'สายฟ้าแลบ' ยังห้าว! ไล่ทุบ 'เทพพยัคฆ์' สนุก ศึกมวยไทยลีก

ข่าว

  'สายฟ้าแลบ' ยังห้าว! ไล่ทุบ 'เทพพยัคฆ์' สนุก ศึกมวยไทยลีก

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 มี.ค. 2560 17:45 น.

   "สายฟ้าแลบ ศิษย์ครูไท" อาศัยชั้นเชิงและช่วงชกที่ได้เปรียบ ไล่ต่อยเอาชนะคะแนน "เทพพยัคฆ์ ส.ธนาเพชร" ไปได้สำเร็จ ในการชกรอบแรก "โตโยต้า มวยไทยลีก" สัปดาห์ที่ 15...

   วันที่ 3 มี.ค.60 การแข่งขัน “โตโยต้า มวยไทยลีก” ในสัปดาห์ที่ 15 ที่เวทีมวยลุมพินี รามอินทรา ซึ่งยังคงเป็นการขับเคี่ยวกันอยู่ในรอบแรก โดยแข่งขันแบบพบกันหมดในสาย ชกคู่ละ 3 ยกๆ ละ 3 นาที

   คู่แรกพิกัด 67 กิโลกรัม “เทพพยัคฆ์ ส.ธนาเพชร” พบกับ “สายฟ้าแลบ ศิษย์ครูไท” ซึ่งตลอดการชก 3 ยก ปรากฏว่าทั้งคู่ขับเคี่ยวกันอย่างคู่คี่สูสี ก่อนที่ สายฟ้าแลบ จะปล่อยอาวุธเด็ดใส่ เทพพยัคฆ์ โดนนับแปดในยกสุดท้าย และเอาชนะคะแนนไปในที่สุด 

   คู่ที่ 2 พิกัด 70 กิโลกรัม “พลังหนุ่ม ภูเก็ตแอร์พอร์ท” พบกับ “ฟ้าใส ช้างไทยยิม” โดยคู่น่ากอดคอคลุกวงในสลับสาดแข้งดวลกันอย่างดุเดือด ก่อนที่ครบ 3 ยก กรรมการจะรวมคะแนนและชูมือให้กับ ฟ้าใส ช้างไทยยิม มุมน้ำเงินเป็นฝ่ายชนะ

   คู่ที่ 3 พิกัด 72.5 กิโลกรัม “มหาศาล ภพธีรธรรม” พบกับ “ไตรรัตน์ ส.ตะวันรุ่ง” ถึงแม้ทั้งคู่จะตกรอบไปแล้ว แต่ก็ยังชกกันอย่างสนุกเรียกเสียงเฮจากแฟนมวยทั่วสนาม และสุดท้ายเป็นฝ่าย มหาศาล ภพธีรธรรม ที่เอาชนะคะแนนไปในที่สุด

   คู่ที่ 4 พิกัด 72.5 กิโลกรัม “แสงอุทัย รัชดารีสอร์ท 36” พบกับ “ปานเพชร ภราดรยิม” ปรากฎว่า แสงอุทัย ที่ออกอาวุธได้อย่างชัดเจนและหนักแน่นกว่า เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้ในที่สุด เก็บเพิ่มเป็น 9 คะแนน กุมความได้เปรียบในการลุ้นเข้าสู่รอบต่อไป

   คู่ที่ 5 พิกัด 77 กิโลกรัม “มาติอุส ภูเก็ตอีริทไฟต์คลับ” จากบราซิล พบกับ “อาเหม็ด โอเชฟ” จากรัสเซีย โดย มาติอุส มุมแดง เอาชนะบายเก็บสามแต้มได้แน่นอนแล้ว เนื่องจากคู่แข่งถอนตัวไปก่อนหน้านี้ และผลการชกในนัดนี้ปรากฏว่า นักชกชาวบราซิเลียนที่เหนือกว่าทั้งชื่อชั้นและประสบการณ์ เอาชนะทีเคโอไปได้ตามความคาดหมายในยกที่ 2

   สำหรับ “โตโยต้า มวยไทยลีก” ในสัปดาห์ต่อไป จะเป็นการชกนัดสุดท้ายของรอบแรก และเป็นการชี้ขาดผู้เข้ารอบในทุกรุ่น จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 10 มีนาคม 2560 “ไทยรัฐทีวี “ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์