'มังกร' ผงาดขึ้นแท่น "พระเอกลูกรัก" ลั่นไม่เข็ดมีแฟนแค่เลือก "สาวนอกวงการ"

ข่าว

'มังกร' ผงาดขึ้นแท่น "พระเอกลูกรัก" ลั่นไม่เข็ดมีแฟนแค่เลือก "สาวนอกวงการ"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2560 08:01 น.

  นอกจากหล่อลากไส้ เอ๊ย หล่อลากดินแล้ว ยังคืนกำไรให้แฟนๆ เปลือยท่อนบนโชว์ซิกซ์แพ็กเน้นๆ เกือบทั้งเรื่อง สำหรับพระเอกหนุ่ม มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร ละครพีเรียด เชลยศึก ช่อง 8 เจ้าของฉายา “มังกรลัม” ทำเอาแฟนๆแอบกลืนน้ำลายแทบไม่ทัน

  ยิ่งเจอบทเลิฟซีนสุดแซ่บกับสาวๆอย่าง ฝ้าย-เวฬุรีย์ และ ฟ้า-ษริกา เล่นจริงจูบจริง หนุ่มๆแอบเคืองหนักมาก...ก และไม่ใช่แค่หุ่นดีกระชากใจสาวๆเท่านั้น ยังเป็นหนุ่มสายเฮลตี้ เพราะเป็นหนุ่มขี้โรคตั้งแต่เด็กๆมาก่อน เลยใส่ใจเป็นพิเศษ ส่วนความรักกำลังสดใสกับสาวนอกวงการ ช่วยรักษาแผลใจ งานนี้เจ้าตัวเปลือยใจทุกเรื่องราว ใน คนดังนั่งคุย

  เรื่องแรกของมังกรหรือเปล่าที่เล่นแนวพีเรียด

  “เป็นเรื่องแรกที่แสดงละครแนวพีเรียด และเป็นเรื่องที่ 3 แล้วกับทางช่อง 8” ปรับตัวอย่างไรบ้างเพราะต้องเปลี่ยนโหมดปัจจุบันไปอดีต “ภาษาครับ ไม่ง่ายเลย ในยุคนี้ก็จะใช้ ครับ ค่ะ เวลา แต่ยุคก่อนจะใช้ เพลาใด เยี่ยงใดขอรับ ก็รู้สึกสนุกดีเป็นการท้าทายอะไรใหม่ๆที่เราไม่เคยเล่น และเรื่องนี้เป็นการถ่ายทอดศิลปะแม่ไม้มวยไทย ก็รู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในเรื่องนี้ ให้คนรุ่นใหม่ได้ดู ได้เห็นวัฒนธรรม ศิลปะการต่อสู้ของไทยในสมัยก่อน เพราะถือว่าเป็นกีฬาประจำชาติ และรู้สึกกดดัน เพราะเรื่องนี้มีพี่สมจิตร พี่ต๊อก (ศุภกร) พี่อาร์ท (บิวตี้ฟลูบ๊อคเซอร์) และพี่คนอื่นๆที่เป็นนักมวยตัวจริง ก็เลยเกร็งๆบ้างตอนแรก เพราะเราไม่เป็นมวยเลย แต่ก็ถือว่าเราได้มาเจอครูดีจากพี่ๆ คอยสอนคอยแนะนำผมตลอด ก่อนหน้านี้ผมเคยเล่นแต่คิวบู๊ แต่พอมาเจอบู๊ผสมมวยอีกเลยหนักใจ เพราะมวยต่างจากคิวบู๊ เช่น ท่าต่อย แทงเข่า ฟันศอก และกระบวนท่าต่างๆ มันก็ไม่ใช่เรียนกันง่ายๆ ตอนแรกก็เหนื่อยๆเหมือนกัน เพราะเราต้องฝึกหนัก เรียนหนัก แต่พอนานๆไปก็เริ่มชิน อย่างกล้ามเนื้อหัวใจยังไม่แข็งแรง ก็จะเหนื่อยง่ายในตอนแรก ออกกำลังกายก่อนหน้านี้ ส่วนมากก็ฟิตเนส วิ่ง แต่ไม่ถึงขนาดจริงจังแบบนี้มาก่อน”

  ถึงขั้นหัวใจจะวายไหม

  “ตอนแรกก็จะมีเครื่องวัดฮาร์ทเรท (เครื่องวัดหัวใจตอนออกกำลังกาย) เขาก็บอกว่าทำไมเต้นแรงแบบนี้ คาดิโอดี แต่ถ้าเกินกว่านี้ก็จะล้มเอา แต่ก็ดีเราก็ได้ออกกำลังกายเพิ่มด้วย” ผิดคิวบ้างไหม “มีครับ มีแถมเขาบ้าง แถมเราบ้าง เป็นแผลถลอกเลยก็มี มือแตก เกือบทุกวันที่ถ่ายเลย” มีอันไหนที่หนักสุด “ก็จะมีแบบพื้นที่เราเล่นอยู่เป็นไม้ ไม่เรียบแล้วไปโดนตะปูพอดี ศอกกระแทกแรงเลยครับ อย่างต้นกล้วยก็ถือว่าโหด เพราะมันแข็งมากๆ แล้วทางทีมงานก็เอาต้นใหม่ๆ อวบๆ แข็งมาเลย ไม่ได้ผ่านการต่อยเตะมาก่อนก็ทำเอาหน้าแข้งช้ำ ข้อเท้าทรุดก็มีครับ ตอนนั้นอยากเท่เตะโชว์ ที่ไหนได้แข็งมาก (ขำ) เขียวไป 2 อาทิตย์” มีท้อไหม แบบไม่น่ามาเล่นเลย “คิดว่าสนุกดี ทั้งทีมงาน นักแสดงร่วมงาน สนุกเฮฮากันทุกคน และคิดว่าคิวบู๊มันเป็นเรื่องธรรมดา ถ้าเกิดการผิดคิว ทำให้ไม่เครียด แต่ที่น่าจะรู้สึกไม่อยากกินแล้วคือ ขนมต้ม เพราะกินทั้งเรื่อง ตกพื้นก็ต้องเก็บมากิน กินจนจุก บางครั้งทีมงาน ผู้กำกับก็แกล้งให้กินจนหมด กินจนอิ่ม ไม่หิวข้าวเลย”

  ร่วมงานสาวๆเป็นไงบ้าง

  “จริงๆก็ไม่ค่อยถนัดมีเมียหลายคน (หัวเราะ) มีนางเอก 3 คน ถือว่ามีเรื่องราวของตัวละครที่ได้เจอผู้หญิงทั้งสามคน ไม่ใช่เจ้าชู้นะ มันมีเหตุผลที่มาที่ไปของตัวละครจริงๆ (ยิ้ม) โชคดีที่ได้ร่วมงานกัน เริ่มแรกก็จะเจอ ฝ้าย-­เวฬุรีย์ ก่อน รู้สึกว่า โห... นางงามขนาดนี้ ต้องกุลสตรีไทยมาก พอเจอมีความโก๊ะมาก เป็นม้าเต้นได้ ก็สวยในแบบของเขา และฝ้ายนี่แหละครับ เป็นคนทำขนมต้มให้เรากิน ถึงจะตกพื้นเลอะแค่ไหน ก็ยัดเยียดให้เรากินจนได้ (หัวเราะ) คนที่ 2 น้องฟ้า-ษริกา อีกคนคือ โบว์ลิ่ง-ปริศนา ทุกคนนี้มีบทเลิฟซีนหมดเลย อย่างฟ้ากับโบว์ลิ่งก็จะมีกับผม แต่ฝ้ายจะมีกับพี่ปูไข่ รอดไป 1 คน” เกร็งไหมเลิฟซีน หรือสนิทกันอยู่แล้วเลยชิล “ก็แยกทำการบ้าน เราก็ต้องเซฟให้น้องด้วยเกรงใจ เพราะแต่ละคนเค้าก็มีหวานใจตัวจริงของเค้าอยู่แล้ว (ยิ้ม) แต่ก็มีจูบจริงๆ ก็พยายามให้ผ่านได้ในหนึ่งครั้ง” คนในกองอิจฉาไหมที่ได้เล่นจริงจูบจริงกับสาวๆ “จริงๆ ก็มีแซว ว่าได้เล่นกับนางเอกสวยๆ 3 คนเลย และจริงๆก็ขัดกับบุคลิกของผม (หัวเราะ) ไกลตัวมาก พบรักผู้หญิงสามคนในเวลาเดียวกัน ยากมาก”

  สุขภาพไม่ดีเป็นอะไรบ้าง

  “เป็นภูมิแพ้ ไซนัส ไฮเปอร์ หืดหอบ โรคหัวใจ และลำไส้อักเสบ ตอนเด็กเข้าโรงพยาบาลบ่อย เรียน 3 วัน อยู่โรงพยาบาล 4 วันก็มี” คนขี้โรคขนาดนั้นเลย “ผมเดาว่าอาจจะเป็นช่วงนั้นเด็ก หลายคนเป็นหอบหืด ภูมิแพ้กันเยอะ หรือผมอยู่โรงพยาบาลบ่อยอาจจะมีเชื้อโรค และเรารับง่าย” เป็นโรคหัวใจรู้ได้ไง “ตอนนั้นผ่าตัดไส้ติ่ง แล้วโดนยาสลบปกติ แต่หัวใจเราไม่กลับมา คืนนั้นต้องนอนห้องไอซียู เลยรู้ว่าเราเป็นโรคหัวใจ กล้ามเนื้อหัวใจไม่แข็งแรง ทำไรเยอะหนักๆ จะทำให้เราวูบได้ เคยล้มในห้องน้ำตอนเด็ก 2 รอบ ที่บ้านเลยเป็นห่วง พอโตมาสุขภาพก็ดีขึ้นจากการออกกำลังกาย ก็อยากเป็นกำลังใจให้น้องๆหลายคนที่ป่วย ให้เริ่มจากการออกกำลังกายแบบไม่หักโหม อย่าคิดว่าเราป่วย ยิ่งจิตตก ก็เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ เมื่อก่อนเป็นเด็กขี้โรค อ้วนหนักร้อยกว่าโล พอดูแลสุขภาพ ออกกำลังกาย คุมอาหาร มันช่วยเราได้จริงๆ” สุขภาพมีผลต่อการทำงานมั้ย ถ่ายละครต้องอดหลับอดนอน “ทุกวันนี้เช็กจากตัวเองจะรู้ว่าเราไหว คุมอาหาร เข้าฟิตเนส ให้กล้ามเนื้อหัวใจได้ออกกำลังบ้าง มันเลยอาจทำให้ผมแข็งแรงขึ้น และถ่ายละครแบบไม่มีปัญหา ถึงไม่เท่าคนอื่น แต่ก็ดีขึ้น ถ้าปีนี้ช่อง 8 ใจดีให้งานผมทั้งปีก็ยินดีครับ ร่างกายยังรับไหว” แค่นี้ก็เป็นพระเอกลูกรักแล้วหรือเปล่า “ไม่หรอก ช่อง 8 รักลูกทุกคนเท่ากัน บ้านหลังนี้อบอุ่นจริงๆ”

  ช่วงนี้ทำธุรกิจน้ำส้ม

  “ใช่ครับ เป็นช่วงที่ผมว่างพอดี ตอนนั้นรอถ่ายละครเรื่องใหม่ “เงาอาถรรพ์” ของพี่เมย์-ปทิดา ช่วงนั้นเจอไร่ส้ม พ่อก็ชอบทำธุรกิจใหม่ๆ แล้วมีญาติทำงานเกี่ยวกับสูตรอาหาร ก็เลยแนะนำให้เอาส้มสามชนิดมาทำ เลยลองทำ” เป็นธุรกิจส่วนตัว “ใช่ครับ ผมหุ้นกับเพื่อนอีกคนหนึ่ง ส่วนคุณพ่อก็คอยเป็นคนแนะนำ อย่างผมอยากได้เครื่องผลิตน้ำส้มที่สามารถล้างสารพิษออกจากตัวส้มได้เพื่อที่จะผลิตน้ำส้มได้สะอาด คุณพ่อก็จะคอยแนะนำดูแลให้ ส้มค่อนข้างอายุจะสั้น อยู่ได้ 5 วัน ของผมจะไม่ใส่สารกันบูด และจะเป็นรสชาติส้มสดใหม่เสมอ” วงการบันเทิงเป็นอาชีพหลักมั้ย “หลักครับ มังกรมองว่าธุรกิจที่เราทำมันก็คงอยู่กับเรา เราก็มีน้องชาย และอยากเป็นผู้นำเหมือนพ่อ ที่ประสบความสำเร็จ แต่พ่อก็บอกให้เราทำหน้าที่นักแสดงที่ดี เคยขอแค่ให้เรียน และรักษาหน้าที่ตัวเองให้ดี พ่อปล่อยครับ ไม่บังคับให้เราดูแลกิจการ แล้วแต่เรา”

  ความรักช่วงนี้เป็นอย่างไร หลายๆคนอยากรู้เข็ดมั้ย

  “ไม่เข็ดครับ อย่างที่บ้านก็จะบอกว่า ทำไรก็ต้องค่อยๆทำอย่ารีบร้อน ช่วงนั้นมันมาเร็วไปเร็ว หลังจากนี้ก็ควรต้องคิดให้หนักกว่านี้หน่อย นิ่งก่อนที่จะพูด โชคดีที่ช่อง 8 มีงานให้ตลอด จนไม่มีเวลาคิด” งานรักษาแผลใจ “ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่ก็มีตกใจนิดหน่อย” ตอนนี้เปิดรับมั้ยล่ะ “เปิดครับ ก็มีเพื่อนของเพื่อนที่คุย แต่ก็ยังไม่มีอะไรมากมาย เป็นคนนอกวงการครับ ถ้าเป็นคนในก็มีเข้ามาบ้างแต่เวลามันไม่ตรงกันและอะไรหลายๆอย่าง ตอนนั้นถ่ายละคร 7 วัน เวลาเราก็ไม่มีให้เขา ก็ผิดที่เราเอง พอมาคิดก็คิดว่ามันใกล้เคียงกับเคสนั้น เลยรู้สึกอย่างนั้นไป เป็นพี่เป็นน้องไป” กับกัสจังหากเจอกันคุยกันได้เหมือนเดิมเปล่า “ก็มีคุยกัน ตอนเขาเปิดตัวกระเป๋า เราก็มีส่งดอกไม้ไป ไม่ได้ไป เพราะทางเขาก็มีคนของเขา เราคิดว่าไปก็ไม่เหมาะ จากคนโฟกัสสินค้าน้อง ถ้าเราไปฟีลก็จะไม่ดีต่อเขา หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีโอกาสได้ติดต่อกัน เจอก็คุยกันได้”

  พอเริ่มคนใหม่เลยอยากเป็นคนนอกวงการมากกว่า

  “ใช่ครับ แต่เราก็ไม่มั่นใจอย่างตอนนี้ แต่มังกรก็คิดว่าไม่ว่าจะเป็นในวงการ นอกวงการ สุดท้ายถ้ามันใช่เราเข้าใจกัน รับเราได้ เรารับเขาได้ มันก็คือใช่ครับ” คนที่คุยเริ่มคุยกันนานขนาดไหน “มีโอกาสได้คุยกันมากขึ้น คุยกันรู้เรื่อง แต่ก็ยังไม่มั่นใจกันเท่าไหร่” ก้ำกึ่งเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนมาเป็นคนพิเศษ “ก็ยังนะ เพราะก็คุยๆกันศึกษากันอยู่ เราก็โตกันมาแล้วต่างคนต่างต้องเคยมีแฟนกันมาก่อน เราก็เลยต้องใช้เวลาบ้าง ไม่รีบร้อนเหมือนสมัยก่อน เริ่มใช้เหตุผลมากกว่าความรู้สึก ถ้ามีเวลาว่างตรงกันก็เจอกัน แต่พยายามไม่นัดว่าจะเป็นวันไหนอะไรยังไงเป็นการผูกมัดเพื่อทั้งสองคนค่อยๆคิด เราก็โตกันแล้ว เค้าเองก็มีธุรกิจของตัวเอง มังกรก็มีงานด้วย ธุรกิจด้วย คือมังกรถ้ามีคู่ชีวิตอยากมีที่ร่วมเดินและสร้างไปด้วยกัน ช่วยกันคิด เข้าใจกัน มันเป็นสิ่งที่ดี และประสบความสำเร็จ” เชื่อในเรื่องของพรหมลิขิต “มังกรก็ไม่คิดมากว่าใช่หรือไม่ใช่ครับ วันหนึ่งเดี๋ยวเราก็รู้เอง มันจะใช่หรือไม่ใช่ครับ”.

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์