ไลฟ์สไตล์
100 year

รมว.ยุติธรรมมะกัน ถอนตัว คุม FBI สอบรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้ง ช่วยทรัมป์

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2560 18:56 น.
SHARE

เจฟฟ์ เซสซันส์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐฯ ตัดสินใจถอนตัวจากการกำกับดูแลการไต่สวนของ เอฟบีไอ ตรวจสอบรัสเซียแทรกแซงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ช่วยทรัมป์ชนะเลือกตั้งแล้ว ขณะกำลังถูกเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่ง หลังโดนแฉ ติดต่อรัสเซีย

เมื่อ 3 มี.ค. สำนักข่าวบีบีซีรายงาน ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ออกมาปกป้อง นายเจฟฟ์ เซสซันส์ รมว.ยุติธรรม ที่กำลังโดนแกนนำพรรคฝ่ายค้าน เดโมแครต เรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่ง หลังจากโดนแฉว่า เขาได้พบกับนายเซอร์เก คิสลยาค เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำสหรัฐฯ ถึง 2 ครั้งเมื่อปีก่อน ขณะที่ทรัมป์อยู่ระหว่างหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดยทรัมป์ได้ยกย่องนายเจฟฟ์ เซสซันส์ ว่าเป็น ‘ผู้ชายที่ซื่อสัตย์’ และไม่ได้เจตนาที่จะไม่แจ้งต่อสภาว่าเคยพบกับเอกอัครราชทูตรัสเซียมาก่อน โดยทรัมป์ยังกล่าวตำหนิพรรคเดโมแครตว่า เหมือน ‘แม่มดจอมล่า’

ข่าวแนะนำ

เจฟฟ์ เซสซันส์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐฯ
เจฟฟ์ เซสซันส์ รมว.ยุติธรรมสหรัฐฯ

ด้าน นายเซสซันส์ หลังจากโดนมรสุมเรียกร้องให้เขาลาออกจากเก้าอี้ รมว.ยุติธรรม ได้ตัดสินใจถอนตัวออกจากการกำกับดูแลการไต่สวนของสำนักงานสืบสวนสอบสวนกลาง (เอฟบีไอ) ที่กำลังตรวจสอบกรณีต้องสงสัยรัสเซียเข้ามาแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีของสหรัฐฯ เพื่อช่วยให้ทรัมป์ชนะเลือกตั้งเหนือนางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจฟฟ์ เซสซันส์รมว.ยุติธรรมสหรัฐฯติดต่อรัสเซียเอฟบีไอโดนัลด์ ทรัมป์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 22:17 น.