วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นวพล-เฮอร์นันเดซ' ฉลุยตาชั่ง พร้อมฟาดปากแย่งแชมป์ WBC เสาร์นี้

'นวพล-เฮอร์นันเดซ' ฉลุยตาชั่ง พร้อมฟาดปากแย่งแชมป์ WBC เสาร์นี้

  • Share:

"นวพล นครหลวงโปรโมชั่น" และ "ฮวน เฮอร์นันเดซ" ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมประกาศความมั่นใจด้วยกันทั้งคู่ว่าจะเป็นผู้ชนะ ก่อนขึ้นชกแย่งแชมป์ WBC รุ่นฟลายเวตที่ว่าง ในวันเสาร์ที่ 4 มีนาคมนี้...

วันที่ 3 มี.ค.60 ความเคลื่อนไหวของศึกมวยโลก WBC ชิงแชมป์ที่ว่างในรุ่นฟลายเวต ระหว่าง “นวพล นครหลวงโปรโมชั่น” รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวไทย พบกับ “ฮวน เฮอร์นันเดซ” รองแชมป์โลกอันดับ 2 ชาวเม็กซิกัน ซึ่งจะมีขึ้นในวันเสาร์นี้ ที่อาคารนิมิบุตร เวลา 18.00 น.

โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการ ที่โรงแรมริชมอนด์ โดยมี เมเจอร์ ลี สักขีพยานชาวเกาหลีใต้ และนายแพทย์วิชัย อ่อนคำ ร่วมตรวจร่างกาย ซึ่งปรากฏว่านักชกทั้งสองฝ่ายต่างชั่งน้ำหนักได้ 112 ปอนด์ตามพิกัด ท่ามกลางความเบาใจของทั้งคู่

ด้าน “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เผยว่า หลังจากที่เจ้าของเข็มขัดเดิมอย่าง โรมัน กอนซาเลซ สละตำแหน่งเพื่อเลื่อนขึ้นไปชกในรุ่นที่ใหญ่กว่า ทำให้สิทธิ์ในการจัดแข่งขันตกมาอยู่ที่เมืองไทย ซึ่งตนเชื่อมั่น 80 เปอร์เซ็นต์ว่า นวพล จะกระชากเข็มขัดมาครองได้สำเร็จ ขณะนี้ความพร้อมในการจัดงานเต็มร้อยในทุกด้าน มาตรฐานเดียวกับการจัดระดับโลกเลยทีเดียว รวมถึงมีการเก็บค่าเข้าชมเป็นครั้งแรกของเมืองไทยในรอบหลายสิบปี จึงอยากเชิญชวนให้แฟนมวยมาช่วยกันชมและเชียร์นักชกไทยในครั้งนี้กันเยอะๆ

ส่วนรองแชมป์โลกอันดับ 2 จากแดนจังโก้กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตนต้องการทำให้คนทั้งโลกเห็นว่านักมวยชาวเม็กซิกันเก่งที่สุดในโลก ด้วยการเอาชนะและหอบเข็มขัดกลับประเทศให้ได้

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 17.00 น. บัตรมีจำหน่ายในราคา 100, 300, 500 และ 1,500 บาท สามารถจับจองบัตรได้ที่ไทยทิกเก็ต เมเจอร์ทุกสาขา และหน้าสนามแข่งขัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้