ไลฟ์สไตล์
100 year

'สายฟ้าแลบ' ยังห้าว! ไล่ทุบ 'เทพพยัคฆ์' สนุก ศึกมวยไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 17:45 น.
SHARE

"สายฟ้าแลบ ศิษย์ครูไท" อาศัยชั้นเชิงและช่วงชกที่ได้เปรียบ ไล่ต่อยเอาชนะคะแนน "เทพพยัคฆ์ ส.ธนาเพชร" ไปได้สำเร็จ ในการชกรอบแรก "โตโยต้า มวยไทยลีก" สัปดาห์ที่ 15...

วันที่ 3 มี.ค.60 การแข่งขัน “โตโยต้า มวยไทยลีก” ในสัปดาห์ที่ 15 ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา ซึ่งยังคงเป็นการขับเคี่ยวกันอยู่ในรอบแรก โดยแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย ชกคู่ละ 3 ยกๆ ละ 3 นาที

ข่าวแนะนำ

คู่แรกพิกัด 67 กิโลกรัม “เทพพยัคฆ์ ส.ธนาเพชร” พบกับ “สายฟ้าแลบ ศิษย์ครูไท” ซึ่งตลอดการชก 3 ยก ปรากฏว่าทั้งคู่ขับเคี่ยวกันอย่างคู่คี่สูสี ก่อนที่ สายฟ้าแลบ จะปล่อยอาวุธเด็ดใส่ เทพพยัคฆ์ โดนนับแปดในยกสุดท้าย และเอาชนะคะแนนไปในที่สุด 

คู่ที่ 2 พิกัด 70 กิโลกรัม “พลังหนุ่ม ภูเก็ตแอร์พอร์ท” พบกับ “ฟ้าใส ช้างไทยยิม” โดยคู่น่ากอดคอคลุกวงในสลับสาดแข้งดวลกันอย่างดุเดือด ก่อนที่ครบ 3 ยก กรรมการจะรวมคะแนนและชูมือให้กับ ฟ้าใส ช้างไทยยิม มุมน้ำเงินเป็นฝ่ายชนะ

คู่ที่ 3 พิกัด 72.5 กิโลกรัม “มหาศาล ภพธีรธรรม” พบกับ “ไตรรัตน์ ส.ตะวันรุ่ง” ถึงแม้ทั้งคู่จะตกรอบไปแล้ว แต่ก็ยังชกกันอย่างสนุกเรียกเสียงเฮจากแฟนมวยทั่วสนาม และสุดท้ายเป็นฝ่าย มหาศาล ภพธีรธรรม ที่เอาชนะคะแนนไปในที่สุด

คู่ที่ 4 พิกัด 72.5 กิโลกรัม “แสงอุทัย รัชดารีสอร์ท 36” พบกับ “ปานเพชร ภราดรยิม” ปรากฎว่า แสงอุทัย ที่ออกอาวุธได้อย่างชัดเจนและหนักแน่นกว่า เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้ในที่สุด เก็บเพิ่มเป็น 9 คะแนน กุมความได้เปรียบในการลุ้นเข้าสู่รอบต่อไป

คู่ที่ 5 พิกัด 77 กิโลกรัม “มาติอุส ภูเก็ตอีริทไฟต์คลับ” จากบราซิล พบกับ “อาเหม็ด โอเชฟ” จากรัสเซีย โดย มาติอุส มุมแดง เอาชนะบายเก็บสามแต้มได้แน่นอนแล้ว เนื่องจากคู่แข่งถอนตัวไปก่อนหน้านี้ และผลการชกในนัดนี้ปรากฏว่า นักชกชาวบราซิเลียนที่เหนือกว่าทั้งชื่อชั้นและประสบการณ์ เอาชนะทีเคโอไปได้ตามความคาดหมายในยกที่ 2

สำหรับ “โตโยต้า มวยไทยลีก” ในสัปดาห์ต่อไป จะเป็นการชกนัดสุดท้ายของรอบแรก และเป็นการชี้ขาดผู้เข้ารอบในทุกรุ่น จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2560 “ไทยรัฐทีวี “ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มวยไทยลีกโตโยต้า มวยไทยลีกเทพพยัคฆ์ ส.ธนาเพชรสายฟ้าแลบ ศิษย์ครูไทมวยไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 13:43 น.