ไลฟ์สไตล์
100 year

รดน้ำศพ 2 ทหารเหยื่อโจรใต้ ญาติ-เพื่อนทหาร ร่วมอาลัย

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2560 15:45 น.
SHARE

รองแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นตัวแทน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” วางพวงหรีด 2 นายทหารถูกคนร้ายยิงในตลาด ก่อนเป็นประธานรดน้ำศพ ท่ามกลางญาติ-เพื่อนทหารร่วมอาลัย ก่อนเคลื่อนร่างกลับภูมิลำเนา ส่วนอีกนายญาติทำพิธีทางศาสนาอิสลาม

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 มี.ค. 60 พล.ต.วิทยา อรุณเมธี รองแม่ทัพน้อยที่ 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 จำนวน 2 นาย ประกอบด้วย พลทหารธนากรณ์ ขิมทองดอนดู่ อายุ 22 ปี และ พลทหารณรงค์ศักดิ์ มามุ่ย อายุ 23 ปี ที่วัดสุวรรณากร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ภายหลังเสียชีวิตจากเหตุกลุ่มคนร้ายใช้ปืนพกสั้นประกบยิงขณะที่เดินจับจ่ายในตลาด เป็นเหตุทหารเสียชีวิต 3 นาย และชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย (โจรใต้ป่วนปัตตานี ยิงรปภ.ดับ-สังหารทหารอีก 3 ชาวบ้านเจ็บ 1 กลางตลาดนัด)

ข่าวแนะนำ

จากนั้น พล.ต.วิทยา วางพวงหรีดเคารพศพในนามของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บังคับบัญชาระดับสูงตามลำดับ พร้อมมอบเหรียญบางระจัน และเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ เพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล รวมถึงมอบเงินช่วยเหลือให้กับทางครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยมี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมผู้บังคับบัญชาทั้งทหารและตำรวจ ร่วมกันวางพวงหรีดเคารพศพและมอบเงินช่วยเพื่อเป็นขวัญกำลังให้กับทางญาติที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ก่อนที่ผู้เข้าร่วมพิธีทั้งหมดจะร่วมกันรดน้ำศพท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติและเพื่อนทหาร

ทั้งนี้ หลังจากรดน้ำศพจะเคลื่อนร่างทหารทั้ง 2 นาย เพื่อกระทำพิธีส่งศพอย่างสมเกียรติ นำร่างผู้วายชนม์กลับสู่บ้านเกิดที่สนามบินบ่อทอง โดย พลทหารธนากรณ์ จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.ทับปุด จ.พังงา และ พลทหารณรงค์ศักดิ์ นำไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่ จ.ส.อ.อาหามัด สะมะอาลี อายุ 32 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เดียวกัน ทางญาตินำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้ยิงทหารยิงทหารกลางตลาดปัตตานี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 8 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:41 น.