วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.นพค34-ร.ร.มาแตร์เดอี ออกช่วยเหลือปชช.เดือดร้อน ยากจน ในจ.พิษณุโลก

ผบ.นพค.34 ร่วมกับ ร.ร.มาแตร์เดอีวิทยาลัย ออกช่วยเหลือ ปชช.ที่เดือดร้อนยากจน ในเขต จ.พิษณุโลก รวมทั้งนำยารักษาโรค เครื่องอุปโภค บริโภค ผ้าห่มกันหนาวที่ใช้ในชีวิตประจำวันไปแจกจ่าย...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค.60 กองบัญชาการกองทัพไทย โดยหน่วยทหารพัฒนา มอบหมายให้ พ.อ.กฤตพันธุ์ รักใคร่ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 34 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ร่วมกับผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ออกช่วยเหลือประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนในเรื่องสภาพความเป็นอยู่ที่ยากจนในเขตจังหวัดพิษณุโลก

โดยได้จัดหารถเข็นคนพิการ ให้กับนายเสาร์ เนียมสวรรค์ อายุ 54 ปี(อดีตทหารผ่านศึก)อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 67 ม.1 ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ ป่วยเป็นอัมพฤกษ์/ผู้ป่วยติดเตียงโดยมอบ ยารักษาโรค ผ้าอ้อมสำหรับผู้ใหญ่ เครื่องอุปโภคและบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน และยังนำผ้าห่มกันหนาวไปแจกให้กับราษฎรในพื้นที่ ต.หางไหล อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก จำนวน 50 ผืน

การนำผู้ปกครองและนักเรียนมาศึกษาดูงานและลงภาคสนามในการช่วยเหลือประชาชน เป็นการปลูกฝังให้เด็กมีจิตใจเมตตาโอบอ้อมอารี มีความคิดในการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในสังคมปัจจุบัน.

ผบ.นพค.34 ร่วมกับ ร.ร.มาแตร์เดอีวิทยาลัย ออกช่วยเหลือ ปชช.ที่เดือดร้อนยากจน ในเขต จ.พิษณุโลก รวมทั้งนำยารักษาโรค เครื่องอุปโภค บริโภค ผ้าห่มกันหนาวที่ใช้ในชีวิตประจำวันไปแจกจ่าย... 3 มี.ค. 2560 17:13 3 มี.ค. 2560 19:27 ไทยรัฐ