ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อเหยื่อไฮโล ส่งทนายฟ้อง '7 ตร.สุทธิสาร' ร่วมทำร้ายร่างกายถึงตาย

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 20:38 น.
  SHARE

  พ่อหนุ่มโดนจับไฮโลกระทืบตาย ส่งทนายชื่อดังฟ้อง “7 ตำรวจ สน.สุทธิสาร” ร่วมทำร้ายผู้อื่นถึงแก่ความตาย–ปฏิบัติหน้าที่มิชอบฯ ที่ศาลอาญาคดีทุจริตฯ นัดฟังคำสั่งรับคดีไว้ไต่สวนมูลฟ้องหรือไม่ 20 มี.ค.นี้

  วันนี้ 3 มี.ค.60 ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ซอยสีคาม ถนนนครไชยศรี นายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความผู้รับมอบอำนาจ นายคำมา แดงจันติ๊บ ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายตำรวจระดับ หน.สายตรวจ และตำรวจชั้นประทวน สน.สุทธิสาร กับพวกรวม 7 นาย ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ฯ

  สำหรับคำร้องระบุพฤติการณ์สรุปว่า โจทก์เป็นบิดาของ นายดอน แดงจันติ๊บ โดยเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 59 จำเลยทั้ง 7 รับราชการเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.สุทธิสาร ได้ร่วมกันจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนัน บริเวณชุมชนซอยรุ่งเรืองตอนปลาย แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. โดยจำเลยทั้ง 7 ได้ร่วมกันจับกุม นายดอน โดยร่วมกันทำร้ายร่างกาย ด้วยการใช้กำปั้นรุมชกต่อยบริเวณใบหน้า ศีรษะ และร่างกายหลายที จนนายดอนล้มลง หลังจากนั้นพวกจำเลยร่วมกันใช้เท้าเตะกระทืบบนลำตัว ขาหลัง และหน้าท้อง

  รวมทั้งขึ้นเหยียบบริเวณลำตัวและหน้าอก ซึ่งจำเลยทั้ง 7 มีเจตนาร่วมแบ่งหน้าที่กันทำ จนเป็นเหตุให้นายดอนได้รับบาดเจ็บหลายแห่งตามร่างกาย การกระทำของจำเลยทั้ง 7 มีเจตนาร่วมกันทำร้ายร่างกาย จนเป็นเหตุให้นายดอนถึงแก่ความตาย  ด้วยสาเหตุการตาย “ระบบหายใจไหลเวียนโลหิตล้มเหลว” ซึ่งเป็นผลโดยตรงจากการกระทำของจำเลยทั้ง 7 ซึ่งภายหลังจากที่จำเลยทั้ง 7 ได้ร่วมกันทำร้ายนายดอนจนหมดสติไป ในขณะนั้นมีประชาชนและภรรยาของนายดอนได้ขอร้องให้จำเลยทั้ง 7 นำตัวนายดอนไปโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา แต่จำเลยทั้ง 7 กลับปฏิเสธที่จะนำตัวนายดอนไปรักษาอาการบาดเจ็บ และห้ามบุคคลอื่นเข้ามายุ่งเกี่ยว จนกระทั่งนายดอนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งหากจำเลยนำตัวนายดอนไปโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ นายดอนก็อาจจะไม่เสียชีวิตจากการถูกจำเลยทั้ง 7 ทำร้ายร่างกาย

  อีกทั้งตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 7/1 บัญญัติว่า ผู้ถูกจับหรือผู้ต้องหาซึ่งถูกควบคุมมีสิทธิแจ้งให้ญาติทราบถึงการถูกจับกุม ดังนั้นเมื่อผู้ถูกจับร้องขอ หรือญาติผู้ถูกจับร้องตามสิทธิ์ จำเลยทั้ง 7 มีหน้าที่ต้องนำตัวนายดอนไปรักษาตามกฎหมาย แต่จำเลยทั้ง 7 ซึ่งเป็นเจ้าพนักงานได้ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ  ต้องรับผิดทางกฎหมายต่อไป โดยโจทก์ได้ร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสารไว้แล้ว แต่โจทก์เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรมและคดีล่าช้า จึงได้นำคดีมาฟ้องต่อศาลด้วยตนเอง โดยศาลรับคำฟ้องไว้พิจารณา เพื่อมีคำสั่งว่าจะรับไต่สวนมูลฟ้องหรือไม่  ในวันที่ 20 มีนาคมนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟ้อง ตำรวจสุทธิสาร7 ตำรวจ สน.สุทธิสารจับไฮโลร่วมทำร้ายร่างกายเหยื่อไฮโล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 20:19 น.