ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แก๊ง ตร.-ทหารอาละวาดอุ้มรีดทรัพย์

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มี.ค. 2560 07:58 น.
  SHARE

  กรณีมีเฟซบุ๊ก “ตัวคนเดียว เฟี้ยวกว่าเยอะ” ได้โพสต์ข้อความให้ช่วยกันแชร์ตำรวจและทหารปลอม จับเรียกค่าไถ่ และแจ้งความตำรวจ สภ.กบินทร์บุรีไว้แล้ว แต่คดีไม่คืบหน้า เพราะมีนายตำรวจ ระดับใหญ่มาขอร้อง หากใครเจอคนพวกนี้มีรางวัลให้ 1 หมื่นบาท พร้อมลงรูปจากกล้องวงจรปิดเผยภาพแก๊งอุ้มจำนวน 32 ภาพ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเจ้าของเฟซบุ๊กทราบชื่อนายสมปอง สารมูล อายุ 44 ปี ซึ่งเปิดเผยว่าช่วงบ่ายวันที่ 23 ต.ค.2559 ขณะอยู่ข้างบ้านมีรถเก๋งวีออสสีดำขับเข้ามาจอดหน้าบ้าน มีคนนั่งมาด้วย 3 คน จากนั้นมีรถเก๋งเชฟโรเลตสีดำเข้ามา จอด มีชายฉกรรจ์ 4 คนลงมาหาตน โดยอ้างตัวว่าเป็นตำรวจและทหารต้องการทราบข้อมูลยาเสพติด ซึ่งหลังจากพ้นโทษออกมาตนได้เลิกเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแล้ว แต่ถูกชายฉกรรจ์ 1 ในนั้นแต่งชุดสารวัตรทหารอุ้มขึ้นรถต่อหน้า น.ส.ศิริมา น้ำค้าง อายุ 39 ปี ภรรยา แล้วขับรถออกไป ภรรยาเกรงว่าไม่ปลอดภัย จึงแจ้งความกับ ร.ต.ท.ชยพล มั่นคง พงส.สภ.กบินทร์บุรี

  กลุ่มชายดังกล่าวได้พาตนขึ้นรถมาตามถนนสายสุวรรณศร และมาจอดรถในพื้นที่ประจันตคาม พยายามสอบเค้นให้ตนบอกเรื่องยาเสพติด โดยกล่าว หาว่าตนเป็นผู้ค้ายาเสพติดมีเงินหลายสิบล้าน เมื่อปฏิเสธก็ถูกรุมซ้อม จากนั้นได้ขับรถพาไปทางถนนสายองครักษ์ จ.นครนายก กลุ่มชายฉกรรจ์คนดังกล่าวให้ตนโอนเงินให้ 5 แสนบาท จึงจะยอมปล่อยตัว แต่ตนต่อรองเหลือ 50,000 บาท และโทรศัพท์ไปหาภรรยาให้ไปกู้เงินจากนายบัง เมื่อภรรยาโอนเงินมาให้เรียบร้อยกลุ่มชายฉกรรจ์จึงพาไปปล่อยตัวแถววัดพระธรรมกายและให้เดินทางกลับบ้านเอง ต่อมามีนายทหารระดับยศ พ.อ.คนหนึ่ง ติดต่อขอเคลียร์คดี โดยนัดหมายให้ทหารยศ. ส.ท. และ พ.จ.อ. 2 นาย ที่ร่วมขบวนการอุ้ม นำเงินมาคืนรวม 100,000 บาท ที่ สภ.กบินทร์บุรี เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2559 เพื่อไม่ให้ดำเนินคดีแพ่งและอาญา แต่คดีไม่คืบหน้า ต้องการให้ตำรวจเร่งดำเนินการและดูแลความปลอดภัยนั้น

  ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 3 มี.ค. พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ ชัยรักษา ผกก.กบินทร์บุรี เปิดเผยว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการอุ้มตัวนายสมปองมาสอบปากคำแล้ว และให้ชุดสืบสวนติดตามกลุ่มที่เหลือ ขณะนี้ผู้ก่อเหตุรู้แล้วเป็นทหาร 2 คน โดยให้มามอบตัวในสัปดาห์หน้า ส่วนที่เหลือผู้เสียหายไม่รู้ชื่อจริง และทะเบียนรถคนร้ายก็เป็นทะเบียนปลอม ทราบว่ามีแก๊งตำรวจทหารออกมาอุ้มชาวบ้านในพื้นที่ที่มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และนำตัวไปรีดทรัพย์หลายราย แต่ผู้เสียหายไม่ยอมมาให้ข้อมูลกับตำรวจ เนื่องจากกลัวความผิด ซึ่งตำรวจจะสอบขยายผลต่อไป โดยเฉพาะนายสมปอง เจ้าตัวไม่ต้องการดำเนินคดี แต่ต้องการเงินคืนเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แก๊งอุ้มเรียกค่าไถ่ตำรวจ-ทหาร ปลอมปราจีนบุรีสมปอง สารมูลกบินทร์บุรี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 10:37 น.