'มาดามแป้ง' เสียดายแต้มฟีฟ่า หลังเมียนมาแจ้งปิดสนามอุ่นไทยนัดสอง

ข่าว

'มาดามแป้ง' เสียดายแต้มฟีฟ่า หลังเมียนมาแจ้งปิดสนามอุ่นไทยนัดสอง

ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2560 14:30 น.

  "มาดามแป้ง" บ่นอุบ เสียดายคะแนนฟีฟ่า หลังจาก เมียนมา ประกาศปิดสนามอุ่นไทยในเกมนัดที่ 2 พร้อมลดระดับลงแค่เป็นการซ้อมร่วมเท่านั้น แต่ยังยืนยันเต็มที่เหมือนเดิมเพื่อทดสอบทีมก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย...

  วันที่ 3 มี.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างเดินทางไปทำศึกนัดอุ่นเครื่องกับทีมชาติเมียนมา ระหว่างวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ถึง 5 มีนาคม ที่เมืองมัณฑะเลย์ และเกมในนัดแรกก็เสมอกับเจ้าถิ่นไป 0-0

  ล่าสุด เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเมียนมาได้แจ้งให้ทราบว่า ในการอุ่นเครื่องนัดที่ 2 วันศุกร์นี้ จะมีการปิดสนามซ้อมร่วม ไม่ถือเป็นการแข่งขันตามกำหนดเดิมที่แจ้งไว้ ทำให้การคิดคะแนนสะสมตามกฎของฟีฟ่าเดย์ต้องหายไป

  โดย “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวว่า “หลังทราบข่าวแป้งเสียดาย เพราะทีมตั้งใจว่าช่วงฟีฟ่าเดย์เราจะออกไปเก็บคะแนนทุกช่วง เพราะมันมีผลต่อการจับฉลากในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ซึ่งการไปอุ่นเครื่องครั้งนี้เราก็วางแผนและจัดตัวผู้เล่นไว้แล้ว เพื่อให้สอดคล้องกับจำนวนเกม”

  “สำหรับเกมวันนี้เราขอยึดแผนเดิม สเปนเซอร์ ยืนยันที่จะส่งผู้เล่นตัวหลัก หวังทดสอบทุกตำแหน่งตามที่ได้คุยหารือกันไว้ แป้งหวังให้นักเตะเต็มที่ในสนามเพื่อทดสอบตัวเอง และแก้ไขจุดบกพร่องที่มีให้ดีขึ้นๆ เมียนมาเป็นทีมที่มีมาตรฐานดี เค้าลุยและเล่นหนัก นอกจากเราจะไม่ประมาทแล้วยังต้องเซฟนักเตะไม่ให้มีอาการบาดเจ็บ เพราะการแข่งขันที่เป็นเป้าหมายของเราคือชิงแชมป์เอเชียที่ปาเลสไตน์ ในต้นเมษายนนี้ ยังไงแป้งก็เป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้เต็มที่คะ”

  สำหรับผู้เล่น 11 คนแรกของทีมชาติไทยที่คาดว่าจะลงสนามประกอบด้วย วราภรณ์ บุญสิงห์, พิสมัย สอนไสย์, ดวงนภา ศรีตะลา, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, พิกุล เขื่อนเพ็ชร, สุนิสา สร้างไธสง, รัตติกาล ทองสมบัติ, อรทัย ศรีมะณี, กาญจนา สังข์เงิน และ ธนีกานต์ แดงดา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
  02:59

  โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์