ไลฟ์สไตล์
100 year

ปธ.กระบี่เอฟซี โดนแฮกเฟซบุ๊ก เพื่อนหลงเชื่อโอนเงินกว่า 2.5 หมื่น

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2560 09:06 น.
SHARE

ประธานสโมสรกระบี่เอฟซี โดนแฮกเฟซบุ๊ก อ้างต้องใช้เงินด่วน เพื่อนหลงเชื่อโอนเงินไปกว่า 2.5 หมื่นบาท เจ้าตัวเข้าแจ้งความแล้ว

วันที่ 4 มี.ค. 60 นายสมเกียรติ กิตติธรกุล ประธานสโมสรกระบี่เอฟซี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวข้อความทำนองว่า “แจ้งเพื่อนๆ เพื่อทราบทั่วกันเมื่อ 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา เฟซบุ๊กถูกแฮกไปใช้งานในทางมิชอบ โดยใช้เฟซบุ๊กแชตไปหาเพื่อนหลายสิบรายเพื่อขอยืมเงิน โดยอ้างเหตุผลต่างๆ ต้องใช้เงินด่วน แล้วจะรีบโอนเงินกลับให้ โดยแจ้งให้โอนเงินเข้าบัญชี นายสุทธิศักดิ์ ผาแก้ว บัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 4052850235 ซึ่งไม่ได้รู้จักกัน เพื่อนหลายคนหลงเชื่อโอนเงินไปให้ แต่บางคนโทรมาก่อนเรื่องถึงแดงว่าถูกหลอกและทำให้รู้ว่าถูกแฮก โดยไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานแล้ว อยากฝากว่าต้องระวังมิจฉาชีพรูปแบบนี้ ก่อนโอนเงินให้ใครต้องโทรติดต่อให้ได้ความจริง ตัวจริงเสียงจริงเสียก่อน และตอนนี้เพิ่งกู้เฟซบุ๊กกลับมาได้ และจะไม่ยืมเงินทางเฟซบุ๊กเด็ดขาด”

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ หลัง นายสมเกียรติ โพสต์ข้อความ มีเพื่อนๆ และคนรู้จักเข้ามาให้ข้อมูลและแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก ในจำนวนนี้มีผู้ที่ถูกส่งข้อความหาเพื่อขอยืมเงินเช่นกัน เบื้องต้น มีผู้หลงเชื่อโอนเงินแล้วกว่า 2.5 หมื่นบาท อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อหา นายสมเกียรติ ทางโทรศัพท์เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แต่ยังติดต่อไม่ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฮกเฟซบุ๊กเฟซบุ๊กโดนแฮกประธานสโมสรกระบี่เอฟซีสมเกียรติ กิตติธรกุลกระบี่

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 19:59 น.