ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘น้องเมย์’ ยังไม่เต็มร้อย แต่พร้อมลงตบศึกขนไก่ ‘ออลอิงแลนด์’

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มี.ค. 2560 12:50 น.
  SHARE

  “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย ขอมองทีละรอบในการสู้ศึกแบดมินตัน “ออล อิงแลนด์” ระหว่างวันที่ 7-12 มี.ค.นี้ ที่ประเทศอังกฤษ ขณะที่คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ ชี้หากหวังเหรียญโอลิมปิกต้องพิสูจน์ฝีมือในรายการนี้...

  “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 8 ของโลก วัย 22 ปี เปิดเผยถึงความพร้อมก่อนเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตันรายการที่เก่าแก่สุดในโลก “โยเน็กซ์ ออล อิงแลนด์ โอเพ่น ซุปเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์” ครั้งที่ 106 ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 21,000,000 บาท ในระหว่างวันที่ 7-12 มี.ค.นี้ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศ อังกฤษ ว่า หลังจากที่ตนมีอาการบาดเจ็บหัวเข่า ตั้งแต่จบโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งแม้จะกลับมาลงแข่งขัน “ซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอล” ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมาแล้ว แต่จากนั้นก็ไม่ได้ลงแข่งอีกเลยตลอด 2 เดือน ซึ่งอย่างไรก็ตาม มาถึงตอนนี้สภาพร่างกายของตนก็ดีขึ้นมากแล้ว สายการแข่งขันปีนี้ไม่ง่ายเลย เพราะต้องเจอกับ ซายากะ ซาโตะ มือ 19 ของโลก จากญี่ปุ่น แม้สถิติตนจะดีกว่า ชนะ 5 จาก 7 ครั้งที่เจอกัน แต่ด้วยสภาพร่างกายที่กลับมาซ้อมตามโปรแกรมได้ไม่นาน จึงยอมรับว่า สภาพร่างกายยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อย จึงตั้งเป้าขอมองไปทีละรอบ

  ขณะที่คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ออล อิงแลนด์ เป็นทัวร์นาเมนต์ที่เก่าแก่กว่า 118 ปี โดยสังเวียนบาร์เคลย์ คาร์ด อารีนา จุผู้ชมได้ถึง 15,800 คน จัดแข่งขันถึง 5 คอร์ต นี่ยังไม่ร่วมสนามฝึกซ้อมใต้ดินอีกหลายคอร์ต ซึ่งแน่นอนบรรยากาศย่อมทำให้นักกีฬาตื่นเต้นได้ แต่ก็ถือว่าออล อิงแลนด์ จะเป็นเครื่องพิสูจน์ฝีมือของนักแบดมินตันไทยได้เป็นอย่างดี หากหวังที่จะคว้าเหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องผ่านรายการนี้ไปให้ได้

  สำหรับรัชนกจะเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปประเทศอังกฤษ คืนวันที่ 4 มี.ค. เวลา 02.00 น. ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK371.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องเมย์รัชนก อินทนนท์แบดมินตัน ออลอิงแลนด์คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 18:41 น.