรธานี เตรียมไปทำงานมหาชาติ ได้ยินตุ๊กแกร้องจึงเดินขึ้นชั้น 2 แทบช็อก พบไฟไหม้คัตเอาต์ก่อนลามตามบ้านอย่างรวดเร็ว เพื่อนบ้านรีบแจ้ง จนท.ดับเพลิงระงับ แต่โชคร้ายไฟวอดทั้งหลัง

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 60 ร.ต.ท.ถิรโยธิน ทรัพย์สินธ์ รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 7 บ้านจำปา ต.หนองนาคำ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิง อบต.หนองนาคำ เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น ครึ่งไม้ครึ่งปูน และชาวบ้านกำลังช่วยกันตักน้ำจากตุ่มไปสาดเพื่อดับไฟและขนสิ่งของออกจากบ้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านหลังดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายหมดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สอบสวน นายสุวี ทิพวัจนา อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุอยู่บ้านคนเดียว และกำลังจะไปทำบุญมหาชาติที่วัดบ้านหนองนาคำ ต่อมาได้ยินเสียงตุ๊กแกร้องบนชั้น 2 จึงเดินขึ้นไปดู พบไฟไหม้บริเวณสะพานไฟลุกลามไปตามสายไฟ จึงตกใจและรีบวิ่งลงมาบอกให้เพื่อนบ้านช่วยแจ้งรถดับเพลิง อบต.หนองนาคำ และชาวบ้านได้ช่วยกันดับไฟแต่ไม่ทัน

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้นว่า อาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะได้ตรวจหาสาเหตุอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ไฟไหม้บ้านตุ๊กแกตุ๊กแกร้องอุดรธานี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 10:48 น.