ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก ขู่วางระเบิด เครื่องบินการบินไทย จากสตอกโฮล์ม มาภูเก็ต

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 16:44 น.
  SHARE

  (ภาพประกอบ) 

  เครื่องบินโดยสารสายการบินไทย จากสตอกโฮล์ม มายังภูเก็ต โดนขู่วางระเบิด ต้องสั่งอพยพผู้โดยสารและลูกเรือเกือบ 300 คนลงจากเครื่อง ขณะที่ตำรวจหน่วยวัตถุระเบิดของสวีเดนเข้าตรวจสอบ

  เมื่อ 3 มี.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงาน เครื่องบินโดยสารของสายการการบินไทย หรือไทย แอร์เวย์ส เที่ยวบิน TG 963 เส้นทางจากกรุงสตอกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดน มายังภูเก็ต โดนโทรขู่วางระเบิด เมื่อคืนวันที่ 2 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้ต้องอพยพผู้โดยสาร 267 คน พร้อมลูกเรือและนักบิน 19 คนลงจากเครื่องบิน เมื่อคืนวันที่ 2 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ตำรวจหน่วยวัตถุระเบิดสวีเดนกำลังเข้าตรวจสอบว่ามีระเบิดบนเครื่องบินตามที่มีผู้ไม่ประสงค์ดีโทรศัพท์มาอ้างหรือไม่

  ข่าวแจ้งว่า เครื่องบินโดยสารของสายการบินไทย เที่ยวบิน TG 963 มีกำหนดเดินทางออกจากท่าอากาศยานนานาชาติ อาร์ลันดา ในกรุงสตอกโฮล์ม ตอนเวลา 21.33 น.ของคืนวันที่ 2 มี.ค.ตามเวลาท้องถิ่น แต่ต้องเลื่อนกำหนดเดินทางออกไป หลังจากมีคนโทรศัพท์เข้ามายังกองบัญชาการตำรวจของสวีเดนในกรุงสตอกโฮล์ม อ้างว่ามีระเบิดบนเครื่องบินโดยสารของสายการบินไทย เที่ยวบินที่จะออกจากสตอกโฮล์ม จึงทำให้ต้องดำเนินการอพยพผู้โดยสารและลูกเรือเกือบ 300 คน ลงจากเครื่องบิน 

  ผู้โดยสารคนหนึ่งที่เดินทางกับเที่ยวบินนี้ เผยกับนักข่าวของสำนักข่าวTT ในสวีเดนว่า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจขึ้นมาแจ้งกับผู้โดยสารว่า พวกเราต้องลงจากเครื่องบิน โดยอนุญาตให้นำเฉพาะโทรศัพท์และกระเป๋าเงินติดตัวลงจากเครื่องบินเท่านั้น ยังไม่อนุญาตให้นำกระเป๋าสัมภาระลงจากเครื่อง ก่อนต่อมา ผู้โดยสารจะทราบว่ามีการขู่วางระเบิดบนเที่ยวบินนี้ หลังจากมีการอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินเรียบร้อยแล้ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สัมภาษณ์ผู้โดยสารว่ามีใครเห็นข้อความเตือน หรือสังเกตเหตุอะไรผิดปกติบนเครื่องบินหรือไม่ ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่ภาคพื้นดินนำผู้โดยสารทั้งหมดเข้าไปพักที่โรงแรมหลังสัมภาษณ์เสร็จเรียบร้อย

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  บินไทยแจงเครื่องจากสตอกโฮล์มล่าช้า หลังรับแจ้งตรวจสอบความปลอดภัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินการบินไทยขู่วางระเบิดสตอกโฮล์มสวีเดนภูเก็ต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้