ข่าว
100 year

หน่วยซีล รับ ทร.พม่าเข้าเยี่ยม พร้อมร่วมประชุม Navy to Navy talk

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 21:52 น.
SHARE

หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ต้อนรับทัพเรือพม่า เข้าเยี่ยมคำนับเพื่อสร้างสัมพันธไมตรี พร้อมเข้าร่วมประชุม Navy To Navy Talk ครั้งที่ 5 ที่ระหว่าง 28 ก.พ.–3 มี.ค.60 ณ พัทยา เพื่อเป็นการเพิ่มพูนความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน...

เมื่อวันนี้ 3 มี.ค.60 ที่กองบัญชาการหน่วย บัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ(นสร.) พล.ร.ต.ภิญโญ โตเลี้ยง ผบ.นสร.ให้การต้อนรับ Commandore Zwe Win Myint Commander Thanintharyi Naval Region Command ผู้แทนจากกองทัพเรือเมียนมา ในโอกาสเดินทางเข้าเยี่ยมชมหน่วย และประชุม Navy To Navy Talk ครั้งที่ 5 ที่จัดขึ้นระหว่าง 28 ก.พ.–3 มี.ค.60 ณ โรงแรม A-ONE เมืองพัทยา จว.ชลบุรี

สำหรับการประชุม Navy To Navy Talk จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้แทน กองทัพเรือ ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมหารือในเรื่องความมั่นคงทางทะเลและแลกเปลี่ยนขยายความร่วมมือในด้านต่างๆ และเรื่องอื่นๆ ที่ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา รวมทั้งเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างกัน โดยจัดการประชุมทุกปีสลับกันเป็นเจ้าภาพ

พล.ร.ต.ภิญโญ กล่าวว่า ในการมาเยือนหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือนั้น ทางคณะได้เข้ารับฟังการบรรยายสรุปภารกิจของหน่วยและได้พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารเพื่อเพิ่มพูนความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงาน โดยทางคณะฯ มีความสนใจในสาขาการปฏิบัติการพิเศษโดยเฉพาะการฝึกหลักสูตรนักทำลายใต้น้ำจู่โจม และการฝึกของหน่วยที่ใช้พัฒนาขีดความสามารถองค์บุคคล องค์ยุทธวิธีของหน่วย การพัฒนากำลังพล ในการศึกษาในสาขาต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งการเข้าร่วมการฝึกกับนานาชาติอย่าง เช่น การฝึกคอบร้าโกลด์ 2017 ที่ผ่านมา และเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์เป็นอย่างดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทร.พม่าประชุมNavy To Navy Talkหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือภิญโญ โตเลี้ยงพัทยา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้