ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'กระบี่'โกย2รางวัลสถานท่องเที่ยวยอดฮิตจาก นทท.จีน ที่โหวตให้กว่า7ล.คน

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2560 18:03 น.
  SHARE

  จังหวัดกระบี่เจ๋ง!! ได้รับโหวตจากนักท่องเที่ยวจีนให้เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมสำหรับคนจีน และรางวัลแหล่งดำน้ำที่ดี โดยได้รับการโหวตกว่า 7 ล้านคน...

  เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 60 นายอภิชัย หิรัญญิก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกระบี่ (ททท.กระบี่) กล่าวว่า เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทางซีทริป ซึ่งเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวของจีน ได้มีการมอบรางวัลแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมประเภทต่างๆ ในเอเชียจากการโหวตของชาวจีนกว่า 7 ล้านคน โดยผลปรากฏว่าไทยได้รับรางวัลมากที่สุดถึง 8 รางวัล โดยในจำนวนนี้ มี 2 รางวัลสำหรับจังหวัดกระบี่ คือ 1. รางวัลที่ท่องเที่ยวสำหรับแหล่งดำน้ำตื้นและน้ำลึกที่ดีที่สุด 2. รางวัลสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับชาวจีนที่มีอายุระหว่าง 36-40 ปี ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจสำหรับการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากชาวจีน

  นายอภิชัย กล่าวอีกว่า สำหรับรางวัลอื่นๆ มี เชียงใหม่ ภูเก็ต สมุย และกทม. ทั้งนี้ รางวัลที่ได้สะท้อนให้เห็นว่า ชาวจีนยังคงนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย โดยเฉพาะท่องเที่ยวทางทะเล ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญ และยังเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่องเที่ยวกระบี่รางวัลท่องเที่ยวยอดนิยมซีทริปทะเลกระบี่ททท.กระบี่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 01:53 น.