ไลฟ์สไตล์
100 year

สงขลาคลื่นลมแรง ปักธงแดงห้ามเล่นน้ำหาดชลาทัศน์-สมิหลาเด็ดขาด

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 21:01 น.
SHARE

สงขลาคลื่นลมแรง ต้องปักธงแดงเตือนภัย ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาดชลาทัศน์-หาดสมิหลา อย่างเด็ดขาด ส่งผลการท่องเที่ยวซบเซา

วันนี้ 3 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพคลื่นลมในอ่าวไทย บริเวณหาดชลาทัศน์ ต่อเนื่องหาดสมิหลา ในเขตเทศบาลนครสงขลา ทะเลมีคลื่นสูงกว่า 2 เมตร ซัดเข้าหาชายฝั่งและมีลมพัดแรงตลอดแนวชายหาด ทำให้เรือประมงทุกชนิดหลายร้อยลำต้องหยุดทำการประมงลงทั้งหมด นอกจากนี้ ทางเทศบาลนครสงขลายังได้ปักธงแดงตลอดแนวชายหาดกว่า 9 กิโลเมตร เพื่อเตือนภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาดในระยะนี้สภาพอากาศเช่นนี้ ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวชายหาดอย่างมาก ซึ่งตามปกติจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจกันเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อคลื่นลมแรง ทำให้นักท่องเที่ยวลดลงไปอย่างมาก

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา ยังคงออกประกาศเตือนให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรงต่อเนื่องระหว่างวันที่ 1-4 มีนาคม นี้ อันเนื่องมาจากอิทธิพลของบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีน ยังคงแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ส่งผลให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง มีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวเข้าปกคลุมประเทศมาเลเซียและภาคใต้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชายหาดชลาทัศน์ปักธงแดงหาดสมิหลาคลื่นลมแรงสงขลา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 10:44 น.