ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปรับ 5 พัน! โชเฟอร์รถตู้พัทยา ฐานขับซิ่งทำหวาดเสียวทั้งคันรถ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 17:43 น.
  SHARE

  สาวนั่งรถตู้สายพัทยาเข้ากรุงเทพ โชเฟอร์ขับซิ่งหวาดเสียว ปาดไปปาดมา เตือนแล้วดันถูกโมโหใส่ ล่าสุดกรมขนส่งฯ ปรับคนขับ 5 พันบาท ส่วนเจ้าของรถโดน 1 หมื่น ฐานไม่ควบคุมดูแลการบริการ...

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สังคมออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง หลังถ่ายคลิปร้องเรียนพฤติกรรมการขับรถไม่สุภาพของคนขับรถตู้สายกรุงเทพ-พัทยา-หาดจอมเทียน ที่ขับขี่หวาดเสียว โดยผู้โพสต์คลิปอ้างว่า ขึ้นรถตู้คันนี้จากเซ็นทรัลชลบุรี เมื่อเข้าสู่กรุงเทพฯ บนถนนบางนา-ตราด ช่วงที่ยังไม่ขึ้นทางด่วน คนขับรถตู้ได้ขับปาดไปมา เบรกจี้ตูดรถไปทั่ว เเละเมื่อขึ้นทางด่วนได้เร่งความเร็วขึ้นอีก ผู้โพสต์คลิปอ้างว่า พยายามเตือนคนขับอยู่หลายครั้งด้วยวาจาที่สุภาพ แต่คนขับได้ใช้วาจาที่ไม่สุภาพใส่ จึงนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายเหตุการณ์ไว้

  ล่าสุด กองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก (กตส.) ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า ผู้ขับรถคันดังกล่าวชื่อ นายเอกชัย น่วมเปรม ผู้ประกอบการเจ้าของรถชื่อ นางเยาวเรส การุณลัญกร ซึ่งจากการสอบสวนผู้ขับรถคันดังกล่าวแล้ว ได้ให้การยอมรับผิดตามที่ปรากฎในคลิป จึงได้ลงโทษเปรียบเทียบปรับตาม พรบ.ขนส่งฯ มาตรา 111 ฐานขับรถด้วยความเร็วเกินกฎหมายกำหนด และขับรถด้วยความประมาทน่าหวาดเสียว บทกำหนดโทษมาตรา 161 เป็นเงิน 5,000 บาท พร้อมกับส่งตัวผู้ขับรถเข้ารับการอบรมการให้บริการที่ดี จำนวน 3 ชั่วโมง จัดส่งข้อมูลประวัติการกระทำผิด หากกระทำผิดซ้ำอีกจะลงโทษพักใช้และเพิกถอนใบอนุญาตขับรถต่อไป

  ขณะเดียวกัน ได้ลงโทษผู้ประกอบการเจ้าของรถตาม พรบ.ขนส่งฯ มาตรา 36 ฐานไม่ควบคุมดูแลผู้ขับรถให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดในกฎกระทรวงว่าด้วยความปลอดภัย เป็นเงิน 10,000 บาท พร้อมกำชับ ให้ควบคุมดูแลผู้ขับรถปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้กรุงเทพ-พัทยาขับซิ่งหวาดเสียวกรมการขนส่งทางบก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 04:42 น.