ไลฟ์สไตล์
100 year

‘เจ้าเป๋’ จากไปแล้ว! หลังถูกมัดปากทุรนทุราย อาเจียนออกมามีแต่เศษใบไม้

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2560 14:47 น.
SHARE

ชาวเน็ตสุดเวทนา ‘เจ้าเป๋’ สุนัขจรจัดถูกเชือกฟางมัดปาก ขาหลังพิการแต่กำเนิด ชาวบ้านในละแวกอ้าง ชอบร้องหอน กัดทำลายทุกสิ่ง สาวรักหมาจรไปพบรีบนำส่งคลีนิค ล่าสุดสัตวแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ หลังพบอาเจียนออกมามีแต่เศษใบไม้...

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสังคมออนไลน์ได้แห่พากันแชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'จรุวรรณ คงกระโทก' เป็นภาพและคลิปวิดีโอสุนัขจรจัดตัวหนึ่งที่ถูกเชือกฟางมัดปาก ขณะที่ขาหลังด้านซ้ายมีลักษณะบาดเจ็บ ซึ่งต่อมาผู้ถ่ายคลิปวิดีโอได้นำเชือกฟางออกจากปากสุนัขตัวดังกล่าว โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “มาบางซื่อเจออีกแล้วหมาจรจุดนี้มีคนไม่ชอบมีคนรังเกียจเยอะ”

ข่าวแนะนำ

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.จารุวรรณ คงกระโทก อายุ 50 ปี เจ้าของเรื่อง ทราบว่า ระหว่างที่ไปให้อาหารสุนัขจรจัดย่านชุมทางรถไฟบางซื่อเมื่อ 2 วันก่อน ได้พบกับ ‘เจ้าเป๋’ สุนัขจรจัดเพศเมีย ถูกคนในละแวกใช้เชือกฟางมัดบริเวณปาก โดยชาวบ้านอ้างว่าสุนัขตัวนี้มีพิษสุนัขบ้า ชอบเห่าหอน และกัดทุกอย่าง ตนจึงใช้มือดึงเชือกออกด้วยความระมัดระวัง ก่อนนำตัวไปรักษายังคลีนิคประดิพันธ์สัตวแพทย์ 2 สำหรับอาการบาดเจ็บที่ขาหลังนั้นเป็นมาตั้งแต่เกิดอยู่แล้ว โดยเจ้าเป๋จะมีท่าทางการเดินคล้ายกับจิงโจ้

น.ส.จารุวรรณ กล่าวต่อว่า ส่วนตัวได้ตระเวนให้ข้าวสุนัขจรจัดมานานกว่า 20 ปี ซึ่งในอดีตก็เคยอาศัยอยู่แถวบางซื่อแต่ถูกเพื่อนบ้านร้องเรียนเรื่องการเลี้ยงสุนัข จึงต้องย้ายไปอาศัยอยู่ดอนเมืองพร้อมสุนัข 7 ตัว สำหรับเจ้าเป๋นั้น หากได้รับการรักษาดีแล้วจะหาบ้านให้ แต่หากหาไม่ได้ตนคงรับเลี้ยงเอง ยืนยันว่าไม่ทิ้งสุนัขจรจัดอย่างแน่นอน

ด้านเจ้าหน้าที่คลีนิคประดิพัทธ์ สัตวแพทย์ สาขา 2 เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ขณะนี้ ’เจ้าเป๋’ มีอาการทรงตัว ป้อนอาหารได้ แต่ยังกลืนไม่ค่อยได้ จากการตรวจในขั้นต้นค่าพิษสุนัขบ้าไม่แสดงผล หากจะให้ทราบผลที่แน่นอนคงตัดหัวไปตรวจสมองตามขั้นตอนมาตรฐาน แต่อย่างไรก็พบว่าสุนัขตัวดังกล่าวมีอาการทางประสาทชอบกัดกรง เบื้องต้นคาดว่าอาจเป็นเพราะยังไม่คุ้นชิน

ล่าสุดเมื่อเวลา 18.50 น. ที่ผ่านมา น.ส.จารุวรรณ เปิดเผยว่าได้รับแจ้งจากทางคลีนิคประดิพัทธ์ สัตวแพทย์ สาขา 2 ว่าเจ้าเป๋ ได้จากไปอย่างสงบแล้ว หลังอาเจียนออกมามีแต่เศษใบไม้ ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดต้องรอการชันสูตรอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าเป๋สุนัขจรจัดบางซื่อพิษสุนัขบ้า

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:54 น.