ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ป.จับแก๊ง 'ตกควาย' ตุ๋นเหยื่อลงทุนซื้อที่ดิน สุดท้ายชวนเล่นพนันหมดตัว

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 18:41 น.
  SHARE

  เครดิตภาพ: ตำรวจกองปราบ

  ตำรวจกองปราบฯ โชว์ผลงานตามจับแก๊งหลอกลงทุนซื้อที่ดิน ก่อนลวงเหยื่อเปิดห้องตามโรงแรม ชวนเล่นพนันจนเสียหมดตัวแล้วเผ่นหนี สอบประวัติพบมีหมายจับติดตัว 6 หมาย ในข้อหา ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค.60 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วิชิรศรีสุกัญญา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.บุญลือ ผดุงถิ่น รองผกก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการกก.2 บก.ป. จับกุมตัว นายพระนาย แสงดี หรือ วิชัยดิษฐ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/187 ซอยหทัยราษฎร์ 35 แขวงและเขตคลองสามวา กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ จ 175/2552 ลงวันที่ 28 พ.ค. 2552 ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์ผู้อื่น” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ใน ต.บ่อแร่ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง

  การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่พบว่าผู้ต้องหามีพฤติกรรมร่วมกับพวกหลอกผู้เสียหายว่าเป็นนายหน้ารับซื้อที่ดิน โดยหลอกว่าจะให้เงินส่วนแบ่งจากการซื้อขายที่ดินกับผู้เสียหายหากติดต่อดำเนินการในการหาที่ดินให้ได้ ต่อมาเมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อก็จะชักชวนไปเปิดห้องตามโรงแรม หรือรีสอร์ต ต่างๆ โดยอ้างว่าเป็นการเจรจาเรื่องซื้อขายที่ดิน ก่อนที่จะเริ่มชักชวนให้เล่นการพนัน (กำถั่ว,ไพ่) และโกงพนันผู้เสียหายจนทำให้เสียเงินจำนวนมาก ก่อนที่จะแยกย้ายหลบหนี โดยทางผู้เสียหายได้ไปแจ้งความดำเนินคดีไว้หลายท้องที่ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการออกหมายจับและถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

  จากสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าวจริง โดยจะมีการเข้าไปตีสนิทเหยื่อก่อนที่จะอ้างผลกำไรที่จะได้จากการลงทุนซื้อที่ดิน ซึ่งเมื่อเหยื่อหลงกลก็จะชักชวนไปเล่นการพนันแล้วโกงพนัน ซึ่งหลังจากได้เงินมาแล้วก็จะแยกย้ายกันหลบหนี ก่อนที่จะไปหาเหยื่อรายใหม่ตามจังหวัดอื่นๆ

  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ดำเนินคดีต่อไป

  ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่ายังถูกออกหมายจับอีกทั้งหมด 6 หมาย ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์” อีกด้วย ซึ่งอายุความของหมายจับจะหมดอายุในปี 2562

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลอกลงทุนซื้อที่ดินชวนเล่นพนันหมดตัวแก๊งตกควายกองปราบหลอกลวง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 11:35 น.