ไทยรัฐทีวีลุยบอลไทย+นักกีฬาเกียรติยศอายุ 100

ข่าว

ไทยรัฐทีวีลุยบอลไทย+นักกีฬาเกียรติยศอายุ 100

จ่าแฉ่ง

  4 มี.ค. 2560 05:01 น.

  บันทึก

  เป็นข่าวใหญ่ครึกโครมไม่เบาทีเดียวสำหรับการลงนามในสัญญาคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลทีมชาติไทยภายในประเทศทั้งหมดระหว่างไทยรัฐทีวีกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเป็นเวลา 4 ปีเต็มนับจากนี้ไป

  เรียกได้ว่าสำหรับการแข่งขันฟุตบอลในประเทศไทยของทีมชาติไทยทั้งหมดที่เป็นสิทธิ์ของสมาคมฟุตบอลฯ จะมอบหมายให้ไทยรัฐทีวีเป็นผู้ถ่ายทอดสดทั้งสิ้น

  ยกเว้นการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียรอบ 3 ที่ทีมชาติไทยยังจะต้องเตะอีกหลายๆครั้งกับทีมต่างๆที่อยู่ในกลุ่มบีด้วยกัน

  นั่นเป็นลิขสิทธิ์ของช่อง 7 สีที่ได้เซ็นสัญญาไปเรียบร้อยก่อนหน้านี้

  เหตุผลหลักที่สมาคมฯเลือกช่อง 32 HD ของไทยรัฐมาเป็นผู้ถ่ายเป็นเพราะเท่าที่ร่วมงานกันมาทั้งฟุตบอลคิงส์คัพ ทั้งฟุตซอล และรายการอื่นๆ พบว่าไทยรัฐทีวีทำงานได้อย่างน่าชื่นชมยิ่ง

  มีการนำเทคนิคใหม่ๆมาใช้ โดยเฉพาะงานกราฟฟิกต่างๆ เทียบได้กับต่างประเทศเลยทีเดียว ทั้งก่อนการแข่งขันและหลังการแข่งขัน

  อีกทั้งยังมีการวิเคราะห์เกมอย่างเต็มอิ่มแบบมืออาชีพ จนกลายเป็นมาตรฐานด้านถ่ายทอดฟุตบอลทางทีวี ที่แฟนบอลยกนิ้วให้ นับตั้งแต่การถ่ายทอดทีมช้างศึกในรอบคัดเลือกฟุตบอล โลกรอบแรกๆ ที่แฟนๆยังจดจำได้เป็นอย่างดี

  ประสาคนในหลังคาเรือนเดียวกัน “จ่าแฉ่ง” ขอแสดงความยินดีกับน้องๆไทยรัฐทีวี ที่ได้รับเกียรติอันยิ่งใหญ่นี้ จากสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

  พร้อมกับขอเชิญชวนแฟนลูกหนังชาวไทยติดตามให้กำลังใจทีมฟุตบอลไทยชุดต่างๆในการสู้ศึกกับทีมนานาชาติ ผ่านไทยรัฐทีวี ช่อง 32 HD ในโอกาสที่จะมาถึง

  ดูบอลไทย เชียร์บอลไทยไปเรื่อยๆ คงมีสักวันที่ฟุตบอลไทยจะไปถึงฝั่งฝันที่พวกเรารอคอยกันบ้างล่ะน่า!

  จากไทยรัฐทีวีก็ไปถึง สยามกีฬา หรือ สยามสปอร์ต ซินดิเคท กันบ้าง...วันจันทร์ที่ 6 มีนาคมนี้แล้ว จะมีงาน “สยามกีฬา อะวอร์ด” ประกาศเกียรติยศของคนกีฬา ครั้งที่ 11

  ใครจะได้รับรางวัลนักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมชาย นักกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยมหญิง นักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม (รวมกันทั้งชายหญิง) จะได้รู้กันในวันจันทร์ที่จะถึงนี้แน่นอน

  ประสาคนแก่ที่ผ่านโลกและโรคมาพอสมควร จ่าแฉ่งขออนุญาตให้ความสนใจเป็นพิเศษ สำหรับคนแก่ด้วยกัน อันหมายถึง นักกีฬาเก่าแก่ทั้งหลายที่จะได้รับรางวัล K-BANK HALL OF FAME หรือรางวัลหอเกียรติยศคนกีฬา ในฐานะนักกีฬาที่เคยมีผลงานประทับใจชาวไทยในอดีตกาลจำนวน 8 รายในปีนี้

  ได้แก่ ณรงค์ ทองเปลว อายุ 73 ปี (นักฟุตบอล), ไพบูลย์ อัญญะโพธิ์ อายุ 71 ปี (นักฟุตบอล), ปัญญา ดินม่วง อายุ 68 ปี (นักจักรยาน) วีระชัย ธนสุกาญจน์ อายุ 79 ปี (นักบาสเกตบอล), บัณฑิต ใจเย็น อายุ 67 ปี (นักแบดมินตัน), นรสิงห์ อิสรภาพ อายุ 75 ปี (นักมวยไทย), อนันตศักดิ์ ร.ฟ.ท. อายุ 75 ปี (นักมวยไทย)

  และสุดท้ายต้องขออนุญาตนำมาประกาศ เป็นท่านสุดท้าย เพื่อเป็นเกียรติสูงสุด ได้แก่ คุณย่า สงวน สุจริตกุล อายุ 100 ปี 4 เดือน 16 วัน ณ วันแถลงข่าว (ป่านนี้คง 100 ปี 5 เดือนกว่า)

  คุณย่าสงวนเป็นนักกีฬาเทนนิสครับ ได้แชมป์หญิงเดี่ยวประเทศไทย 6 สมัย หญิงคู่ 12 สมัย คู่ผสม 4 สมัย

  แชมป์ครั้งแรกที่ท่านได้คือ พ.ศ.2479 ก่อน “จ่าแฉ่ง” เกิดถึง 5 ปีเต็มๆ

  คุณย่าวัยเกินร้อยยังแข็งแรง และจะนั่งรถเข็นมารับรางวัลด้วยตัวท่านเอง ณ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ คอมเพล็กซ์ ซอยรางน้ำ สถานที่จัดงาน “สยามกีฬา อะวอร์ด ครั้งที่ 11”

  โปรดอย่าลืมไปปรบมือ ยกมือไหว้และโค้งคารวะให้แก่วีรสตรีวัย 100 ปีเศษของเราด้วยนะครับ จันทร์ที่ 6 มี.ค.นี้.

  “จ่าแฉ่ง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
  05:28

  พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 07:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์