วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ กลางดึก ร.ร.บ้านดอนสวรรค์ จ.มหาสารคาม วอดหมดทั้งอาคาร

ไฟไหม้ กลางดึก ร.ร.บ้านดอนสวรรค์ จ.มหาสารคาม วอดหมดทั้งอาคาร

  • Share:

ระทึก ..กลางดึก ไฟไหม้ ร.ร.บ้านดอนสวรรค์ จ.มหาสารคาม อาคารเรียนขนาด 4 ห้องเรียนวอด ถึงแม้ จนท.ระดมใช้รถดับเพลิง 5 คันฉีดน้ำสกัด ประเมินมูลค่าความเสียหาย ราว 8 แสนบาท


เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 3 มี.ค. 2560 ร.ต.อ.สุภกิจ โยแก้ว รองสว.สอบสวน สภ.ชื่นชม จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ อาคารเรียน โรงเรียนบ้านดอนสวรรค์ ม.7 ต.กุดปลาดุก จึงรายงานผู้บังคับบัญชา และรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมฝ่ายปกครองอำเภอเชียงยืน ถึงที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารเรียนไม้ ขนาด 9X36 เมตร อย่างรุนแรง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก เทศบาลกุดปลาดุก และ อบต.ใกล้เคียง ระดมใช้รถฉีดน้ำสกัดเพลิง จำนวน 5 คัน ไม่ให้ลุกลามอาคารข้างเคียง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ก็ไม่สามารถนำทรัพย์สินทางราชการออกมาได้เลย

จากการตรวจสอบพบว่า อาคารเรียน จำนวน 4 ห้อง ถูกไฟไหม้วอดทั้งอาคาร ประกอบด้วยห้องต้นเพลิง ซึ่งเป็นห้องเรียนคอมพิวเตอร์ มีคอมพิวเตอร์ 6 เครื่อง, ห้องทำงานผู้อำนวยการโรงเรียน 1 ห้อง, ห้องพักครู 1 ห้อง และ ห้องเรียน 1 ห้อง ได้รับความเสียหายทั้งหมด ประเมินค่าเสียหายอาคารและทรัพย์สิน รวม 8 แสนบาท

จากการสอบถาม นายศักดิ์ณรงค์ ธงอาจ อายุ 51 ปี นักการภารโรง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะนอนเฝ้าเวรอยู่ภายในโรงเรียน ได้ยินเสียงคล้ายระเบิด ดังขึ้นบริเวณห้องเรียนคอมพิวเตอร์ ได้รีบวิ่งมาดูพบเปลวไฟลุกไหม้อาคารอย่างรวดเร็ว จึงตะโกนให้ชาวบ้านช่วยกันเอาน้ำมาดับ แต่ก็สกัดเพลิงไม่ได้ จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและดับเพลิง ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ เบื้องต้น คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะได้ตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป

เครดิตภาพจาก ฝ่ายปกครอง อำเภอชื่นชม มหาสารคาม

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้