ให้มันได้อย่างนี้สิ! คู่ร้างตัวอย่าง รักพังแต่ยังปรองดอง

ข่าว

ให้มันได้อย่างนี้สิ! คู่ร้างตัวอย่าง รักพังแต่ยังปรองดอง

ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2560 07:30 น.

  เรื่องความรักมักไม่เข้าใครออกใคร บางคู่เลิกกันไปก็ไม่สามารถกลับมามองหน้าหรือเป็นเพื่อนกันได้อีก และบางคู่แม้จะเลิกกันแต่ก็ยังคงความเป็นมิตรภาพ เป็นเพื่อนคุยกันได้เหมือนเดิม เพียงแค่พวกเขาไม่ได้รักกันในฐานะคู่รักได้อีกต่อไปเท่านั้นเอง ในวงการบันเทิงเช่นกัน มีคู่รักหลายคู่ที่เลิกรากันไป แต่ก็ยังเป็นเพื่อนได้ คุยกันได้และห่วงกันอยู่ ย้อนกลับไปดูอดีตคู่รักคนดัง ที่แม้จะเลิกกันไป แต่ความรักและความหวังดียังมีให้กันอยู่เสมอ จะมีใครบ้าง ตามไปดูกัน...

  แต่งงานกันมา 5 ปี สำหรับคู่ของ ชาคริต แย้มนาม กับ วุ้นเส้น วิริฒิพา แต่เมื่อถึงทางตัน สิ่งที่ต้องเลือกก็คือการแยกทาง แม้จะไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดแต่ก็เป็นทางออกสุดท้ายที่ต้องเลือก ซึ่งทั้งคู่ได้ยืนยันว่า การแยกทางครั้งนี้ไม่ได้มีปัญหาโกรธเกลียดกัน ทั้งคู่ยังรักกัน แต่ด้วยปัญหาหลายอย่างที่สะสมมา ทำให้ตัดสินใจที่จะเดินทางใครทางมัน ซึ่งก็สร้างความเสียดายให้กับหลายคนที่คอยลุ้นคอยเชียร์คู่นี้มาตั้งแต่ต้น แต่ทั้งคู่ก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันได้ ล่าสุด เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ชาคริตกับวุ้นเส้น ได้มีโอกาสเจอกันโดยบังเอิญ โดยสไตล์ชาคริตเวลาเจอคนรักจะเข้าไปสวมกอด หอมแก้ม ทักทายแสดงความห่วงใยที่ดีต่อกัน ซึ่งดูจากภาพที่ชาคริตและวุ้นเส้นโพสต์ลงในไอจี เหนือคำบรรยาย เขายังแสดงความห่วงใยวุ้นเส้น และสนิทสนมกันมาก แม้ว่าตัวจะห่างกัน แต่หัวใจยังคิดถึงกันตลอดไป พร้อมกันนั้น ยังโปรยรอยยิ้มให้กัน ทั้งคู่ไม่มีสีหน้าที่โศกเศร้า หรือซูบผอมตรอมใจอย่างที่ใครๆ คิดกัน จนทำให้คนที่เห็นภาพทั้งคู่หวานชื่นกันแบบนี้ ต่างดีใจอยากให้ลมพัดหวนกันอีกรอบหนึ่ง

  คู่รักตัวเล็กที่ใครๆ ต่างก็เชียร์กันทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับคู่ของ อเล็กซ์ เรนเดล กับ เต้ย จรินทร์พร ที่คบกันมา 4 ปี ดูดีสุดๆ ไม่มีเรื่องฉาวมากวนใจ ไม่เคยทำตัวให้คนเม้าท์มอย มีแต่พากันทำสิ่งดีๆ ต่อกันและต่อสังคม ไหนจะเข้าป่าช่วยช้างด้วยกัน หรือแม้กระทั่งเปิดศูนย์การเรียนรู้ด้วยกัน นี่คือคู่รักในฝันของใครหลายๆ คน และเป็นคู่ที่น่าเอาเป็นแบบอย่างมากๆ แต่สุดท้ายความรักของทั้งคู่ก็มาถึงทางตัน เมื่อทั้งอเล็กซ์และเต้ยต่างก็ให้สัมภาษณ์ร่วมกันว่า ลดสถานะจากแฟนไปเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเรียบร้อยแล้ว เหตุผลเพราะต่างคนต่างมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ แต่ย้ำชัดว่ายังเป็นห่วงเป็นใยและทำสิ่งดีๆ ร่วมกันได้เสมอ และยืนยันว่าต่างฝ่ายต่างก็ไม่มีปัญหามือที่สาม แม้จะมีข่าวออกมาบ้าง แต่เรื่องก็ไม่เป็นความจริง เวลาทั้งคู่ออกงานด้วยกัน ก็ไม่มีท่าทีอิดออดแบบไม่อยากเจอหน้า มีแต่ถ่ายรูปด้วยกันโพสต์ถึงกันและแท็กหากันเป็นปกติ แม้ทุกอย่างจะลดสถานะจากคำว่าแฟน เหลือเพียงแค่เพื่อน แต่เชื่อว่าความหวังดีและความห่วงใยที่เต้ยและอเล็กซ์มีให้กันนั้นยังคงอยู่เสมอ

  ถ้าจะพูดถึงอดีตคู่รักที่เลิกกันไปสักพักใหญ่ๆ แล้ว แต่จนทุกวันนี้ก็ยังมีคนไปบ่นเสียดาย น่าจะเป็นคู่ของ เต๋อ ฉันทวิชช์ กับ พีค ภัทรศยา ที่หลายคนอยากให้คู่นี้รีเทิร์นใหม่อยู่เรื่อยๆ จะไม่ให้เสียดายได้ไง ก็คบกันมานานถึง 8 ปีเต็มๆ จนกลายเป็นคู่รักอารมณ์ดีที่ทุกคนอิจฉามากๆ แถมยังทำธุรกิจร่วมกันเป็นร้านขนมหวาน Dessert Warehouse และร้านขายเสื้อผ้า แถมเกือบจะลงหลักปักฐานกันอยู่แล้ว แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตาว่า เลิกกันแล้ว เล่นเอาทุกคนช็อกไปตามๆ กัน และวันนั้นข่าวเลิกกันของพีคกับเต๋อก็ยังขึ้นหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์เกือบทุกฉบับอีกด้วย ตัดภาพมาที่ปัจจุบัน ทั้งเต๋อและพีคยังคงวนเวียนมาเจอกันตามงานอยู่เรื่อยๆ คนรอบข้างยังคงเห็นถึงความห่วงใยในแววตาอยู่เสมอ

  ทางพีคเองก็เคยให้สัมภาษณ์ว่า เราผ่านช่วงเวลาที่กระอักกระอ่วนใจมาแล้ว และตอนนี้เต๋อก็ไม่ใช่แฟนเก่า แต่เป็นยกคนสำคัญในชีวิต ซึ่งพีคก็เคยให้สัมภาษณ์ว่า "ตัวพีคเองไม่ได้ลำบากใจที่พอเลิกกันแล้วยังจะต้องเจอกับพี่เต๋อ พีคว่ามันขึ้นอยู่กับคนสองคนแล้วก็ระยะเวลา เพียงแต่ว่าคู่เราสองคนใช้เวลาไม่นาน เราข้ามช่วงเวลากระอักกระอ่วนมาได้จนมาถึงจุดนี้ ซึ่งตอนนี้มันกลายเป็นความสัมพันธ์ที่ดี พี่เต๋อ ไม่ใช่แฟนเก่าพีค แต่เขาเป็นคนอีกคนที่เราเป็นห่วงเป็นใย เป็นคนสำคัญในชีวิต คือเขาเคยสำคัญชีวิตยังไงก็ยังเป็นอย่างนั้นอยู่ มันก็ไม่ได้เหมือนเดิมเต็มร้อยหรอกค่ะ ก็ใช้เวลากันไปเราก็จะปรับตัวไปเรื่อยๆ แล้วอยู่กับมันไปได้เอง เราเองก็ปรับตัวกันมาเรื่อยๆ บวกกับคอนเสิร์ตนี้ทำให้เราได้อยู่ด้วยกัน 3-4 เดือน ที่เรายังต้องเจอกันวนเวียนกันอยู่อย่างนี้ มันก็ทำให้อะไรมันง่ายขึ้นกับเราขึ้นด้วย ช่วงแรกๆ ก็ไม่รู้ว่าจะทำตัวยังไงเหมือนกัน พอมันผ่านช่วงเวลาเสียใจ เราทำใจได้แล้ว ตอนนี้ก็เป็นช่วงที่ดี คุยกันได้ ตอนนี้จากแฟนก็เป็นพี่น้อง เป็นเพื่อน"

  กับอดีตคู่รักสายฟ้าแลบที่ช็อกวงการสุดๆ กับคู่ของ ฟลุค เกริกพล กับโบ ชญาดา ได้สร้างความตื่นตะลึงทั่วหน้าหนึ่งของหนังสือพิมพ์ไทย ซึ่งในตอนนั้น ฟลุคได้ขึ้นชื่อว่าเป็นคาสโนว่าของวงการ เปลี่ยนสาวไม่ซ้ำหน้า แต่เมื่อฟลุคได้ตกลงปลงใจมาคบกับโบ ที่ตอนนั้นเป็นพิธีกรรายการตีสิบ และตกลงแต่งงานกันนั้น จึงทำให้หลายคนคิดว่า ฟลุคได้ทิ้งลายคาสโนว่าจนหมดสิ้น ทั้งฟลุคและโบที่คบหากันได้ประมาณ 2 ปี ได้ลั่นระฆังวิวาห์ในปี 2545 และเผยกับสื่อมวลชนว่า การแต่งงานครั้งนี้ไม่ใช่การแต่งงานสายฟ้าแลบแต่อย่างใด ทั้งสองคนได้เตรียมตัวมาประมาณ 2-3 เดือน และฟลุคเองก็ได้เข้าไปคุยกับพ่อแม่ของโบแล้ว โดยที่เชื่อว่า อายุของโบและฟลุคที่น้อยในตอนนั้น ไม่ใช่ตัวกำหนดความรักระหว่างทั้งสองคน

  หลังจากที่โบและฟลุค อยู่ร่วมกันมาได้ประมาณ 5 ปี สุดท้าย ทั้งสองคนก็ตัดสินใจหย่า โดยที่ทั้งคู่เผยว่า ได้แยกเตียงกันมา 2 ปีแล้ว แต่ที่ยังไม่บอกสื่อเพราะต้องการรอให้น้องอชิโตก่อน โดยสาเหตุนั้นมาจากการที่ทั้งสองคนเข้ากันไม่ได้ แม้จะรักกันก็ตาม ไม่เกี่ยวกับมือที่สามที่เคยมีข่าวในช่วงนั้นแต่อย่างใด ส่วนหน้าที่ความรับผิดชอบต่อน้องอชินั้น ก็ยังคงมีอยู่ และยังคงต้องทำต่อไป ทั้งโบและฟลุคก็ยังคงดูแลน้องอชิอย่างดีมาตลอด พอต่างคนต่างเริ่มมีแฟนใหม่ ก็พามาแนะนำให้รู้จักกัน และยังไปเที่ยวด้วยกันทั้งครอบครัว ซึ่งมี โบ แบงค์ น้องอชิ ฟลุค และนาตาลี ล่าสุด งานแต่งงานของโบ ก็มีทั้งฟลุคและนาตาลีไปร่วมงานด้วย และทุกวันนี้ทั้งสองครอบครัวยังไปมาหาสู่กันเสมอ โดยมีน้องอชิเป็นแก้วตาดวงใจของทั้งคู่ ที่คอยเชื่อมความสัมพันธ์ในครอบครัวของพ่อและแม่ แม้จะไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ตามที

  แม้จะเลิกรากันไป แต่ความเป็นพ่อเป็นแม่ก็ยังคงอยู่เสมอ สำหรับอดีตคู่ของ แมว จีระศักดิ์ กับ นิโคล เทริโอ และลูกชายสุดรัก น้องทิกเกอร์ ที่ตอนนี้โตเป็นหนุ่มหล่อ หายขี้อายแล้ว แม้พ่อแมวจะแต่งงานมีครอบครัวใหม่ และมีลูกชายอีกคนชื่อ น้องแจ๊สเปอร์ แต่ก็ยังคอยดูแลน้องทิกเกอร์อยู่เสมอ ล่าสุด ในวันเกิดของทิกเกอร์อายุครบ 12 ขวบ พ่อแมวได้สั่งทำกีตาร์ตัวพิเศษตัวเดียวในโลก พร้อมกับคำอวยพรที่อ่านแล้วประทับใจมากๆ ซึ่งถือว่าเป็นของขวัญพิเศษที่มีให้ลูกชาย แม้ไม่ได้ใช้ชีวิตครอบครัวด้วยกัน แต่บทบาทของพ่อและแม่นั้นทั้งคู่ยังทำได้สมบูรณ์แบบอย่างน่าชื่นชมมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์