ไลฟ์สไตล์
100 year

ตกใจจนรถล้ม หนุ่มขี่ จยย.ผ่านหลังวัด เจอพระสงฆ์ผูกคอดับใต้ต้นสะเดา

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 15:18 น.
SHARE

อัตวินิบาตกรรม! พระลูกวัดแห่งหนึ่ง วัย 61 ปี พื้นที่ จ.ชัยภูมิ ใช้เชือกไนลอนผูกคอกับกิ่งไม้ต้นสะเดา เสียชีวิตท้ายวัด คนหาปลาขี่รถ จยย. ผ่าน มองไปเห็นตกใจจนรถล้ม ก่อนตั้งสติรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ รอสอบเพิ่ม ก่อนสรุปสาเหตุ ...

เมื่อเวลา 07.40 น. วันที่ 4 มี.ค.60 ร.ต.อ.นราธิวัฒน์ ชูวังวัด รองสว.(สอบสวน ) สภ.จัตุรัส ได้รับแจ้งจาก 191 ว่า มีผู้พบพระภิกษุผูกคอเสียชีวิต อยู่ใต้ต้นสะเดาข้างบ่อน้ำหลังวัดบ้านจานทุ่ง หมู่ที่ 4 ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบพระภิกษุสงฆ์ ใช้เชือกไนลอนผูกคอกับกิ่งไม้ต้นสะเดา บริเวณริมสระน้ำท้ายวัดจานทุ่ง ทราบชื่อต่อมาในใบสุทธิประจำตัวคือ พระนาวี นนฺทิโย อายุ 61 ปี พระลูกวัด วัดธรรมชาติ บ้านสำโรงทุ่ง ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่จึงนำร่างลงมาให้แพทย์เวรชันสูตร

จากการสอบถามพยาน ผู้เห็นเหตุการณ์ คือ นายทอง สังเวียนวงศ์ อายุ 45 ปี ทราบว่า เมื่อช่วงใกล้สว่าง ตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อจะไปหาปลาที่บึงน้ำท้ายหมู่บ้านหลังวัด ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่เกิดเหตุ จนสว่าง ช่วงประมาณ 07.00 น. ตนเห็นคนคล้ายพระสงฆ์ ลักษณะยืนใช้กิ่งไม้สอยยอดต้นสะเดาอยู่ ก็ไม่ได้สงสัยอะไร กระทั่งขี่รถกลับเพื่อจะเข้าหมู่บ้าน ซึ่งต้องผ่านท้ายวัด จึงมองไปดู เห็นพระสงฆ์ผูกคอตาย ตกใจรถล้ม ก่อนจะรีบขี่รถจักรยานยนต์ ไปเรียกให้ชาวบ้าน และเจ้าอาวาสมาช่วยกัน แต่ก็ไม่ทัน จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ให้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ 

ร.ต.อ.นราธิวัฒน์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าพระรูปนี้ ได้บวชมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2558 จำวัดอยู่ที่บ้านทุ่งจานแห่งนี้มาก่อน 1 พรรษา แล้วได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดธรรมชาติ บ้านสำโรงทุ่ง ต.หนองบัวใหญ่ อ.จัตุรัส ชัยภูมิ ซึ่งเป็นหมู่บ้านใกล้เคียงได้ไม่ถึงพรรษา แต่กลับมาทำ อัตวินิบาตกรรมตนเองที่วัดเดิม ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงหมู่บ้านภรรยาเก่า โดยขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง และจะทำการสืบสวนสอบสวนพยานเพิ่มเติม โดยเฉพาะที่ชาวบ้านอ้างว่าพระรูปนี้กลับไปพบภรรยาเพื่อขอคืนดีจริงหรือไม่

ส่วนจากการตรวจสอบในพื้นที่เกิดเหตุ ร่างกายผู้เสียชีวิตและบริเวณใกล้เคียง ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย แต่อย่างใด พบเพียงใบสุทธิประจำตัวพระสงฆ์เท่านั้น ซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เรียกพยาน และผู้เกี่ยวข้องมาให้ปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง และจะได้มอบศพให้กับญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระผูกคอผูกคอตายพระนาวี นนฺทิโยวัดบ้านจานทุ่งหนองบัวใหญ่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:04 น.