วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อย่าช้า HONDA จัดเครื่องดีเซล 1.6 เทอร์โบใน NEW CR-V พร้อมขายในไทย

อย่าช้า HONDA จัดเครื่องดีเซล 1.6 เทอร์โบใน NEW CR-V พร้อมขายในไทย

  • Share:

Honda Automobile เตรียมความพร้อมครั้งสุดท้าย ยัดขุมพลัง i-DTEC ดีเซลเทอร์โบขนาด 1.6 ลิตร นวัตกรรมการขับเคลื่อนแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทยพร้อมระบบส่งกำลังล่าสุดด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ใน  New CR-V 2017

บริษัท Honda Automobile Thailand (ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย จำกัด) เตรียมส่งขุมพลัง i-DTEC ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร หนึ่งในนวัตกรรมการขับเคลื่อนอัจฉริยะจาก Honda ซึ่งเคยใช้ประจำการอยู่ในรถยนต์ของ Honda ที่ขายในยุโรปและอเมริกามายังประเทศไทย พร้อมระบบส่งกำลังแบบล่าสุดด้วยเกียร์อัตโนมัติขับเคลื่อนล้อหน้าแบบ 9 สปีด ซึ่งจะติดตั้งในรถยนต์ CR-V ใหม่ โดยมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้

เครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.6 ลิตร ทำการวิจัยและพัฒนาโดยทีมวิศวกรของ Honda ในประเทศญี่ปุ่น ภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม (Earth Dreams Technology) โดยให้ความสำคัญในเรื่องสมรรถนะของแรงบิด อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยชิ้นส่วนต่างๆ ของเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 1.6 ลิตรได้ถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กลง ลดการเสียดสีของชิ้นส่วนต่างๆ ออกแบบให้เครื่องยนต์มีขนาดเล็กและมีน้ำหนักที่เบา แต่ยังมีประสิทธิภาพการขับขี่ที่ดีและให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ต่ำกว่าเครื่องยนต์เบนซิน

หัวใจสำคัญของเครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร คือ การทำงานของระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบชาร์จเจอร์ 2 จังหวะ ผสานการทำงานอย่างชาญฉลาดเพื่อให้การตอบสนองทั้งกำลังแรงบิดและอัตราเร่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกการขับขี่ โดยให้กำลังสูงสุด 160 แรงม้า ที่ 4,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 350 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบต่อนาที เทียบเท่ากับเครื่องยนต์ดีเซลขนาดใหญ่ เครื่องยนต์พ่วงต่อการทำงานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดแบบล่าสุด ให้อัตราเร่งและอัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 18.9 กิโลเมตร/ลิตร เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอัตราที่ต่ำเพียง 141 กรัม/กิโลเมตร

เครื่องยนต์ i-DTEC ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 1.6 ลิตร อีกหนึ่งในนวัตกรรมการขับเคลื่อนอัจฉริยะจากฮอนด้า จะติดตั้งอยู่ในฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ยนตรกรรมสปอร์ตอเนกประสงค์ ที่ยกระดับไปอีกขั้นทั้งดีไซน์ภายนอกและภายใน ฟังก์ชันการใช้งานอันล้ำสมัย มาพร้อมนวัตกรรมการขับเคลื่อนที่ทรงพลัง

Honda CR-V เจนเนอเรชั่นล่าสุดประจำปี 2017 ที่เปิดตัวในประเทศสหรัฐอเมริกา ได้รับรางวัล Best Compact SUV 2017 หลังจากการเปิดตัวเพียง 2 เดือน โดย CR-V ใหม่ มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เร็วๆ นี้.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้