มาเลย์วางเป้าซิวเจ้าซีเกมส์ 'บิ๊กต้อม' ชี้ฮอกกี้น้ำแข็งต้องวัดเจ้าภาพ

ข่าว

มาเลย์วางเป้าซิวเจ้าซีเกมส์ 'บิ๊กต้อม' ชี้ฮอกกี้น้ำแข็งต้องวัดเจ้าภาพ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2560 14:15 น.

  “เสือเหลือง” ตั้งธงต้องครองเจ้าเหรียญทองซีเกมส์ครั้งที่ 29 เท่านั้น เพื่อฉลอง 60 ปีแห่งการเป็น เอกราช “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ เผยฮอกกี้น้ำแข็ง หนุ่มไทยต้องวัดฝีมือกับ “เจ้าภาพ” ที่ซุ่มเก็บตัวเงียบ ขณะที่ “ฟิกเกอร์สเกต” ประมาทไม่ได้ เพราะเป็นกีฬาที่ตัดสินด้วยสายตา ต้องลุ้นเหรียญทองกันเหนื่อยแน่นอน...

  รศ.ดร.สุพิตร สมาหิโต รองหัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เปิดเผยว่า ได้เป็นตัวแทน “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย เข้าร่วมการประชุมหัวหน้านักกีฬา ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อกลางเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งทาง มาเลเซียได้รายงานความคืบหน้าของ “กัวลาลัมเปอร์เกมส์ 2016” ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค.นี้ ซึ่งจะจัดชิงชัย 38 ชนิดกีฬา รวม 405 เหรียญทอง โดยสนามแข่งขันที่แบ่งออกเป็น 5 โซนหลัก มีความคืบหน้าไปแล้ว 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนพิธีเปิดและพิธีปิด จะจัดขึ้นที่เคแอล สปอร์ต ซิตี้ บูกิต จาลิล ขณะที่โอลิมปิกไทยจะใช้โรงแรมเอสตานาเป็นกองบัญชาการ ส่วนนักกีฬาจะพักตามโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสนามแข่งขันเป็นหลัก

  ทั้งนี้ ชาติเจ้าภาพได้เน้นย้ำถึงนโยบายของการแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ของรัฐบาลมาเลเซียด้วยว่าซีเกมส์ครั้งนี้จะต้องเป็นการจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ดีที่สุด โดยมาเลเซียตั้งเป้าครองเจ้าเหรียญทองเท่านั้น เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปี ของการเป็นเอกราช ที่สำคัญเจ้าภาพยังมีความภาคภูมิใจอย่างมาก ในกรณีที่สามารถผลักดันกีฬาฤดูหนาว คือ ฮอกกี้น้ำแข็ง ทีมชาย และฟิกเกอร์สเกต เข้าบรรจุในซีเกมส์ได้เป็นครั้งแรก เช่นเดียวกับการจัดการวิ่งคทา ไปทั่วทุกชาติในอาเซียน เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันซีเกมส์ ซึ่งในประเทศไทยจะจัดขึ้นในวันที่ 1 เม.ย.นี้

  ขณะที่นายธนา ไชยประสิทธิ์ กล่าวว่า มาเลเซีย หวังจะกวาดเหรียญทองจากกีฬาฤดูหนาวทั้ง 2 ชนิดกีฬา โดยในเอเชียนเกมส์ ฤดูหนาว ครั้งที่ 8 ที่เมืองซัปโปโร ทางมาเลเซียส่งเฉพาะนักกีฬาฟิกเกอร์สเกตร่วมแข่งขัน ส่วนฮอกกี้น้ำแข็งทีมชายไม่ได้ส่งเข้าร่วม คาดว่าคงจะซุ่มซ้อมเพื่อซีเกมส์ครั้งนี้โดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม ทีมฮอกกี้หนุ่มของไทย ซึ่งคว้าแชมป์ระดับดิวิชั่น 1 มาได้ ก็ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะไทยสามารถชนะสิงคโปร์มาได้ก็เหลือเพียงมาเลเซียด่านสุดท้ายเท่านั้นที่จะเป็นคู่แข่งสำคัญ ส่วนกีฬาฟิกเกอร์สเกตถือว่าสูสี แต่การที่เป็นกีฬาที่ต้องตัดสินด้วยสายตาเราก็คงต้องลุ้นกันหนักหน่อย

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์