ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไฟไหม้ กลางดึก ร.ร.บ้านดอนสวรรค์ จ.มหาสารคาม วอดหมดทั้งอาคาร

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2560 12:12 น.
  SHARE

  ระทึก ..กลางดึก ไฟไหม้ ร.ร.บ้านดอนสวรรค์ จ.มหาสารคาม อาคารเรียนขนาด 4 ห้องเรียนวอด ถึงแม้ จนท.ระดมใช้รถดับเพลิง 5 คันฉีดน้ำสกัด ประเมินมูลค่าความเสียหาย ราว 8 แสนบาท


  เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 3 มี.ค. 2560 ร.ต.อ.สุภกิจ โยแก้ว รองสว.สอบสวน สภ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ อาคารเรียน โรงเรียนบ้านดอนสวรรค์ ม.7 ต.กุดปลาดุก จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมฝ่ายปกครองอำเภอเชียงยืน ถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารเรียนไม้ ขนาด 9X36 เมตร อย่างรุนแรง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก เทศบาลกุดปลาดุก และ อบต.ใกล้เคียง ระดมใช้รถฉีดน้ำสกัดเพลิง จำนวน 5 คัน ไม่ให้ลุกลามอาคารข้างเคียง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็ไม่สามารถนำทรัพย์สินทางราชการออกมาได้เลย

  จากการตรวจสอบพบว่า อาคารเรียน จำนวน 4 ห้อง ถูกไฟไหม้วอดทั้งอาคาร ประกอบด้วยห้องต้นเพลิง ซึ่งเป็นห้องเรียนคอมพิวเตอร์ มีคอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง, ห้องทำงานผู้อำนวยการโรงเรียน 1 ห้อง, ห้องพักครู 1 ห้อง และ ห้องเรียน 1 ห้อง ได้รับความเสียหายทั้งหมด ประเมินค่าเสียหายอาคารและทรัพย์สิน รวม 8 แสนบาท

  จากการสอบถาม นายศักดิ์ณรงค์ ธงอาจ อายุ 51 ปี นักการภารโรง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะนอนเฝ้าเวรอยู่ภายในโรงเรียน ได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ดังขึ้นบริเวณห้องเรียนคอมพิวเตอร์ ได้รีบวิ่งมาดูพบเปลวไฟลุกไหม้อาคารอย่างรวดเร็ว จึงตะโกนให้ชาวบ้านช่วยกันเอาน้ำมาดับ แต่ก็สกัดเพลิงไม่ได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและดับเพลิง ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ เบื้องต้น คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

  เครดิตภาพจาก ฝ่ายปกครอง อำเภอชื่นชม มหาสารคาม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้โรงเรียนร.ร.บ้านดอนสวรรค์มหาสารคามอาคารเรียนวอดอ.ชื่นชม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 12:49 น.